Nơi ở cho sinh viên quốc tế du học Đức

Sự lựa chọn nơi ở để phục vụ việc sinh hoạt học tập khi đi du học Đức là hết sức quan trọng. Bạn vẫn chưa thể quyết định được nơi ở phù hợp cho mình. Hãy đọc qua bài viết này để có thể chọn được chỗ ở tốt nhất cho mình nhé.

Người tạo: Admin

Sinh viên Việt Nam hiện đang du học Đức sống trong ký túc xá của trường, ở những căn hộ cho thuê hoặc ở cùng với những gia đình bản xứ. Điều quan trọng là tìm ra nơi ở thoải mái nhưng lại phù hợp với khả năng tài chính. Trước khi quyết định đưa ra lựa chọn, các bạn sinh viên cần cân nhắc tất cả các mặt thuận lợi và hạn chế. Vì việc học tập của bạn đôi khi sẽ bị chi phối nhiều tới nơi bạn sinh sống và nghỉ ngơi.

Nơi ở cho sinh viên du học Đức
Nơi ở cho sinh viên du học Đức

>> Xem thêm: Các hình thức học bổng du học Đức

Sinh viên du học Đức ở ký túc xá


Đa số sinh viên lựa chọn ở ký túc xá là lựa chọn tiết kiệm chi phí du học Đức nhất. Vì hầu hết các trường đại học đều có KTX dành cho sinh viên ở xa nhà sinh sống. Các KTX các trường ở  Đức thường  nằm gần trường. Bạn có thể được trang bị sẵn bàn học, ghế, tủ quần áo, giường, giá sách, đèn học ......

Trong các KTX thường có bếp, nhà ăn, kho chứa, các phòng ban bảo vệ. Tùy theo quy định từng trường, bạn có thể trả tiền theo tháng, học kì hoặc một năm. Một số trường có hình thức giảm giá cho sinh viên, nếu sinh viên thanh toán chi phí KTX 1 lần nếu ở lâu.

Sinh viên cần tuân thủ các nội quy của KTX như: giữ gìn đồ đạc, giữ vệ sinh chung, không được làm ồn, không được hút thuốc, không sử dụng thức uống có nồng độ cồn, trước khi rời đi phải thông báo trước....

Theo quy định , các sinh viên có thể  đăng kí ở KTX :

• Sinh viên du học Đức toàn phần, được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá đào tạo theo quá trình học).

• Sinh viên với quá trình đào tạo từ xa, được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá là giữa kỳ và tổng kết).
 

KTX cho du học sinh ở Đức
Ký túc xá của sinh viên du học đức

>> Xem thêm: Cuộc sống sinh viên Việt du học Đức

Trong giai đoạn nộp hồ sơ xin đi du học ở Đức, bạn cần tìm hiểu trường mà bạn học có KTX không và bạn có đủ điều kiện ở KTX không, cũng như tìm hiểu các thông tin sau:

• KTX của trường nằm ở đâu gần ở xa trường.

• Phòng ở như thế nào: 1 phòng gồm có bao nhiêu người, các yếu tố khác.

• Giá cả thuê phòng như thế nào, hình thức thu phí ra sao.

Sau khi tìm hiểu thật kĩ và quyết định ở KTX thì hãy đăng kí.

Bạn hãy nhớ rằng: chỉ duy nhất đại diện của trường bạn học mới có thể xếp phòng ở cho bạn tại KTX. Các công ty tư vấn du học Đức hứa hẹn về chỗ ở trong KTX đều là lừa đảo.

Sinh viên du học Đức ở nhà thuê

Nếu trường mà bạn học không có KTX hay vì nguyên nhân nào đó mà bạn cảm thấy KTX không phù hợp, bạn có thể tìm cho mình một căn hộ hoặc phòng cho thuê tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của bạn. Đôi khi chi phí sẽ lớn hơn nhưng bạn lại có thể lựa chọn nơi ở, bạn có thể ở cùng với ai, cũng như điều kiện phù hợp với cuộc sống của bạn trong quá trình đi du học.
 

Căn hộ cho du học sinh Đức thuê
Căn hộ cho sinh viên du học Đức thuê

Có một số trường hỗ trợ sinh viên Việt ra ngoài tìm nơi ở, ngay cả việc lựa chọn gia đình bản xứ, dưới sự đồng ý tiếp nhận của họ. Vì vậy, việc làm đầu tiên trước khi đi du học Đức là bạn cần tìm hiểu trường bạn theo học có hỗ trợ như vậy không. Điều này giúp bạn tìm được nơi ở nhanh chóng và thuận lợi.

Tags: du học Đức, cuộc sống của du học sinh tại Đức, du học Đức nên học ngành gì, tuyển sinh du học Đức, du học Đức có khó không, du học Đức 2021, sự thật về du học Đức, du học sinh Việt tại Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận