Học tiếng Đức trong giao tiếp kinh doanh

Tiêu chí chính để truyền thông biết là hiểu văn hoá của đất nước. Văn hoá cung cấp một khuôn khổ cho hành vi chấp nhận được và sự khác biệt trong lý tưởng cần được công nhận, đánh giá và đánh giá cao trước khi giao tiếp thực sự có thể diễn ra. Cử chỉ và phong cách cuộc trò chuyện có thể khác nhau giữa quốc gia của bạn và Đức. Các chủ đề và cử chỉ mà bạn cho là bình thường và chấp nhận được có thể được coi là điều cấm. Những sai sót trong giao tiếp có thể có tác động nghiêm trọng đến thành công của quá trình kinh doanh trong giao tiếp.

Người tạo: Admin
Ngày nay việc học của tất cả các bạn rất nhiều, hầu hết các bạn chưa chú tâm đến việc học những điều nào là quan trọng nhất để chúng ta phát huy nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn để phát triển những kỹ năng cần thiết cho sau này trong tương lai của mỗi bạn. Nhiều bạn học ngôn ngữ rất nhiều để phục vụ cho việc học, còn nhiều bạn nhận ra học ngoại ngữ Đức rất cần thiết cho kinh doanh giao tiếp ở Đức.

Các khía cạnh giao tiếp trong thực tiễn kinh doanh và vạch ra những điểm thực tế mà bạn nên xem xét và sử dụng khi liên lạc với một đối tác Đức. Trong kinh doanh các bạn luôn đầu tư bỏ rất nhiều thời gian để tìm hiểu và học hỏi rất nhiều, quan trọng nhất là cách bạn học hỏi và học như thế nào để chúng ta phát triển nhanh trong giao tiếp kinh doanh ở Đức. Đức là một nước phát triển có nền kinh tế lớn nhất thế giới, mọi đối tác đều là các bạn nước ngoài. Giao tiếp không chỉ trong nước mà ngoài nước rất nhiều nên đòi hỏi bạn cần phải có ngôn ngữ Đức. Những bạn học tiếng Đức đang là xu hướng phát triển rất cao, việc bạn học được lợi thế rất nhiều trong kinh doanh. Học tiếng Đức cho bạn hoàn toàn khi ở Đức, không chỉ phát triển về một mặt mà về toàn mặt lợi cho bạn.
 
Giao tiếp kinh doanh trong tiếng Đức
Kết nối giao tiếp trong kinh doanh
 
Tiêu chí chính để truyền thông biết là hiểu văn hoá của đất nước. Văn hoá cung cấp một khuôn khổ cho hành vi chấp nhận được và sự khác biệt trong lý tưởng cần được công nhận, đánh giá và đánh giá cao trước khi bất kỳ trong giao tiếp thực sự có thể diễn ra. Cử chỉ và phong cách cuộc trò chuyện có thể khác nhau giữa quốc gia của bạn và Đức. Các chủ đề và cử chỉ mà bạn cho là bình thường và chấp nhận được có thể được coi là điều cấm. Những sai sót trong giao tiếp có thể có tác động nghiêm trọng đến thành công của quá trình kinh doanh trong giao tiếp. Trong khi Đức là một quốc gia có nền văn hóa đậm bản sắc dân tộc, họ cũng có những kỳ vọng khi người
khác hiểu văn hoá của họ như một quốc gia độc lập - vì vậy chuẩn bị là điều cần thiết nếu bạn xây dựng một hình ảnh tích cực ngay từ đầu khi bắt đầu vào kinh doanh đặc biệt là trong giao tiếp.


>> Xem thêm: Bạn mất và được những gì nếu du học Đức?

Giao tiếp trong các cử chỉ của người Đức


Để trở nên thành công như một người truyền thống hiểu văn hóa ở Đức:

Mặc dù nền văn hoá của bạn cung cấp khuôn khổ và làm theo nền giao tiếp trong kinh doanh thì hành vi và niềm tin, sở thích và hành vi của bạn dựa trên văn hoá và không nhất thiết là những hành động chính xác.

Trở nên nhạy cảm với một loạt các hành vi bằng miệng và phi ngôn ngữ khi chúng ta dùng giao tiếp ở mọi mặt không chỉ về kinh doanh. Có một tâm trí cởi mở với các quan điểm khác và cách làm việc làm cho hiệu quả công việc tăng nhanh hơn.
 
Giao tiếp giữa các cử chỉ trong tiếng Đức
Giao tiếp trong bàn luận
 
Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về các vấn đề giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ ở Đức. Nó tập trung vào giai đoạn đầu của thực tế như là một yếu tố quan trọng trong việc kiểm tra cùng với việc áp dụng kỹ năng giao tiếp trong thực tiễn kinh doanh ở Đức. Các hoạt động kinh doanh nói chung được thảo luận sẽ áp dụng cho phần lớn các giao dịch kinh doanh và tình huống hàng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các ý kiến được đưa ra là các chỉ số về thực tiễn tốt nhất và nên bao gồm các phong tục, thói quen và truyền thống địa phương đặc biệt khi kinh doanh tại Đức. 

Giao tiếp mặt đối mặt

Giao tiếp mặt đối mặt được xem là truyền thống trong giao tiếp. Các nước không chỉ sử dụng thường xuyên mà đây là cách tiếp cận thuận tiện và đàm phán nhanh nhất trong kinh doanh. Việc bạn học tiếng Đức liên quan rất nhiều trong giao tiếp ở Đức, mang lại cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh hơn với các đối thủ bên ngoài. Ngoài ra, trong giao tiếp ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt là điều rất quan trọng. khi bạn giao tiếp với một người bản xứ bạn lợi thế nhiều khi bạn học tiếng Đức, người Đức sẽ bắt chuyện với bạn nhanh hơn và dễ dàng gây thiện cảm nhiều hơn cho bạn..

Giao tiếp phi ngôn ngữ

Khi bạn tiếp xúc bằng mắt sẽ được tôn trọng hơn, không gây gián đoạn, thích hợp cho nhiều công việc, dễ dàng chia sẻ đối tác nhanh hơn. Ngoài ra, mắt tiếp xúc cho thấy sự quan tâm nhiều hơn nhưng có nhiều thứ bạn chưa biết, bạn cần phải tránh tiếp xúc bằng mắt có thể được hiểu là chuyển tải thông điệp ngược lại trong khi ở Đức.

Những hành vi của người Đức ở nơi công cộng nói chung là dành riêng và thế giới nói chung. khi ta vẫy tay chào và hét lên một người ở xa có thể thu hút sự chú ý tiêu cực đều đó là không nên ở mỗi quốc gia. Người Đức thích sự tĩnh lặng và sự riêng tư. Do đó, họ thường đóng cửa nhưng sẽ vui lòng đón tiếp bạn nếu bạn gõ cửa không giống như văn hóa ở nước khác thích ồn ào và nhộn nhịp như ở Đức. Một cánh cửa khép kín không nhất thiết có nghĩa là người đó không thể bị quấy rầy.

 

Giao tiếp phi ngôn ngữ trong tiếng Đức
Giao tiếp trong cộng đồng
 
Trong những bối cảnh trao đổi danh thiếp thường diễn ra. Các thẻ không nhất thiết phải được in bằng tiếng Đức. Có một nguồn cung cấp tốt là được. Bất kỳ tiêu đề nào trên mức độ cử nhân phải được đưa vào thẻ của bạn.
Người Đức thể hiện sự đánh giá cao của họ về bài thuyết trình sau khi kết thúc một cuộc họp kinh doanh bằng cách gõ đầu ngón tay lên trên đầu bảng như mọi người trong những đoạn phim chúng ta xem. Văn hóa giống như những đoạn phim được truyền tải.
 

>> Xem thêm: Cơ hội làm việc tốt khi học ngôn ngữ mới - tiếng Đức

Giao tiếp qua lời nói
 

Giao tiếp bằng lời nói thì mình có thể giao tiếp với bất kì ai, nhưng bạn giao tiếp với một người bắt buộc ban phải là người bắt chuyện đầu tiên cho những bạn xung quanh mình có thể bắt chuyện và tạo cảm giác thân thiện trước. Đừng mong đợi tiếp cận với bất kì ai nếu như bạn không phải là người bắt chuyện trước.

Khi bạn là người nghe điện thoại thông thường bạn sẽ nhận diện được người bên kia là ai. Thông thường bên kia sẽ nói danh tính cho bạn biết và vào chủ đề chúng ta cần trao đổi. Nếu có vấn đề trong cuộc hội thoại hãy nói một cách nhạy cảm hoặc trung lập nếu bạn không muốn gây nguy hiểm. Có thể khôn ngoan để tránh bắt đầu thảo luận như vậy trừ khi bạn tin tưởng rằng công ty của bạn sẽ tuân theo nó.

Người Đức dùng thời gian giữ gìn và chỉ đạo. Họ dành thời gian của họ để sưởi ấm cho bạn trong khi nói chuyện tâm trí của họ ngay lập tức. Đừng để bị xúc phạm,nó không phải là một cuộc tấn công cá nhân.
Trong cuộc nói chuyện chung, người Đức rất đơn giản và thường chỉ sử dụng một vài câu nói khó chịu. Thông thường, họ đạt được điểm khá nhanh và mong đợi có kết quả vào cuối cuộc họp. Đó là cách trong kinh doanh của họ, họ không thích chờ đợi.

Những vấn đề phát sinh trong ngôn ngữ


Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và được nói nhiều nhất ở Đức và cả ở Áo. Đây là tiếng mẹ đẻ của người dân Đức. Đây cũng là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ. Tiếng Đức cũng được nói bằng tiếng Tây Ban Nha và phần lớn dân cư của vùng Đông Pháp trước đây gọi là Alsace và Lorraine, và ở một vùng nhỏ của Bỉ. Nó được nói thêm ở vùng biên giới phía bắc-Ý của Tirol và Ticino, và các cộng đồng biệt lập nằm rải rác khắp Đông Âu. Bên ngoài Châu Âu, ngôn ngữ tiếng Đức tiếp tục được sử dụng trong các cộng đồng di dân lớn. Khoảng một cuốn sách thứ mười được xuất bản trên toàn thế giới được viết bằng tiếng Đức.
 
Giao tiếp có thể bị gián đoạn trong tiếng Đức
Giao tiếp có thể bị gián đoạn

  

Hơn nữa, rất nhiều người Đức nói tiếng địa phương khác nhau. Sự biến thiên trong số các phương ngữ Đức rất đáng kể, chỉ có các phương ngữ lân cận có thể hiểu được lẫn nhau. Cũng giống như các nước trên thế giới hầu hết thành phố lân cận có thể nghe được ngôn ngữ giống nhau. Tiếng Đức thượng lưu và tiếng Pháp cao, và thậm chí một số tiếng địa phương Trung Đức khi nói ở dạng tinh khiết nhất, không phải là hiểu được đối với những người chỉ biết tiếng Đức chuẩn.

Khi nói đến các điều khoản kinh doanh, pháp luật hoặc kỹ thuật cụ thể bên ngoài lĩnh vực chuyên môn cụ thể của họ, hiểu nhầm là phổ biến. Họ có thể nghĩ rằng họ hoàn toàn hiểu được đối tác của họ và ngược lại, khi trên thực tế cả hai bên hoàn toàn thiếu điểm của bên kia. Để tránh tranh chấp, cần phải giải thích chi tiết hơn là dựa vào sự hiểu biết của các bên đối tác về các điều khoản cụ thể. Hầu hết các doanh nhân ở Đức đều có tiếng Anh rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên liên lạc bằng tiếng Đức lần đầu tiên bằng tiếng Đức - việc cung cấp tiếng Đức của bạn đủ tốt.


>> Xem thêm: Những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng trong đạo văn tại Đức

Mối quan hệ trong kinh doanh
 

Đức được đánh giá cao là trật tự, sự riêng tư và đúng giờ. Họ thận trọng, chăm chỉ và siêng năng. Người Đức tôn trọng chủ nghĩa hoàn hảo trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống riêng tư, vì vậy làm việc với người Đức luôn chú trọng đến kết quả và trong cách tiếp cận của họ để làm việc. 

Hầu hết trong các mối quan hệ trong kinh doanh luôn có những mối quan hệ, không chỉ về cá nhân và về cả công ty khi nắm bắt được các mối quan hệ và giao tiếp được trong kinh doanh trên thị trường Đức. Đức luôn có nền văn hóa giao tiếp rất cao, những bạn đã du học tại đây hay có ý định trong việc phát triển kinh tế thì không quên học tiếng Đức để tăng khả năng giao tiếp với người bản xứ.

Tóm lại, giao tiếp ngày nay không còn là xa lạ với tất cả các bạn, không chỉ trong công việc mà hầu hết trên tất cả lĩnh vực trong xã hội. Giao tiếp là một phần rất quan trọng mà các bạn kinh doanh tìm hiểu để học phản xạ tốt hơn trong giao tiếp, ngoài ra giao tiếp là kết nối giữa các mối quan hệ với nhau.

Tags: tiếng Đức giao tiếp, học giao tiếp tiếng Đức, Các mẫu câu giao tiếp cơ bản tiếng Đức, những câu nói tiếng Đức thông dụng, các món ăn ở Đức, hỏi giá trong tiếng Đức, chúc ngon miệng tiếng Đức, gọi món ăn bằng tiếng Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận