6 MOOCs để tự học tiếng Hàn

MOOCs là các khóa học trực tuyến giá cả phải chăng mà vô số sinh viên có thể tham gia cùng một lúc. Việc tự học tiếng Hàn mang lại cho bạn vô số lợi ích. Hãy cùng xem những lợi ích đó là gì nhé!

Người tạo: Admin

1. MOOC là gì và làm thế nào chúng có thể mang lại lợi ích cho người học tiếng Hàn?


MOOC là viết tắt của "khóa học trực tuyến mở lớn". Ý tưởng cơ bản là các tài liệu có thể được truy cập đồng thời bởi một số lượng không giới hạn của sinh viên. Các khóa học thường bao gồm các tài liệu học tập như bài giảng video, bài đọc và các hoạt động, cung cấp cho bạn cùng loại tài liệu có cấu trúc và thông tin bạn có được trong môi trường lớp học thông thường hoặc khóa học đại học truyền thống.

Đối với người học ngôn ngữ, các MOOCs cung cấp một số lợi ích to lớn .
 

Học tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn bằng khóa học trực tuyến


Một trong những tính năng tốt nhất của MOOCs là chúng thường có giá cả phải chăng. Vì chúng được thiết kế để được truy cập đồng thời bởi vô số người, các nhà cung cấp MOOC thường có thể cung cấp giá thấp hơn so với các khóa học thông thường hơn. Tại sao chi tiêu hàng ngàn để có một khóa học cấp nhập cảnh khi bạn có thể chi tiêu dưới một trăm đô la hoặc, trong một số trường hợp, không có gì cả?

Ngoài ra, các MOOC thường linh hoạt . Vì vật liệu đã được sản xuất, bạn thường có thể bắt đầu một khóa học bất cứ khi nào bạn muốn và di chuyển theo tốc độ của riêng bạn. Ngay cả các khóa học có ngày bắt đầu được đặt thường có nhiều ngày bắt đầu mỗi năm, vì vậy bạn sẽ không bị kẹt các tháng chờ đợi cuối cùng để cuối cùng bắt đầu học.

Các MOOCs cũng thường rất thuận tiện. Bạn thường có thể truy cập chúng từ thiết bị yêu thích của bạn bất cứ lúc nào trong ngày, vì vậy nó dễ dàng để mất một chút thời gian học tập vào ngay cả lịch trình bận rộn nhất.

>> Xem thêm: Top 6 công cụ học tiếng Hàn bạn có thể tìm online

2. 6 MOOCs linh hoạt cho việc học tiếng Hàn ASAP


First step Korean:

Bạn muốn học tiếng Hàn từ một trường đại học hàng đầu Hàn Quốc? Bước đầu tiên Hàn Quốc có thể chỉ là MOOC bạn đang tìm kiếm. Lớp này được cung cấp thông qua Coursera, một trang web tuyệt vời cho việc tìm kiếm các MOOCs về học ngôn ngữ hoặc về bất kỳ chủ đề nào khác. Coursera hợp tác với các trường đại học hàng đầu để cung cấp các khóa học mở cửa cho tất cả mọi người.

Bước đầu tiên Hàn Quốc được tạo ra bởi Đại học Yonsei, một trường đại học có trụ sở tại Seoul, một trong những trường lâu đời nhất và uy tín nhất trong cả nước. Đây là khóa học cấp tiểu học sử dụng video, bài đọc và câu đố được phân loại để dạy cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về đọc, viết, nghe và nói. Bạn sẽ học bảng chữ cái, lời chào, biểu thức cơ bản, ngữ pháp và thậm chí một số thông tin văn hóa.

Learn to Speak Korean 1:

Đã quen thuộc với Hangul, bảng chữ cái tiếng Hàn? Sau đó Learn to Speak Korean 1 có thể là đúng con đường đúng đắn của bạn.
 

Học tiếng Hàn sơ cấp
Học tiếng hàn nghe nói


Giống như bước đầu tiên của Hàn Quốc, Học tiếng Hàn 1 được cung cấp thông qua Coursera bởi Đại học Yonsei. Tuy nhiên, khóa học này nâng cao hơn một chút. Mục tiêu của khóa học này là cung cấp cho bạn các kỹ năng bạn cần cho các tương tác hàng ngày ở Hàn Quốc. Ví dụ: bạn sẽ tìm hiểu cách mô tả con người, địa điểm, thức ăn và hơn thế nữa. Thêm vào đó, bạn sẽ học các kỹ năng bạn cần để giới thiệu bản thân, đặt món ăn và thậm chí là mua sắm. Khóa học sử dụng một loạt tài nguyên và hoạt động, như video, danh sách từ vựng, sổ làm việc, câu đố và hơn thế nữa.

Introduction to Korean:

Nếu bạn muốn có một mối tốt trong ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, hãy xem MOOC này.

Introduction to Korean được cung cấp thông qua FutureLearn bởi Đại học Hanyang, một trường đại học nghiên cứu có trụ sở tại Seoul. Nó được thiết kế để chuẩn bị cho người mới bắt đầu hoàn thành một cuộc trò chuyện bằng cách dạy họ từ vựng, ngữ pháp và chính tả. Nhưng đó không phải là tất cả! Giới thiệu về Hàn Quốc cũng nhằm mục đích giới thiệu cho người học về văn hóa Hàn Quốc.

Khóa học bao gồm video, bài đọc, câu đố và hơn thế nữa. Bạn có thể truy cập các tài liệu này miễn phí trong tám tuần hoặc trả tiền để truy cập không hạn chế. Ngoài ra, nếu bạn thích khóa học, đó là bước đầu tiên trong chuỗi hai khóa học. Bạn có thể theo dõi Introduction to Korean 2  để tiếp tục việc học của mình.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn sơ cấp chất lượng

Core Korean 1:

Core Korean 1 được cung cấp bởi Udemy, có trọng tâm hơi khác so với các nhà cung cấp MOOC khác. Thay vì cung cấp các khóa học từ các trường đại học, Udemy cho phép các cá nhân khởi động các khóa học riêng của họ. Trong khi thường có một khoản phí cho các khóa học này, nó có xu hướng thấp hơn nhiều so với hầu hết các khóa học thông thường.
 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn
Học tiếng Hàn qua các trang web trực tuyến


Điều này làm cho Udemy trở thành một nguồn tuyệt vời để nhắm mục tiêu nhu cầu ngôn ngữ riêng lẻ, vì vậy hãy kiểm tra Udemy cho các khóa học tiếng Hàn ngoài các khóa học được liệt kê trong bài đăng này. Chỉ cần chú ý đến trình độ giảng viên để đảm bảo rằng người đã thiết kế một khóa học có các thông tin quan trọng đối với bạn cho chủ đề bạn muốn học.

Core Korean 1 là bởi một người hướng dẫn ngôn ngữ và một nhà thiết kế giảng dạy người bản xứ Hàn Quốc, vì vậy trong khi khóa học có thể thiếu liên kết đại học, những người sáng tạo có trình độ chuyên môn cao.

Khóa học nhằm mục đích dạy cho người học các kỹ năng cơ bản của người Hàn Quốc, như xây dựng câu, các từ cơ bản, các động từ và ngữ pháp. Tổng cộng, có 56 bài học với các bài giảng, các hoạt động thực hành và các câu đố. Khóa học chỉ cung cấp khoảng 11 giờ nội dung video, vì vậy có rất nhiều tài liệu học tập.

Learn Korean:

Đôi khi, thật tốt khi có một giáo viên biết rằng khó học ngôn ngữ bạn đang học như thế nào. Đó là nơi học tiếng Hàn! "Bắt đầu nói tiếng Hàn ngay!"

"Bắt đầu nói tiếng Hàn ngay!" là một khóa học Udemy khác. Trong khi giáo trình được thiết kế bởi một giáo viên Hàn Quốc, bản thân khóa học được cung cấp bởi một người đã học tiếng Hàn thông qua việc tự học. Điều đó có nghĩa là anh ta có thể phải đối mặt với những thách thức tương tự mà bạn sẽ gặp phải và có thể điều hướng bạn qua những vấn đề khó khăn nhất.

Khóa học này nhằm mục đích dạy cho sinh viên bắt đầu học tiếng Hàn thông qua nói thay vì học tập thông thường. Trên đường đi, khóa học dạy cấu trúc câu, từ vựng và kỹ năng giao tiếp cơ bản. Với hơn năm giờ video, bạn sẽ có nhiều lượt xem (và học tập) phía trước!

Actually sound Korean:

Bạn muốn cải thiện cách phát âm của mình? Học tiếng Hàn hoàn hảo - Âm thanh thực tế của Hàn Quốc tập trung hoàn toàn vào cách phát âm của bạn. Đây là một khóa học Udemy mang đến cho bạn bởi một trong những người sáng tạo Học tiếng Hàn! Bắt đầu nói tiếng Hàn ngay!
 

Học tiếng Hàn cơ bản
Học phát âm tiếng Hàn


Khóa học dành cho bất kỳ ai đã nói một số tiếng Hàn vượt quá mức bắt đầu. Thông qua các giải thích cẩn thận về các âm thanh khác nhau và các bài tập tự phản hồi, khóa học nhằm mục đích giúp người học cải thiện sự tự tin và âm thanh của họ giống như những người bản xứ. Bốn giờ video có sẵn để giúp hướng dẫn bạn trên con đường phát âm tốt hơn.

K-MOOC

Nếu bạn là một sinh viên cao cấp và không thể tìm thấy một MOOC đủ thách thức để làm hài lòng kỹ năng của bạn, bạn có thể muốn kiểm tra K-MOOC. K-MOOC là một cơ sở dữ liệu của các MOOCs được cung cấp chủ yếu bằng tiếng Hàn. Mặc dù các khóa học này có thể sẽ quá khó khăn cho tất cả nhưng những người học tiếng Hàn tiên tiến nhất, học MOOC hoàn toàn bằng tiếng Hàn là một cách có giá trị để thúc đẩy kỹ năng của bạn thành thạo trong khi học thông tin mới.

K-MOOC cung cấp các khóa học cho gần như bất kỳ lĩnh vực nào bạn có thể quan tâm. Ví dụ, bạn có thể học nghệ thuật, nhân văn, giáo dục, kỹ thuật và một loạt các chủ đề khác. Có lẽ thú vị nhất đối với sinh viên Hàn Quốc, cũng có các lớp học về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị vào Hàn Quốc khi bạn tiếp tục học ngôn ngữ.

Trên đây là 6 khóa học trực tuyến hấp dẫn bạn có thể tham khảo để việc học tiếng Hàn được tiến hành thuận lợi nhất. Chúc bạn sớm ngày thành thạo tiếng Hàn.

Tags: Luyện nghe tiếng Hàn, luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn, nói tiếng Hàn, kĩ năng nói tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, người Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả,học phát âm tiếng Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận