Cuộc sống sinh viên Việt du học Đức

Sinh viên có thể chọn cho mình một trường danh tiếng, chất lượng cao hàng đầu nước Đức với mức học phí bằng 0. Nghe có vẻ không thực tế nhưng bạn sẽ bất ngờ sau khi đọc hết bài viết này.

Người tạo: Admin

Cuộc sống sinh viên du học Đức

Tổng quan về cuộc sống ở nước Đức:

+ Khí hậu ở Đức khô nên khi mới sang đây nhiều bạn du học sinh vẫn chưa quen với khí hậu nơi đây sẽ có tình trạng da bị nứt nẻ, nổi rộp. 

+ Môi trường ở Đức vô cùng sạch sẽ, không như ở Việt Nam bạn sẽ rất ít khi phải đối mặt với khói bụi và bụi bẩn khi ra đường.

+ Người dân ở Đức thì vô cùng thân thiện và nhiệt tình, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

+ Thức ăn ở Đức thì đa số chứa rất nhiều dầu mỡ nên nhiều bạn du học sinh sẽ không quen và rất dễ bị khó tiêu.

+ Phương tiện đi lại ở Đức cũng khá đa dạng, người dân nơi đây chủ yếu sử dụng 2 phương tiện chính là xe bus và xe đạp. Xe bus ở Đức thời gian và lịch trình chạy rất rõ ràng. Xe đạp thì chủ yếu chỉ đi nhiều vào mùa hè.
 
Cuộc sống ở Đức của du học sinh
Cuộc sống ở Đức khi đi du học

 
>> Xem thêm: Những kinh nghiệm bổ ích cho bạn khi đi du học Đức

Đức là đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Một đất nước tuyệt vời, thu hút nhiều sinh viên Việt du học Đức chính là việc miễn 100% học phí ở hệ Đại học và sau Đại học.
 
Không những thế, sinh viên du học đức còn được miễn phí đi lại trong các bang với tất cả các phương tiện giao thông trên nước Đức mà không cần phải chi trả một khoảng chi phí nào, sinh viên được chính phủ Đức hỗ trợ giá trong các nhà ăn sinh viên, giảm giá vé ra vào các khu vui chơi và khu du lịch, sinh viên sẽ được mua bảo hiểm y tế với mức giá tối thấp nhất… và đặc biệt hơn nữa, sinh viên du học Đức được làm thêm vào những thời gian rãnh với 120 ngày/năm cùng với mức lương khá cao khoảng 50 Euro/ngày.
 
Cuộc sống của sinh viên du học Đức
Cuộc sống của sinh viên quốc tế du học Đức
 
Nhiều sinh viên Việt du học Đức vẫn khoe rằng: dù tài chính không nhiều, không phải con nhà khá giả, nhưng vẫn có thể đặt chân tới Đức du học. Các trường đại học, cao đẳng ở Đức hầu hết điều không thu học phí vì thế nếu sinh viên chịu khó làm thêm chăm chỉ có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân.

Bí kiếp tiết kiệm chi phí du học Đức

Với nhiều chính sách từ phía chính phủ Đức, sinh viên quốc tế du học Đức có thể tiết kiệm được kha khá chi phí phải chi trả trong quá trình đi du học tại Đức.Trong thời gian du học Đức, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thêm trong thời gian rãnh rỗi với công việc part-time.
 
Sinh viên du học Đức
Sinh viên có thể đi làm thêm sau giờ học trên lớp

>> Xem thêm: Nơi ở cho sinh viên quốc tế du học Đức

Đối với các sinh viên du học Đức cần phải chi trả chi phí sinh hoạt hàng tháng mà mức phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức khoảng 640 Euro/tháng, theo quy định của chính phủ Đức thì sinh viên quốc tế du học tại Đức được phép đi làm thêm 120 ngày/năm và thu nhập trung bình khoảng 5700 – 6700 Euro/năm và sinh viên du học rất dễ dàng tìm kiếm một công việc bán thời gian tại Đức (vì đại đa số các doanh nghiệp tại Đức rất thích thuê sinh viên, vì họ sẽ không tốn kém chi phí nhân công và các loại chi phí bảo hiểm vì bảo hiểm sinh viên đã đóng trong trường học). Vì vậy mức chi phí chi trả cho sinh viên trong quá trình du học Đức không quá khó.

Với những sinh viên du học Đức được hỗ trợ toàn bộ về các chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí tất cả về mọi thứ, thì với số tiền lương làm thêm của bạn, bạn có thể dành và mua những thứ mình thích và dường như chi phí mà sinh viên bỏ ra trong thời gian du học Đức này là con số 0.

Trên đây là tổng quan về cuộc sống của sinh viên khi đi du học tại Đức. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công trong công việc học tập và cuộc sống của mình.

Tags: du học Đức, du học sinh Việt tại Đức, sự thật về du học Đức, review du học Đức, cuộc sống tại Đức, Đức cấm du học sinh Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận