Chọn thành phố để ở khi đi du học đức

Việc chọn một thành phố sẽ gắn liền với bạn khi du học tại Đức là một điều khó khăn. Vậy nên chọn thành phố nào?

Người tạo: admin

Việc xin học bổng để du học Đức đã khó hay là việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, kiến thực,... cũng khá phức tạp và tỉ mỉ thì việc chọn thành phố nào thì cũng là một điều đáng lưu ý đối với các bạn đang có ý định du học tại Đức. Vậy bạn nên chọn thành phố nào khi du học Đức? Hãy tham khảo bài viết này để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Nên chọn thành phố nào khi du học Đức


Du học ở thành phố nào
Du học ở thành phố nào

>> xem thêm: http://amthucsinhvien.net/details/mot-so-dieu-di-du-hoc-duc-can-biet.html

Hiện nay, Đức làm một trong những quốc gia có nền văn hóa phong phú và cổ kính. Đức có nền kinh tế đức thứ 4 trên thế giới và nổi tiếng với sự phát triển hàng đầu về giáo dục hiện nay. Khi ở Đức bạn còn có cơ hội được du lịch một cách dễ dàng.

Những để tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi sinh sống tại đây thì việc chọn thành phố phù hợp cho mình là một điều đáng cân nhắc.Việc phát sinh ra vấn đề ưu điểm và nhược điểm khi du học Đức cũng chính là vì việc chọn nơi ở mà ra. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 thành phố sau đây đó là: Thành phố Berlin nổi tiếng về nền văn hóa và thành phố Munich nổi tiếng về vấn đề truyền thông thì quả là hai 2 thành phố khá hấp dẫn và khó có thể vượt khỏi mắt xanh của các du học sinh khi du học tại Đức.

Vấn đề về tự nhiên và dân số tại Berlin và Munich


Khi hậu tại cả 2 thành phố đều giống nhau với mùa đông và mùa hè không quá chênh lệch nhau với nhiệt độ cả mùa hè và mùa đông giao động từ 30 đến 38 độ. Thời tiết ở đây mát mẻ sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng công việc học hay làm của mình bởi thời tiết khi ở tại 2 thành phố này. Mùa mưa ở đây xảy ra quanh năm sẽ khiến cho nhiệt độ ở đây mát mẻ.

Đối với Berlin: Là một trong những thành phố lớn của Đức và có dân số lên đến 3.5 triệu dân đang sinh sống tại đây, Berlin nằm ở phí Đông Bắc của nước Đức. Thành phố này được coi là thủ đô của nước Đức như Hà Nôi của nước Việt Nam ta, nên sẽ được kết nối với các thành phố khác với tuyến giao thông thuận lợi.

Munich được gọi là thủ phủ của bang Bavaria thuộc miền Nam của nước Đức. Khi ở đây, bạn sẽ cảm nhận được ưu điềm khi du học Đức đó là được trải nghiệm với các lễ hội bia truyền thống và được ngắm các tòa lâu đài đẹp như khi bạn xem trong phim hay trong truyện cổ tích. Munich là thành phố lớn thứ 3 của nước Đức với dân số khoảng 1.5 triệu dân. Ở đây, bạn cũng có thể di chuyển sang các thành phố khác một cách thuận lợi

Giá cả sinh hoạt phí khi ở 2 thành phố này

Đối với thành phố Munich thì có giá sinh hoạt phí cao hơn Berlin về các vật dụng lẫn các món ăn. Nhưng chi phí đi lại của cả 2 thành phố đều như nhau. Ngoài ra, thành phố Munich nhỏ hơn Berlin nên việc đi bộ khi ở Munich sẽ dễ dàng hơn Berlin.

 


Chi phí sinh hoạt du học đức
Chi phí sinh hoạt du học đức

Các trường đại học tại Berlin và Munich

Ở nước Đức thì là nơi có nhiều ý tưởng phát minh tuyệt vời, ở Đức có rất nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới với. Thành phố Berlin là thành phố tập trung nhiều đại học nhất Đức và có các trường đại học nổi tiếng như Đại học Hamboldt, Đại học Free, cả 2 đại học đều có lịch sử lâu đời và có nhiều người đã đạt giải Nobel về nghiên cứu phát triển khoa học. 

Tại Munich tuy không có nhiều trường Đại học, nhưng lại có nhiều đại học uy tín như Đại học Ludwig Maximilian cũng là một trong những trường đại học nổi tiếng của Đức và thế giới đứng thứ 50 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt trên thế giới.

Nói chung với quy trình du học Đức tại các trường Đại học của cả 2 thanh phố nêu trên thì đều có thể giúp bạn thỏa mãn và yên tâm về vấn đề chất lượng tại đây. Cả hai thành phố trên bạn chọn thành phố nào cũng được bởi mỗi thành phố đều có mặt trội của nó. Ngoài ra bạn còn có thể du học Đức miễn phí học phí tại 2 trường đại học này.   
 

Chúc bạn lựa chọn thành phố vừa ý khi du học tại Đức!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận