Những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng trong đạo văn tại Đức

Vi phạm đạo văn là 1 tội rất nghiêm trọng ở nước ngoài, nhất là tại Đức, người vi phạm đạo văn có thể sẽ phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề.

Người tạo: Admin

Ở nước ngoài, việc sinh viên đạo văn không những khiến họ mất đi hình ảnh trong mắt thầy cô, bạn bè mà còn bị đuổi học, nặng hơn là vướng vào vòng lao lý. Hiện nay có rất nhiều công cụ hay phần mềm kiểm tra đạo văn có sẵn, việc kiểm tra bài văn có đạo văn với người khác không là một chuyện hoàn toàn rất đơn giản. Sau đây những hậu quả phổ biến nhất khi bị phát hiện đạo văn ở nước ngoài bạn cần biết.

>> Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền cho chi phí du học Đức 2019

Có thể bị đuổi học khi đạo văn
 

Có thể bị đuổi học khi đạo văn tại Đức
Bạn có thể bị đuổi học khi đạo văn tại Đức


Sinh viên có thể bị đình chỉ học hoặc thậm chí nặng hơn là bị đuổi học nếu bị phát hiện hành vi đạo văn của mình. Chưa dừng lại ở đó, phía bên trường đại học sẽ ghi rõ những hành vi vào trong học bạ sinh viên về những vi phạm trong việc đạo văn đã từng làm trong trường. Điều này khiến cho người vi phạm không còn có một cơ hội nào để nhập học vào bất kì tại một trường trung học hay là một trường đại học nào vào trong tương lai. Hầu hết các trường đại học trên thế giới đều có những quy định rất nghiêm khắc với hành vi đạo văn. Thậm chí nhiều trường đại học ở Đức hiện nay còn có một hội đồng riêng chuyên làm các công việc về mức độ trung thực của các sinh viên học tại trường. Thông thường với những lần phạm lỗi đầu tiên mà sinh viên mắc phải, sinh viên sẽ bị phạt với hình thức nhẹ đó là chỉ bị đình chỉ học một thời gian nhưng nếu còn tái phạm thì sẽ bị đuổi học.

Sự nghiệp có thể xuống dốc


Việc đạo văn có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của bạn. Ngoài việc uy tín cá nhân bị hủy hoại, bạn còn có thể bị đuổi việc hoặc bị giáng chức. Trong một xã hội mở như hiện nay thì việc đạo văn dễ dàng để đến tai của những nhà tuyển dụng khác. Chính vì lý do này, nên người bị phát hiện đạo văn sẽ rất khó có thể tìm được một công việc làm tốt tại đây hoặc những nơi khác. 
 

Đạo văn tại Đức làm sự nghiệp xuống dốc
Đạo văn làm sự nghiệp xuống dốc


>> Xem thêm: Sinh viên cần biết đôi điều về du học Đức

Vướng vào vòng lao lý


Vi phạm bản quyền là một trong những hành vi được xem là vô cùng nghiêm trọng trong xã hội ngày nay. Bất kỳ người nào cũng không có quyền sử dụng tác phẩm, sản phẩm của người khác mà không trích nguồn. Các bạn nên lưu ý một điều rằng là tác giả của tác phẩm đó có toàn quyền để kiện người đạo văn của mình ra tòa. Một vài người đạo văn có thể bị liệt vào danh sách những tội phạm hình sự, và thậm chí có nguy cơ rất cao phải ngồi tù. Những người kiếm sống bằng việc viết lách như các phóng viên hay những nhà văn thường có thể gặp nhiều nguy cơ trong các vấn đề về đạo văn của mình. Những ai làm các công việc liên quan đến viết lách phải hết sức cẩn thận để tránh vi phạm luật bản quyền và đạo văn. Đối với những người có tài viết lách chuyên nghiệp thì đạo văn không chỉ liên quan đến các vấn đề về pháp lý mà còn liên quan đến vi phạm đạo đức làm nghề của chính bản thân mình.

Có thể bị phạt tiền


Ngoài việc mất uy tín, bị đuổi học, bị mất việc làm thì nguy cơ bị phạt tiền sẽ cao đối với những người đạo văn. Trong trường hợp tác giả có tác phẩm bị đạo quyết định kiện người vi phạm thì người đó có thể bị yêu cầu bồi thường thiệt hại về trí tuệ cho tác giả bằng một khoản tiền bồi thường được yêu cầu từ tác giả. Cho dù bạn là sinh viên đại học nổi tiếng nào đó hay phóng viên tại những tạp chí danh tiếng thì khi vi phạm vẫn sẽ bị pháp luật trừng trị một cách công bằng.
 

Đạo văn sẽ bị phạt tiền tại Đức
Đạo văn bị phạt tiền tại Đức


Qua đây là những hình thức xử phạt trong hình thức đạo văn, mong rằng các du học sinh không mắc phải.

Tags: tội đạo văn tại Đức, quy định về đạo văn tại Đức, thực trạng đạo văn tại Đức hiện nay, luật pháp về đạo văn tại Đức, tác hại của đạo văn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận