Học tiếng Hàn với 4 bộ phim hoạt hình thời đại

Bạn đang muốn thêm chút màu sắc cho công cụ học tiếng Hàn của mình, tại sao không thử học với phim hoạt hình? Bạn sẽ thổi một làn gió mới vào công cuộc học ngoại ngữ của mình đấy.

Người tạo: Admin

1. Tại sao nên học tiếng Hàn bằng phim hoạt hình?


- Chúng vui nhộn: thành thực mà nói, ai sẽ không muốn học tiếng Hàn với phim hoạt hình? Chúng cực kỳ dễ thương và đáng yêu và có sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc sống động, nhân vật thân thiện, cốt truyện năng động và hương vị Hàn Quốc.

- Chúng là tiếng Hàn thuần túy: như ở nhiều khu vực, phim hoạt hình là một thành phần quan trọng của văn hóa Hàn Quốc và nhiều người Hàn Quốc lớn lên xem và thưởng thức chúng. Phim hoạt hình thường phục vụ như là một điểm tham chiếu được chia sẻ cho người Hàn Quốc, vì vậy xem chúng sẽ mang đến cho bạn một số điểm chung với người bản xứ.
 

Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn với phim hoạt hình


- Tuy nhiên, phim hoạt hình không chỉ dành cho trẻ em. Trong thực tế, chúng rất phổ biến trong xã hội Hàn Quốc mà một số người lớn  thưởng thức và xem chúng thường xuyên. Phim hoạt hình dành cho người lớn có thể cực kỳ đa dạng, các nhân vật  phát triển tốt và họ thường bao gồm nội dung trưởng thành hơn, đôi khi châm biếm hơn so với phim hoạt hình cho trẻ em.

Chúng khá lý tưởng cho một thói quen học tập thường xuyên. Các tập phim hoạt hình thường ngắn, giúp chúng dễ dàng để thêm vào kế hoạch học tập thông thường. Nếu bạn bỏ lỡ các phần của câu chuyện, bạn có thể xem lại và đánh giá mà không phải tốn thêm thời gian.

Chúng được đóng gói với các từ vựng hữu ích. Nhiều phim hoạt hình mà bất kỳ người học nào, từ sơ cấp đến nâng cao, đều có thể tìm thấy một chương trình phù hợp với họ. Như bạn sẽ thấy bên dưới, bạn có thể sử dụng phim hoạt hình Hàn Quốc để khám phá mọi thứ từ thuật ngữ nấu ăn đến từ vựng công nghệ đến các kỹ năng giao tiếp hàng ngày.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn sơ cấp: tìm hiểu bảng chữ cái Hàn Quốc

2. Tìm nguồn hoạt hình để học tiếng Hàn ở đâu?


- Youtube:

Trang web phát trực tuyến miễn phí phổ biến có nhiều lựa chọn về phim hoạt hình Hàn Quốc. Điều quan trọng là phải biết những gì cần tìm! Đặt cược tốt nhất của bạn là nhập tên phim hoạt hình bạn đang tìm kiếm trong Hangul vào thanh tìm kiếm của YouTube. (Chúng tôi sẽ giới thiệu một số phim hoạt hình cụ thể sau trong bài đăng này, nhưng bạn có thể tiếp tục khám phá với danh sách đầy đủ các chuỗi ở đây và tại đây ).

Điều tuyệt vời về YouTube là khả năng truy cập của nó như thế nào, đặc biệt đối với người mới bắt đầu và người học có trình độ trung cấp thấp. Trang web này hoàn toàn bằng tiếng Anh, không yêu cầu đăng ký và cho phép bạn phát trực tuyến nhiều video không giới hạn, sau video khác. Bạn cũng có thể "thích" video hoặc thêm chúng vào danh sách phát được cá nhân hóa, theo thời gian sẽ cho phép nền tảng đề xuất phim hoạt hình tương tự và chương trình bạn có thể thích.

- FluentU:

Khi nói đến việc học từ truyền hình Hàn Quốc và phim hoạt hình, FluentU là tốt nhất của cả hai thế giới: nội dung đích thực, giải trí, cộng với các công cụ học ngôn ngữ cần thiết.
 

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình
Học tiếng Hàn qua video với FluentU


Chương trình tiếng Hàn của FluentU cung cấp các video thế giới thực như phim hoạt hình đi kèm với chú thích tương tác. Nhấp vào bất kỳ từ lạ nào và bạn sẽ tìm thấy các định nghĩa trong ngữ cảnh, các câu mẫu và các video khác mà từ đó được sử dụng. Nó giống như một kinh nghiệm xây dựng vốn từ vựng 3-D, tất cả đều hấp thụ nội dung và văn hóa Hàn Quốc đích thực.

FluentU cũng có “chế độ học hỏi” để chuyển đổi video thành các hoạt động và trò chơi, để đảm bảo bạn đang học hỏi từ những gì bạn xem. Thêm vào đó, nền tảng này theo dõi những gì bạn đã học và đề xuất thêm nội dung dựa trên thông tin đó, để bạn có được trải nghiệm học tập được cá nhân hóa thực sự.

- Daum tvPot:

Bạn sẽ yêu thích sự đa dạng và đa dạng trong việc lựa chọn phim hoạt hình Hàn Quốc trên Daum. Có hàng nghìn video hoạt hình để bạn chọn và tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Giống như YouTube, bạn cũng có tùy chọn tìm kiếm các tên sách cụ thể bằng cách nhập tên phim hoạt hình yêu thích của bạn vào thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trang web này được thiết kế cho người bản địa Hàn Quốc, vì vậy hãy chuẩn bị để thực hiện một số thực hành đọc dữ dội!

Daum tvPot cũng là một nơi để tìm hình ảnh động Nhật Bản được đặt tên hoặc phụ đề bằng tiếng Hàn. Đây có thể là một bài tập rất hiệu quả nếu bạn cũng học tiếng Nhật, nhưng có thể dễ dàng trở thành vấn đề nghiên cứu nhân học nếu bạn đã biết rất nhiều về xoài Nhật Bản; so sánh cách cả hai nước tiếp cận và sản xuất nội dung minh họa có thể là một công cụ mở mắt mạnh mẽ cho những điểm tương đồng và khác biệt giữa văn hóa Hàn Quốc và Nhật Bản.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn thông dụng qua phiên âm hay nhất

3. 4 phim hoạt hình tiêu biểu để học tiếng Hàn
 

Học tiếng Hàn cơ bản
4 phim hoạt hình để học tiếng Hàn


- 출동슈퍼윙스 (“Super Wings”):

Loạt phim hoạt hình Hàn Quốc tương lai này từ hệ thống phát thanh truyền hình khổng lồ của Hàn Quốc. Hệ thống phát thanh truyền hình giáo dục (EBS) theo sau cuộc phiêu lưu của một chiếc máy bay phản lực màu đỏ tên là Jett. Robot rất đặc biệt và thân thiện này có nhiệm vụ cung cấp các gói khác nhau cho trẻ em trên toàn thế giới.

Trong suốt các tập phim, Jett đi đến những nơi như Venice, Scotland, Rio de Janeiro và Morocco. Để chuẩn bị cho bản thân, anh cần tìm hiểu cách thức của từng quốc gia mà anh đang truy cập, bao gồm một số biểu hiện hữu ích và các sự kiện văn hóa. Anh ta có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè trên máy bay, Super Wings, nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

Đây là một chương trình tuyệt vời để tìm hiểu hướng dẫn và cách cung cấp các lệnh bằng tiếng Hàn, cùng với nhiều tên đối tượng và động từ hành động.

- 캐니 멀 ("Canimals"):

Nếu bạn là một người yêu động vật đang tìm kiếm một phim hoạt hình sẽ đưa bạn đến một thế giới được đánh dấu bằng tưởng tượng, ngây thơ và hay thay đổi, "Canimals" sẽ trở thành phim hoạt hình yêu thích tuyệt đối của bạn! Nó được phát triển bởi VOOZ, cũng là đằng sau  "Pucca",  một hoạt hình nổi tiếng khác của Hàn Quốc đã trở thành một hit ngoài vùng đất của Morning Calm.

Bộ truyện này nói về một nhóm những sinh vật nhỏ bé thân thiện, thanh tao có hình dạng giống như một chiếc lon (vì thế có tên là "Canimals"). Mỗi người đều có cá tính riêng biệt, nhưng tất cả đều tò mò như nhau. Ato, anh hùng, là một Beagle hạnh phúc.
 

Phim hoạt hình tiếng Hàn
Học tiếng Hàn hiệu quả qua hoạt hình Hàn Quốc


Oz, bạn của anh ta, là một con mèo tinh nghịch với cảm giác phiêu lưu mạnh mẽ. Mimi là một con chó nhỏ. Cùng với tất cả bạn bè của họ, họ tìm hiểu về thế giới và thể hiện quan sát của họ thông qua các quan điểm khác nhau của họ.

Đây là một loạt hoàn hảo để tìm hiểu cách chia sẻ ý kiến ​​của bạn. Bạn cũng sẽ có được vốn từ vựng của một loạt các cảm xúc cùng với rất nhiều tính từ mô tả!

- 또봇 (“Tobot”):

Phim hoạt hình thú vị này được tạo ra bởi Young Toys, một nhà sản xuất đồ chơi Hàn Quốc. Nếu bạn đam mê xe hơi và muốn biết thêm về những chiếc xe mới nhất của Hàn Quốc, chương trình này sẽ làm cho ngày của bạn. Một số trong những chiếc xe đặc trưng trong phim hoạt hình này là tái tạo thực tế của chiếc xe Kia!

Loạt bài này sau cuộc phiêu lưu của Tobots, biến đổi những chiếc xe đã được đưa vào cuộc sống sau khi người sáng tạo của họ bị bắt cóc. Cùng với con người, họ phải bảo vệ thành phố khỏi tội phạm và bạo lực. Trong khi chủ yếu nhắm đến trẻ nhỏ, phim hoạt hình đóng gói này là tuyệt vời để học từ vựng của xe hơi, robot và an ninh.

Đi đến kênh YouTube của Young Toys để xem các tập phim “Tobot”.

- 뽀롱 뽀롱 뽀로로 (“Pororo the Little Penguin”):

Nếu bạn không biết về "Pororo the Little Penguin" thì quả thực là một thiếu xót. Được phát triển bởi Iconix Entertainment, công ty đứng sau "Tayo the Little Bus",  nó đi theo cuộc phiêu lưu của Pororo, một chú chim cánh cụt đáng yêu và nhóm bạn của anh ấy sống trong ngôi làng đầy tuyết của Porong Porong Forest.

Cùng nhau, họ làm việc để vượt qua thử thách và học các bài học thực tế và đạo đức trong mỗi tập phim. Các tập phim có nhiều thông tin chi tiết về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Bạn sẽ học 반말 (bài phát biểu không chính thức) cùng với nhiều câu hỏi và câu hỏi hàng ngày hữu ích. Đây là playlist YouTube đáng xem có một số tập phim đáng yêu có tính năng công chúa dạy nấu ăn cho một số nâng cao tinh thần “Pororo” về món ăn Hàn Quốc.

Vậy bạn đã sẵn sàng bắt đầu học tiếng Hàn với phim hoạt hình chưa? Chúng tôi tin tưởng những phim hoạt hình này sẽ giúp ích cho bạn và giúp hành trình học tiếng Hàn của bạn ngắn đi trông thấy đấy.

Tags: học tiếng Hàn qua phim hoạt hình, học tiếng Hàn, nói tiếng Hàn, kĩ năng nói tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, người Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, học phát âm tiếng Hàn Quốc, học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn sơ cấp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận