Các hình thức học bổng du học Đức

Có thể bạn chưa biết, với học bổng du học Đức thì chi phí du học Đức chỉ là con sô 0. Bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy được những lợi ích to lớn mà học bổng Đức mang lại. Đồng thời, cũng sẽ chỉ cho bạn cách lấy được học bổng.

Người tạo: Admin

Học bổng du học Đức


Con đường thành công cho sinh viên du học Đức.

+ Chất lượng đào tạo của các trường đại học Đức rất cao và được cả thế giới công nhận, với trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ tân tiến, các ngành học khá đa dạng.

+ Các sinh viên du dọc Đức đã được đào tạo một cách chất lượng và năng lực cao, những người tốt nghiệp du học Đức đều là những người rất thành đạt, có vị trí xã hội cao và thu nhập các nhân hằng năm là không hề nhỏ.
 
học bổng du học Đức
Nhiều sinh viên mong muốn nhận học bổng du học Đức
 
>> Xem thêm: Cuộc sống sinh viên Việt du học Đức

+ Khi du học Đức sinh viên không cần quá lo lắng về chi phí học phí vì các trường đại học, cao đẳng ở Đức hầu như là miễn phí, không thu học phí của sinh viên.

+ Sinh viên không cần chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh vì du học Đức với chi phí là con số 0 là chuyện hết sức bình thường.

+ Không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán, sinh viên có thể chuẩn bị visa khi du học Đức.

+ Sinh viên được tư vấn miễn phí khi có dự định đi Đức du học.

Có 3 loại học bổng du học Đức


+ Học bổng từ phía chính phủ (học bổng DAAD): vào thời kì bắt đầu 1 năm học mới hàng năm chính phủ Đức đều dành ra một phần ngân sách để cấp học bổng, học bổng du học Đức cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức. Học bổng The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau.
 

Du học Đức
Sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ từ học bổng du học Đức


+ Học bổng phi chính phủ: Các học bổng loại này thường tài trợ cho sinh viên trong việc nghiên cứu đi kèm với các đòi hỏi khắc khe. Thông thường, học bổng du học Đức này được trao cho sinh viên dựa vào khả năng học tập và kết quả đạt được của sinh viên.


1. Học bổng Heinrich Böll dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

2. Học bổng Deutschland Stipendium

Những sinh viên quốc tế nổi bật sẽ có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình học bổng Deutschland Stipendium. Học bổng này được tài trợ một nửa bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp và cá nhân. Nửa còn lại được tài trợ bởi chính quyền liên bang.

3. Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Học bổng Khoa học Kurt Hansen dành cho các bạn sinh viên quốc tế có dự định trở thành giảng viên trong lĩnh vực khoa học. Chương trình này được tài trợ bởi Bayer Foundation. Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm những dự án học thuật, các khóa thực tập, những khóa học hè, các khóa học dự bị và bổ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,…

+ Học bổng từ các trường đại học cụ thể: đại đa sô các trường đại học nổi tiếng tại Đức luôn có các chương trình học bổng riêng của mình, nhằm thu hút sinh viên trên toàn thế giới cũng như khuyến khích các sinh viên có kết quả, thành tích học tập tốt. Có rất nhiều trường đại học tại Đức có cấp học bổng cho sinh viên du học, bài viết này mình chỉ ví dụ một vài trường cụ thể.
 

các hình thức học bổng du học Đức
Học bổng du học Đức
 

1. Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

2. Học bổng của trường RWTH Aachen

Trường đại học này nằm trong tốp 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng tại trang web của trường.

3. Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố vào dịp hè. Các bạn có thể lưu lại trang web của trường để tiện theo dõi.

Trên đây là các loại học bổng du học Đức. Cám ơn các bạn đã xem hết bài viết.

Chúc các bạn có được học bổng và đạt được nhiều thành công.

Tags: học bổng du học Đức bằng tiếng Anh, học bổng du học Đức 2019, kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Đức, học bổng DAAD, điều kiện du học Đức, học bổng DAAD 2019, du học Đức miễn phí.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận