Sinh viên cần biết đôi điều về du học Đức

Du học Đức được nhiều sinh viên lựa chọn, nhưng không phải sinh viên nào cũng biết mọi thứ về nước Đức. Bai viết sau đây sẽ tóm tắt cho bạn một vài điều cần biết khi đi du học tại Đức.

Người tạo: Admin

Đôi điều cần biết về du học đức

+ Đức có nền giáo dục hàng đầu thế giới, vì vậy bạn khỏi phải phân vân chọn nước Đức để du học. Trường đại học Đức đầu tiên được thành lập vào năm 1386 ở Heidelberg. Cho đến nay thì nước Đức có khoảng hơn 300 trường đại học về chất lượng đào tạo khỏi phải bàn bậc nhất thế giới.

+ Đối với học phí và chi phí sinh hoạt của sinh viên du học Đức có thể được giảm tối đa vì được nhiều nguồn tài trợ khác nhau. Thậm chí có nhiều trường tại Đức có chính sách miễn phí học phí 100% cho các bạn du học sinh nhằm thu hút nhân tài.

>> Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền cho chi phí du học Đức 2021

Vài điều cần biết về du học Đức
Sinh viên cần biết về du học Đức
 
+ Với lượng người nói tiếng mẹ đẻ khoảng 100 triệu người, tiếng Đức cũng là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất ở châu Âu. Sức mạnh của kinh tế Đức cũng như những nỗ lực ngày càng tăng cao của nước Đức trong các lĩnh vực khác làm cho tiếng Đức luôn có vị trí quan trọng trên trường quốc tế.

+ Với nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng của những trường đại học được bổ sung đáng kể nhờ các khả năng khác bên ngoài. Có nơi cho các bạn giải trí vui chơi, thể thao, văn hóa.

+ Hiện nay tại Đức đang rất thiếu thốn nhân lực, đặc biệt là trong các ngành kỹ thuật. Vì vậy, khi các bạn du học tại Đức thì cơ hội để được ở lại làm việc và định cư là rất lớn.

Du học Đức cần phải biết tiếng Đức


+ Đức có nền giáo dục chất lượng hàng đầu, được thế giới công nhận về bằng cấp cũng như chất lượng giáo dục. Đức có nền kinh tế phát triển mạnh, khi bạn quyết định đi du học Đức, thì sau khi tốt nghiệp với bằng cấp từ bất kỳ một trường đại học nào ở Đức, thì khả năng tìm kiếm việc làm của bạn trên thế giới là vô cùng lớn.

+ Đức là đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Một đất nước tuyệt vời, thu hút nhiều sinh viên Việt du học Đức chính là việc miễn 100% học phí từ học bổng du học Đức ở hệ Đại học và sau Đại học.
 
Du học Đức phải biết tiếng Đức
Du học Đức không thể không biết tiếng Đức
 
+ Nhưng một trong những khó khăn lớn nhất của sinh viên du học Đức là Tiếng Đức, nhất là cách phát âm, nghe và nói, cách diễn đạt cho người khác hiểu. Mặc dù đã trải qua một lớp đào tạo học tiếng Đức ở Việt Nam, nhưng mọi thứ vẫn còn khá mới lạ khi sống trong môi trường mà khi đi đâu, làm gì thì bạn chỉ toàn nghe thấy Tiếng Đức.

+ Tuy nhiên, khi đi học tại các trường bên Đức thì bạn có thể chọn tiếng Anh để học nếu bạn không thành thạo tiếng Đức, do đó việc không biết tiếng Đức sẽ không ảnh hưởng gì đến việc học của bạn. Thế nhưng nếu bạn có mong muốn định cư và làm việc tại Đức thì việc không thành thạo tiếng Đức sẽ là một trở ngại rất lớn dành cho bạn. Người Đức có lòng tự tôn dân tộc rất cao, họ sẽ sẵn sàng giao tiếp thoải mái với bạn khi bạn nói tiếng Đức, nhưng nếu bạn nói bằng ngôn ngữ khác thì sẽ không tạo được thiện cảm đối với họ.

>> Xem thêm: Cuộc sống sinh viên Việt du học Đức

Tìm trường và tìm hiểu quy định nộp hồ sơ


+ Các bạn có thể tìm các khóa học tại các trường ở Đức bằng cách tìm trên trang web DAAD là phổ biến nhất.

+ Tuy nhiên, có một số trường họ không đăng các khóa học trên DAAD. Lúc này, bạn có thể thử tìm trên các trang web khác như uni-assist.de, study-in.de và dosv.hochschulstart.de, đây là 3 trang web thông dụng thứ hai sau DAAD.

+ Để thuận tiện hơn cho việc tìm trường thì bạn nên xác định trước ngành mà mình muốn du học tại Đức, tránh trường hợp nộp hồ sơ vào những trường mà không có ngành học mình mong muốn. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ và vẫn chưa chọn được ngành mà mình mong muốn thì các bạn có thể tham khảo thêm các ngành học nên chọn du học tại Đức tại link bên dưới.

>> Xem thêm: Chọn ngành du học tại Đức

 

Du học Đức
Du học Đức

Sau đây là các bước và quy trình nộp hồ sơ để đi du học Đức:

+ Bước 1: Lên 4 trang web mình đã đề xuất bên trên cho các bạn, gõ vào tìm kiếm và chọn ngành bạn muốn học.

+ Bước 2: đọc về yêu cầu và quy định nộp hồ sơ của từng trường. Sau đó bạn hãy lập ra danh sách các khóa học và các trường mình dự định sẽ nộp hồ sơ.

+ Bước 3: Liên lạc hoặc gửi e-mail cho từng trường trong danh sách mình đã lập để hỏi rõ chi tiết yêu cầu của họ xem họ có yêu cầu đặc biệt gì hay không.

+ Bước 4: Sau khi đã nắm hết chi tiết yêu cầu của các trường thì cuối cùng, bạn hãy lập 1 bảng tổng hợp các mục giấy tờ cần thiết để chuẩn bị đầy đủ, tránh bị thiếu sót.

Trên đây là các điều mà bạn cần biết và chuẩn bị khi có dự định đi du học tại Đức. Cám ơn các bạn đã xem bài viết và chúc các bạn có 1 chuyến du học Đức thành công và tốt đẹp.

Tags: du học Đức nên học ngành gì, điều kiện du học Đức 2021, du học Đức 2021, điều kiện du học Đức miễn phí, có nên du học Đức, thủ tục do học Đức, du học Đức vừa học vừa làm, chi phí du học Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận