Nên lựa chọn ngành học như thế nào khi du học Đức

Từ trước đến nay nền giáo dục ở Đức luôn được chính phủ Đức coi trọng và phát triển. Vì vật mà các ngành đào tạo của Đức cũng đa dạng và mang chất lượng cao.

Người tạo: Admin

Du học Đức nên học ngành gì ?

Đức còn được gọi là cái nôi của nền giáo dục châu Âu, với những ngành học nổi tiếng thế giới như Dược, Y, Luật, Triết học... nền giáo dục du học Đức không ngừng cải cách và thay đổi để phù hợp với nhu cầu ngày càng thay đối của xã hội hiện nay. Nhiều sinh viên du học Đức với mong muốn được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại này. Vì vậy, trước khi đi du học Đức sinh viên sẽ có rất nhiều ngành học để lựa chọn, sinh viên nên lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng, mục tiêu và ngành mình mơ ước của bản thân mình. Bài viết sau đây sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

>> Xem thêm: Hành trang cho sinh viên du học Đức
 

Các ngành nên du học tại Đức
Các ngành nên du học tại Đức

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn ngành học và các ngành học ở Đức thì rất nhiều để cho sinh viên lựa chọn, chất lượng đào tạo cũng vô cùng tốt. Nếu sinh viên đặt thu nhập từ gia đình bản thân để xem xét việc chọn trường học phù hợp với mình thì những ngành sau đây sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn nếu đi du học Đức:

Đối với các ngành nên học khi du học Đức thì một số ngành sau đây có điều kiện phát triển nhất:

+ Luật sư.

+ Kỹ sư chế tạo máy.

+ Công nghệ thông tin, điện tử thương mại.

+ Kinh tế, quản trị kinh doanh, quản trị hành chính.

Ngoài ra sinh viên khi đi du học Đức cũng có cơ hội được nhận học bổng từ các chương trình hỗ trợ sinh viên du học tại các trường đại học và chính phủ Đức. 

>> Xem thêm: Các hình thức học bổng du học Đức
 

Du học Đức
Du học Đức

Khi chọn ngành học ngoài xem xét cơ hội phát triển của nó thì bạn còn cần phải xem xét năng lực của bản thân.

+ Có rất nhiều cách để bạn có thể đo lường được năng lực của bản thân và cách đơn giản nhất là bạn có thể lên mạng tìm những trang web có các bài kiểm tra cụ thể và làm để có được kết quả chính xác nhất.

+ Điều kiện kinh tế cũng như khả năng học tập của mỗi người là khác nhau nên thế cuộc sống, sinh hoạt, học tập của mỗi người cũng khác nhau. Khi bạn đã sang Đức để du học thì bạn có rất nhiều lựa chọn học tập cũng như sinh hoạt phù hợp với bản thân như:

+ Tham gia các nhóm tình nguyện viên: điều đó là rất tốt, bạn sẽ được cộng điểm khi thi vào đại học, có thêm thời gian để trải nghiệm cuộc sống công việc và thảnh thơi du lịch khắp nước Đức. Từ đó sẽ đưa ra các quyết định để định hướng tương lai sau này của mình.

+ Tham gia các lớp học với tư cách học dự thính: điều này giúp bạn có thêm cảm nhận trực quan nhất về việc học của mình.

+ Đi làm hoặc đi thực tập: ở đâu khi bạn đi làm sẽ được trả lương rất cao tùy vào công việc tất nhiên là mặt bằng chung là hơn ở Việt Nam. Điều đó sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để chi tiêu cho công việc học tập của bạn. Và cũng tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này của bạn.

Các giấy tờ sinh viên cần chuẩn bị khi đi du học Đức


+ Đơn đăng kí, kèm ảnh chụp mặt không chỉnh sửa trong hộ chiếu 4×6. Nên lấy ảnh cùng với visa và phải chụp theo chuẩn của hồ sơ du học Đức

+ Visa du học Đức do đại sứ quán Đức cung cấp.

+ Hộ chiếu, quốc tịch của sinh viên.
 

visa du học Đức rất quan trọng
Visa rất quan trọng cho việc du học Đức

+ Các loại bảo hiểm cá nhân của sinh viên đi du học Đức.

+ Chứng chỉ APS.

+ Xác nhận đăng ký tạm trú của sinh viên.

+ Giấy chứng minh tài chính của sinh viên đi du học, hoặc tài chính gia đình.

+ Giấy báo nhập học hoặc thẻ sinh viên.

Trên đây là các ngành học nên học khi đi du học tại Đức và các giấy tờ cần chuẩn bị khi dự định đi Đức du học.

Cám ơn các bạn đã xem hết bài viết và chúc các bạn có một chuyến đi du học tại Đức thành công và tốt đẹp.

Tags: các ngành học hot tại Đức, du học ngành Nhà hàng khách sạn tại Đức, đi du học Đức cần bao nhiêu tiền, các ngành học thiếu nhân lực tại Đức, du học Đức 2019, học đại học tại Đức có khó không, du học Đức được và mất, du học Đức nên chọn ngành nào.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận