Chọn ngành du học tại Đức

Đức là một quốc gia rất hấp dẫn để đi du học, du học sinh ở đây được hưởng rất nhiều những lợi ích và đặc biệt là được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thể giới với nhiều ngành học cho các bạn lựa chọn. Đức là 1 điểm đến đầy hứa hẹn cho các bạn du học sinh trên khắp thế giới.

Người tạo: admin
Đức là một quốc gia rất hấp dẫn để đi du học, du học sinh ở đây được hưởng rất nhiều những lợi ích và đặc biệt là được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thể giới với nhiều ngành học cho các bạn lựa chọn. Thế nhưng với nhiều ngành học như thế mà nghành nào cũng tốt vậy thì các bạn nên chọn ngành nào điều đó phụ thuộc vào chính các bạn thôi. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra các khía cạnh để các bạn có thể chọn cho mình một ngành học tốt để sau này không hối hận.

Có rất nhiều những bài hướng dẫn trên mạng, và với bài này thì mình có tham khảo trên mạng thấy rất hay nên chia sẻ lại cho các bạn cùng biết để có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

> > Xem thêm: Những kinh nghiệm bổ ích cho bạn khi đi du học Đức
 
du học tại đức
Du học tại Đức

Không nên chọn một ngành vì cái tên của nó hay


Rất nhiều bạn khi đi chọn ngành để học thì chỉ dựa vào cái tên nó hay lạ mà chọn, và nghĩ cơ hội học ngành đó xẽ dễ xin được việc. Dừng chọn ngành một cách thiếu suy nghĩ như thế vì có rất nhiều người cũng có cái ý nghĩ trên và chọn ngành đó nên thế số lượng cử nhân của ngành đó là rất nhiều. Và ở Đức không gì là dễ dàng cả những người học cùng ngành đó của bạn họ có rất nhiều ngôn ngữ trình độ tay nghề cao có thể cạnh tranh với bạn. Đầu tiên bạn phải suy nghĩ về những điều này: Ngành bạn thích hoặc đam mê, hay bạn có thể tự tìm ra điểm tựa về kiến thức, niềm vui trong ngành học đó để có thêm nghị lực và tự an ủi mình khi phải vượt qua những khó   khăn trong môn học của ngành đó. Còn khi các bạn chọn theo kiểu đến đâu thì đến rồi đâm lao thì phải theo lao, thì kiến thức sẵn có của bạn sẽ không đủ hay không có để có thể học được ngành đó vì ngay học kì 1 năm thứ nhất thì sinh viên du học tại Đức đã phải học luôn các môn chuyên ngành ví dụ như nhóm Kinh tế (học Luật Kinh tế, tiếng Anh chuyên ngành, thống kê,…). Như vậy là khác với Việt Nam hoàn toàn các bạn sẽ bị bỡ ngỡ hay thậm chí là sốc nặng và không thể theo kịp môn học khiến việc học không hiệu quả.

 

chọn ngành du học tại Đức
Chọn ngành du học tại Đức

Biết tự lượng được năng lực của bản thân


Có rất nhiều cách để bạn có thể đo được năng lực của mình đến đâu và cách đơn giản nhất là bạn có thể lên mạng tìm những trang web có những bài test cụ thể và làm và có được kết quả chính xác nhất.

Điều kiện kinh tế cũng như khả năng học tập của mỗi người là khác nhau nên thế cuộc sống, sinh hoạt, học tập của mỗi người cũng khác nhau. Khi bạn đã sang Đức để du học thì bạn có rất nhiều lựa chọ học tập cũng như sinh hoạt phù hợp với bản thân như:

Tham gia các nhóm tình nguyện viên: điều đó là rất tốt, bạn sẽ được cộng điểm khi thi vào đại học, có thêm thời gian để trải nghiệm cuộc sống công việc và thảnh thơi du lịch khắp nước Đức. Từ đó sẽ đưa ra các quyết định để định hướng tương lai sau này của mình.

Tham gia các lớp học với tư cách học dự thính: điều này giúp bạn có thêm cảm nhận trực quan nhất về việc học của mình.

> > Xem thêm: Bạn mất và được những gì nếu du học Đức?

 
Du học ngành đại học Đức
Biết tự lượng năng lực bản thân để chọn ngành

Đi làm hoặc đi thực tập: ở đâu khi bạn đi làm sẽ được trả lương rất cao tùy vào công việc tất nhiên là mặt bằng chung là hơn ở Việt Nam. Điều đó sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để chi tiêu cho công việc học tập của bạn. Và cũng tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này của bạn.

Như vậy có thể hoàn toàn yên tâm về việc chọn ngành và  đi học bên Đức rồi nha!

Chúc các bạn có một chuyến du học thành công!

Tags: các ngành học hot tại Đức, du học ngành Nhà hàng khách sạn tại Đức, đi du học Đức cần bao nhiêu tiền, các ngành học thiếu nhân lực tại Đức, du học Đức 2019, học đại học tại Đức có khó không, du học Đức được và mất, du học Đức nên chọn ngành nào.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận