Mẹo để tìm và thuê nhà ở tại Đức

Đức cung cấp nhiều loại nhà cho thuê chất lượng cao. Nhiều người Đức thích thuê hơn là mua nhà. Trong phần này chúng tôi giải thích làm thế nào để tìm một nơi để sống ở Đức và những gì bạn cần lưu ý, cả trước và sau di chuyển đến.

Người tạo: Admin

Chỗ ở đầu tiên của bạn
 

Có rất nhiều lựa chọn cho vài tuần đầu tiên của bạn ở Đức, trước khi bạn tìm nhà ở vĩnh viễn. Một khách sạn chi phí phòng trung bình khoảng 90 Euro/đêm. Bạn có thể mong đợi để trả khoảng 500 đến 1.200 Euro mỗi tháng. Tạm thời, được trang bị hai hoặc ba phòng căn hộ, tùy thuộc vào địa điểm của nó. Các ký túc xá dành cho thanh thiếu niên thường tính từ 20 đến 30 Euro mỗi đêm. Ngoài ra còn có tùy chọn sử dụng các cổng trực tuyến.

>> Xem thêm: Địa điểm nổi tiếng thủ đô Berlin Đức

Thuê một căn phòng từ một gia đình Đức, đã có thêm lợi ích của việc giúp bạn liên lạc với người dân địa phương. Bước tiếp theo: mua hoặc thuê? Trái ngược với nhiều nước khác, phần lớn người Đức thuê nhà của họ vì lý do tốt. Có một sự phong phú của chất lượng cao cho thuê nhà tại mọi địa điểm và phạm vi giá, từ căn hộ nhỏ cho biệt thự với vườn. Những tài sản cho thuê này là thường trong tình trạng tuyệt vời và tương đương với chủ sở hữu nhà ở về chất lượng. Ngoài ra, người thuê được bảo vệ theo luật chống lại sự gia tăng quá mức tiền thuê, và chủ nhà không được phép chấm dứt hợp đồng thuê mà không có nguyên nhân.
 
Thuê nhà tại Đức
Nhà ở tại Đức

Tìm nhà ở


Cho dù bạn muốn thuê hay mua: Thông tin về có sẵn nhà ở có thể được tìm thấy trong phần quảng cáo của tờ báo và trên trang web bất động sản, đó là nơi hầu hết các căn hộ và nhà ở được liệt kê ngày hôm nay. Nhu cầu cung cấp nhà ở đến một mức độ lớn trên khu vực tương ứng. 
 
Tìm nhà ở Đức
Tìm nhà ở tại Đức

Trong những vùng nông thôn, người thuê nhà hoặc người mua có xu hướng lựa chọn những gì có sẵn nhưng ở các thành phố lớn chủ sở hữu thường có thể chọn từ nhiều nguồn cung cấp. Tìm nhà ở có thể tốn nhiều thời gian, đặc biệt là ở các khu đô thị bao quanh Munich và Frankfurt. Trong những khu vực này, có thể khôn ngoan để tham khảo ý kiến ​​của một đại lý bất động sản. 

Theo luật pháp Đức, các nhà môi giới không được phép tính thêm hơn ba tháng tiền thuê cho dịch vụ của họ. Cũng như ở các nước khác, chi phí của một đơn vị cho thuê rất khác nhau theo vùng. Chi phí thuê và phụ trợ như sưởi ấm, nước và khí đốt sẽ làm bạn mất khoảng 14 Euro mỗi mét vuông ở các thành phố lớn. Chi phí trung bình ở các thị trấn nhỏ và nông thôn là khoảng 8 Euro cho mỗi mét vuông.

Cho thuê


Hợp đồng thuê đất của Đức phải được ký kết bằng văn bản. Trong hầu hết các trường hợp, hợp đồng cho thuê chỉ định số tiền thuê độc quyền của lò sưởi ấm. Thường có phụ phí phụ được chi trả cho chủ nhà mỗi tháng cùng với thuê cơ sở vật chất. Những gì được coi là chi phí phụ thuộc có thể thay đổi từ một hợp đồng cho thuê khác. Điện, ga và nước thường được bao gồm.
 
Tìm và thuê nhà tại Đức
Nhà bếp trong một căn hộ

Nhưng không phải luôn luôn. Trước khi ký hợp đồng thuê, do đó quan trọng để hỏi chủ nhà những gì các chi phí phụ trợ bao gồm và bạn phải chịu những khoản phí nào khác. Một cuộc di chuyển thành công đăng ký với các tiện ích về điện và nước. Nếu chủ nhà của bạn không chăm sóc điện, nước hoặc ga, bạn sẽ phải tự sắp xếp với nhà cung cấp. Chủ nhà có thể sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên lạc cho nhà cung cấp khu vực.

Sắp xếp các dịch vụ điện thoại, Internet và cáp. Đức có nhiều dịch vụ viễn thông được cung cấp. Nó trả tiền để so sánh chúng, và cổng thông tin trực tuyến có thể hữu ích. Nhiều nhà cung cấp cung cấp các gói giảm giá mà bao gồm cả điện thoại và dịch vụ Internet. Cũng có các tùy chọn phù hợp để sử dụng cho điện thoại di động, ví dụ sử dụng công nghệ UMTS(3G). 

Mẹo: Vì có thể mất vài tuần cho bạn điện thoại và Internet để kết nối, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp trước khi bạn chuyển đến, nếu có thể. Lệ phí cho truyền hình và đài phát thanh. Tại Đức, lệ phí được tính để sử dụng trên đài phát thanh, truyền hình và Internet. Nếu bạn sử dụng các phương tiện này, bạn phải đăng ký với văn phòng cấp giấy phép của Đức, gọi là Gebühreneinzugszentrale hoặc GEZ. Điều này có thể được thực hiện trực tuyến hoặc sử dụng các mẫu đăng ký có sẵn tại hầu hết các bưu điện và ngân hàng.
 
Mẹo tìm và thuê nhà tại Đức
Mẹo tìm và thuê nhà tại Đức

Đưa tên của bạn lên hòm thư và chuông cửa (nếu chủ nhà đã không làm như vậy). Thư của bạn sẽ không được gửi trừ khi tên của bạn ở trong hộp thư của bạn. Không cần phải đăng ký với bưu điện. Thay đổi trật tự địa chỉ. Đừng quên gửi thư của bạn từ quê hương bạn đến ngôi nhà mới của bạn. Và nếu bạn đi xa trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể yêu cầu bài đăng của Đức văn phòng để chuyển tiếp thư của bạn, thậm chí ở nước ngoài.

Đăng ký với chính quyền địa phương bất cứ ai sống ở Đức đều phải đăng ký với chính quyền địa phương. Bạn nên làm điều này không muộn hơn một tuần sau khi di chuyển. Để làm như vậy, bạn cần một tài liệu nhận dạng hợp lệ. Nếu bạn đang thuê, bạn có thể cần phải cung cấp tên của chủ nhà. Địa chỉ của cơ quan đăng ký có trách nhiệm có thể được tìm thấy trên trang web của thành phố mới của bạn.
 
phương pháp thuê nhà ở Đức
Thiết kế bên trong

Bắt đầu một khởi đầu tốt để đảm bảo rằng bạn cảm thấy ở nhà trong căn hộ của bạn và khu phố, chúng tôi đã biên soạn một vài gợi ý hữu ích:

Giới thiệu bản thân. Khi bạn đã giải quyết một chút, giới thiệu bản thân bạn với hàng xóm của bạn điều này là không bắt buộc, tất nhiên, nhưng đó là cách để tìm hiểu mọi người một cách nhanh chóng và cho phép bạn biết ai là hàng xóm của bạn.

Giờ yên tĩnh. Nói chung tiếng ồn bị cấm giữa khoảng 10 giờ và 6 giờ sáng để mọi người có thể ngủ ngon giấc ban đêm. Điều này có nghĩa là giữ nhạc ở mức âm lượng thấp và tránh mọi thứ như chạy máy giặt trong những giờ đó.

Vật nuôi: theo luật, bạn được phép giữ động vật nhỏ mà thường là trong lồng, hồ cá. Trường hợp động vật lớn hơn, chẳng hạn như chó và mèo, bạn cần xin phép trước từ chủ nhà. Cho dù là vật nuôi là lớn hay nhỏ nếu bạn muốn hòa hợp với chủ nhà, đảm bảo đưa ra thông báo trước về bất kỳ vật nuôi nào bạn muốn mang vào nhà.
 
tìm nhà ở đẹp tại Đức
Tìm nhà ở đẹp tại Đức

Làm sạch trách nhiệm. Hầu như mọi bang của Đức đều có hợp đồng xác định người thuê nhà có trách nhiệm làm sạch hành lang hoặc lối đi bộ ở phía trước của tòa nhà. Nhưng đừng lo lắng - những gì dường như là một việc vặt khó chịu nhanh chóng biến thành cơ hội hàng tuần để trò chuyện với người hàng xóm!

Nước máy ở Đức được kiểm tra kỹ lưỡng, vì vậy thường là hoàn toàn phù hợp cho việc uống và nấu nướng. Trong các tòa nhà cũ với ống cũ, tuy nhiên, bạn nên có nước thử nghiệm. Tách chất thải. Bạn có biết không? Chúng tôi là người Đức không thể tranh cãi các nhà vô địch thế giới trong việc tách các chất thải. Với các hộp chứa màu xanh, vàng, xanh lá cây và đen của chúng tôi, chúng tôi thu thập tách riêng và sắp xếp chất thải của chúng tôi để tái chế, trong đó để có ích cho môi trường.

Tags: tìm nhà ở Đức, thuê nhà ở Đức, giá nhà ở Đức, chi phí nhà ở Đức, giá thuê nhà ở Đức, Thuê căn hộ ở Đức, nhà đẹp ở Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận