Học tiếng Hàn sơ cấp: tìm hiểu bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái Hàn Quốc luôn là bài học đầu tiên của người học tiếng Hàn. Nó là nền tảng để bạn có thể học các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết sau này.

Người tạo: Admin

1. Hangul: Câu chuyện về bảng chữ cái Hàn Quốc


Hangul là hệ thống chữ viết độc đáo của đất nước, và nó thậm chí sẽ không tồn tại nếu nó không dành cho một người đàn ông: Vua Sejong Đại đế. Vua Sejong là vị vua thứ tư của triều đại Chosun thế kỷ 15 và triều đại của ông đã báo trước thời kỳ vàng son của nền văn hóa Hàn Quốc. Ông là một nhà vua học giả yêu quý, người đã viết các bài hát và thơ ca và được cho là đã phát minh ra một loại đồng hồ mặt trời và đồng hồ nước.

Ông là người tạo ra Hangul. Vị vua vĩ đại đã cảm thông với hoàn cảnh của người dân. Vào thời điểm đó, tiếng Hàn được viết với các ký tự Trung Quốc (Hanja). Vấn đề là, các nhân vật Trung Quốc không chỉ không thích hợp với ngôn ngữ Hàn Quốc, họ đòi hỏi nhiều năm đào tạo mà chỉ một số ít những người đàn ông có học thức Nho giáo có thể làm chủ được. Kết quả là, những người dân thường không thể đưa những suy nghĩ và bất bình của họ vào một dạng văn bản hoặc giữ bất kỳ loại hồ sơ nào.

Nhà vua muốn có một hệ thống chữ viết có thể mang lại lợi ích cho tất cả các môn học của mình. Vì vậy, ông đã giao nhiệm vụ cho các thành viên từ "Hall of Worthies", một học viện hoàng gia có một số trí tuệ tuyệt vời nhất trong thời đại, để tạo ra một ngôn ngữ dễ dàng đến mức nó có thể được học bởi bất kỳ ai.
 

Học tiếng Hàn
Học bảng chữ cái Hàn Quốc rất dễ


Hangul được chế tác từ 1443-1444.

Năm 1446, vua Sejong tuyên bố Hangul là bảng chữ cái Hàn Quốc đầu tiên. Nó có 28 chữ cái đơn giản, 24 trong số đó vẫn được sử dụng ngày nay. Bảng chữ cái này dân chủ hóa truyền thông bằng văn bản và cho phép quần chúng tham gia vào sự phát triển của đất nước họ.

Tất nhiên, nó cũng gặp phải sự phản đối gay gắt từ giới tinh hoa văn học, người thích Hanja hơn. Hangul ban đầu bị từ chối bởi tầng lớp quý tộc và được chuyển xuống nhật ký phụ nữ và sách thiếu nhi. Thậm chí còn có một thời gian khi một vị vua khác cấm sử dụng nó. Tuy nhiên, một vài viện nghiên cứu khác đã thực hiện nghiên cứu Hangul.

Vì vậy, nó thực sự không phải là thuyền buồm êm đềm cho đứa con tinh thần của Vua Sejong. Tuy nhiên, bất chấp sự kháng cự qua nhiều thế kỷ, Hangul liên tục thấy mình đang được sử dụng bởi người dân Hàn Quốc. Người Nhật có thể đã đóng vai trò này vào đầu những năm 1900 bởi vì khi họ chiếm đóng Hàn Quốc, họ đã đẩy lùi việc sử dụng Hangul. Nó được sử dụng trong báo chí, sách giáo khoa và tài liệu của chính phủ, và điểm số của trẻ em Hàn Quốc đã chính thức dạy Hangul trong trường học.

(Tại sao người Nhật lại làm điều này? À, họ thực sự không phải là người ăn gian với người Trung Quốc. Cả hai đều là những đối thủ quân sự liên tục chiến đấu với nhau. Người Nhật chỉ rất hạnh phúc để pha loãng ảnh hưởng của Trung Quốc và nới lỏng nắm tay của Hanja đối với người Hàn Quốc. Bán đảo, vì vậy họ ưa thích sự thay thế sẵn sàng.)

Ngày nay, Hàn Quốc tự hào có tỷ lệ biết đọc biết viết 99%, một trong những nước có tỷ lệ biết chữ cao nhất trên thế giới, với Hangul là hệ thống viết chính thống và thống trị. Mặc dù ông không sống để xem nó, vua Sejong đã đạt được ước mơ tuyệt vời của mình.

>> Xem thêm: 6 MOOCs để tự học tiếng Hàn

2. Tại sao Hangul thực sự là một bảng chữ cái dễ học


Hangul được nhiều chuyên gia ngôn ngữ coi là một trong những hệ thống viết đơn giản nhất, hợp lý nhất và có cấu trúc nhất hiện nay. Người ta nói rằng các chữ cái bao gồm bảng chữ cái Hàn Quốc rất dễ dàng đến nỗi “một người khôn ngoan có thể tự làm quen với họ trước khi buổi sáng kết thúc; ngay cả một người đàn ông ngu ngốc cũng có thể học chúng trong không gian mười ngày.”
 

Học tiếng Hàn sơ cấp
Học tiếng Hàn với bảng chữ cái vô cùng dễ dàng


Bây giờ bạn đã biết một chút về lịch sử của nó, bạn có thể thấy lý do tại sao bảng chữ cái dễ học. Bạn muốn biết thêm? Dưới đây là một vài lý do khác:

Thứ tự hành quân là: làm cho nó dễ dàng.

Hangul có thể tiếp cận được vì nó được thiết kế theo cách đó! Nhà vua, người bảo trợ nhiệt tình nhất của nó, muốn có một ngôn ngữ dễ dàng đến mức thực tế là không thể tin được. Anh ta muốn thứ gì đó mà quần chúng có thể dễ dàng hòa nhập vào giao tiếp hàng ngày - không giống như hệ thống chữ viết trong ngày, đòi hỏi nhiều năm đào tạo ngôn ngữ và giáo dục .

Nó được phát minh bởi chỉ một vài tâm trí.

Lo và kìa, Hangul là một hệ thống phát minh. Những người từ “Hall of Worthies”, những thiên tài được chọn lọc của Vua Sejong, chịu trách nhiệm về nó. Hangul được phát minh bởi một vài chuyên gia được lựa chọn đã hợp lý hoá toàn bộ sự việc. Bạn không có trường hợp “quá nhiều đầu bếp làm hỏng nước dùng” trên cái này.

Và không giống như các hệ thống văn bản khác mà từ từ tiến hóa qua hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm, các quy tắc lâu dài của Hangul đã được chế tác trong suốt một năm. Nó xuất phát từ tử cung ngôn ngữ như một người lớn có râu, trưởng thành. Little đã thay đổi qua nhiều thế kỷ bên cạnh một tinh chỉnh nhỏ ở đây và ở đó. Ngay cả những kẻ gièm pha mạnh mẽ cũng không thể đẩy nó vào quên lãng vì Hangul tỏ ra thực tế và hợp lý vì nó mang một bộ quy tắc rất đơn giản.

Nó được tạo thành từ các hình dạng đơn giản.

Hangul thực sự chỉ gồm ba thứ: hình tròn, đường thẳng đứng và đường kẻ ngang. Bạn kết hợp ba thứ này để tạo ra 14 phụ âm và 10 nguyên âm tạo nên âm tiết. Chỉ với 24 chữ cái, nó có ít thành phần hơn bảng chữ cái tiếng Anh.

Nó sử dụng một hệ thống trực quan cho âm thanh của mỗi hình dạng.

Các hình thức của phụ âm bắt chước hình dạng của miệng và lưỡi khi tạo ra âm thanh. Ví dụ, chữ “g” được viết là “ㄱ” đại diện cho mặt sau của lưỡi chặn phía sau miệng. Thêm một đường ngang để tạo thành, “ㅋ,” đại diện cho không khí, nghĩa là phát âm “g” được hút. Nhân đôi “ㄱ” để tạo thành “ㄲ” biểu thị một điểm dừng ngang. Vì vậy, chỉ cần nhìn vào các kí tự, bạn sẽ biết cách phát âm các âm tiết!

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề không thể bỏ qua

3. 4 tài nguyên để học bảng chữ cái tiếng Hàn trong một ngày hoặc ít hơn
 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn
4 công cụ để học bảng chữ cái tiếng Hàn


Tiếng Hàn Quốc 90 ngày:

Tìm hiểu ngôn ngữ Hàn Quốc trong 90 sunrises: Đó là toàn bộ ý tưởng đằng sau trang web này. Nó cắt giảm tất cả các lông tơ không cần thiết và tiếp tục dạy cho bạn những phần có liên quan và hữu ích nhất của ngôn ngữ. Nó khẳng định rằng ngôn ngữ, nói chung, thực sự rất dễ học. Khi bạn có những tài liệu vui vẻ và khó quên, bạn có thể cắt giảm đáng kể thời gian học vì bạn sẽ không phải tiếp tục học những thứ đơn giản biến mất khỏi trí nhớ của bạn.

Để tiếp tục với chủ đề 90, tài nguyên này nhằm mục đích dạy cho bạn bảng chữ cái tiếng Hàn trong 90 phút. Và đoán xem, tôi nói với bạn rằng điều này không chỉ hoàn toàn có thể mà bạn có thể làm điều đó trong thời gian ít hơn. Với các thiết bị ghi nhớ khéo léo, bạn sẽ thực sự tìm thấy những bài học khó quên. Vì vậy, đi trước, đi qua bức tường email của họ để có được các tài liệu học tập. Bạn sẽ không hối tiếc!

Cách học tiếng Hàn:

Tôi không biết nó là gì về số chín, nhưng tài nguyên này khẳng định rằng vào thời điểm họ làm xong với bạn, bạn sẽ học được 9.000 từ tiếng Hàn phổ biến nhất và 99,9% ngữ pháp trong các cuộc trò chuyện bằng tiếng Hàn.

Có bảy đơn vị trong chương trình này, mỗi chương trình có 25 bài học, ba câu đố và một bài kiểm tra đơn vị. Quan tâm của chúng tôi ở đây là "Đơn vị 0", đó là tất cả về việc đọc tiếng Hàn.

Các bài học trên trang web, hoàn toàn miễn phí, được viết bởi một người nói tiếng Anh đã từng là một người học tiếng Hàn. Những bài học từ những ghi chú tỉ ​​mỉ mà anh ta lưu giữ qua nhiều năm. Anh ấy hiểu những thách thức mà người mới Hàn Quốc phải đối mặt, vì vậy cách tiếp cận của anh ấy phản ánh những hiểu biết sâu sắc mà anh ấy đã chọn trên đường đi.

Trong "Làm thế nào để học tiếng Hàn", bạn sẽ nhận được mọi thứ bạn cần để học bảng chữ cái Hàn Quốc dễ hiểu, giải thích vô nghĩa. Và khi bạn nhận được Hangul xuống, sau đó bạn có thể giải quyết các yếu tố khác của ngôn ngữ tuyệt vời này.

Tìm hiểu Hangul:

Tài nguyên này chuyên về học tiếng Hangul — không nhiều, không kém. Tác giả của trang web này, Haneul, người sinh ra ở Canada và từng nói rất ít tiếng Hàn. Khi cô 22 tuổi, cô đến thăm người thân ở Hàn Quốc và có một trải nghiệm mở mắt. Khi cô trở về Canada, cô quyết tâm học tiếng Hàn. Trang web là cô chia sẻ những điều cô đã học để những người khác có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm của cô.
 

Học tiếng Hàn trực tuyến
Học tiếng Hàn trên mạng


Trên trang web này, bạn sẽ có được một lịch sử của Hangul cũng như các bài học viết bằng tiếng Hàn. Cô ấy đưa ra một số mẹo cần thiết để giải quyết các phụ âm và nguyên âm và cách đặt chúng lại với nhau thành các khối có ý nghĩa. Và để kết nối tất cả, có các thẻ Flash sẵn sàng mà bạn có thể in và mang theo bên mình bất cứ nơi đâu.

Chìa khóa cho tiếng Hàn:

Điều tiếp theo là một blog bao gồm toàn bộ các chủ đề tiếng Hàn, và bạn nên theo dõi nó như một người học ngôn ngữ. Nếu bạn đang tìm kiếm động lực hoặc nguồn lực để học ngôn ngữ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở đây.

Tôi đã đưa "Key To Korean" vào danh sách này vì bài đăng trên blog cụ thể này. Nếu chỉ để chứng minh bảng chữ cái Hàn Quốc dễ dàng như ABC, tất cả các thông tin cần thiết để bạn tìm hiểu về nó phù hợp trong một bài đăng blog duy nhất. Và những gì hơn nữa, nó được viết bởi một chàng trai tên là "Aaron" là một người tự xưng "trung cấp" bằng tiếng Hàn. Hãy để bài đăng trên blog này là điểm dừng đầu tiên của bạn ở Hangul. Bạn sẽ học được rất nhiều, bạn sẽ có thể dạy người khác trong thời gian rảnh.

Hy vọng rằng, bài đăng này đã hoàn toàn thuyết phục bạn rằng, thực sự, nó nghĩa đen chỉ mất một buổi chiều để bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn. Đối với tất cả các ý định và mục đích, kỹ năng ngôn ngữ này là trong tầm tay. Đừng nản chí bởi những biểu tượng lạ mà bạn gặp phải lúc đầu.

Tags: Luyện nghe tiếng Hàn, luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn, nói tiếng Hàn, kĩ năng nói tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, người Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, học phát âm tiếng Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận