Top 6 công cụ học tiếng Hàn bạn có thể tìm online

Chỉ với một cái laptop và vài cái nhấp chuột, bạn có thể truy cập vô số công cụ mạnh mẽ, đáng kinh ngạc để học tiếng Hàn, bất kể bạn ở trình độ nào và mục tiêu của bạn là gì. Vậy tại sao bạn không tận dụng chúng để học tiếng Hàn?

Người tạo: Admin

1. Tại sao nên sử dụng các công cụ học tiếng Hàn trực tuyến?


Trong thế kỉ 21, việc học không còn theo những quy tắc cứng nhắc như ngày xưa nữa. Không còn là việc phải chống chọi ngồi trong lớp học nghe giáo viên ngân nga những gì trong sách giáo khoa.

Bạn nên biết một điều, cả tấn tài liệu hỗ trợ học tập hình ảnh và âm thanh có thể truy cập dễ dàng trực tuyến. Điều đó tốt cho những người trong chúng ta (hầu hết chúng ta), những người không thể dễ dàng ghi nhớ các quy tắc từ vựng hoặc ngữ pháp bằng cách sử dụng các phương pháp truyền thống. Bây giờ chúng ta có rất nhiều lựa chọn để chúng ta có thể học theo phong cách riêng của mình.
 

Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn online đem lại kết quả tốt


Ứng dụng và trang web cũng có thể giúp thực hành tiếng Hàn mỗi ngày dễ dàng hơn. Chúng ta có thể thực hành trên xe buýt đến trường hoặc làm việc, hoặc tham gia vào thói quen làm một bài học năm phút để thư giãn vào cuối ngày. Ngoài ra, một số tài nguyên này rất thú vị, bạn không cần phải ép buộc bản thân thực hành!

Ngay cả những công cụ cơ bản nhất của Internet cũng có thể hữu ích cho việc học tiếng Hàn. Đôi khi, khi một quy tắc ngữ pháp cụ thể hoặc cụm từ chỉ không gắn bó trong đầu của bạn, nó thực sự có thể giúp tìm một lời giải thích rõ ràng và ngắn gọn về quy tắc mà bạn có thể viết ra và tham khảo bất kỳ lúc nào. Cho dù bạn học ở cấp độ nào, bạn có thể đạt được điều này chỉ trong vài giây với một tìm kiếm tốt trên Google!

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn với 4 bộ phim hoạt hình thời đại

2. 6 công cụ học tiếng Hàn trực tuyến sẽ thay thế sách giáo khoa của bạn


- Tìm hiểu Blog tiếng Hàn:

Đây là tài nguyên yêu thích của tôi khi tôi cần một lời giải thích rõ ràng và đơn giản để giúp tôi hiểu một quy tắc ngữ pháp của Hàn Quốc.
 

Học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn trực tuyến với Blog tiếng Hàn


Blog là phạm vi rộng lớn, bao gồm mọi thứ từ người mới bắt đầu Hàn Quốc đến lịch sử và thuật ngữ của taekwondo trong Chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, các bài học được chia thành các khối logic và quản lý được, và ngôn ngữ được sử dụng là rõ ràng, súc tích và đáng nhớ.

Nếu bạn thích những gì có sẵn trên blog này, bạn cũng có thể muốn xem các  bài học cao cấp  có sẵn cho một khoản phí thành viên. Những bài học này bao gồm nhiều nội dung chi tiết hơn.

- FluentU:

Sử dụng video trong thế giới thực để tạo các bài học thú vị và tương tác, chương trình tiếng Hàn của FluentU là ngôn ngữ tốt nhất .

Nội dung của FluentU hiện đại, hấp dẫn và phục vụ cho tất cả các cấp độ ngôn ngữ. Mỗi video FluentU được trang bị phụ đề tương tác. Nhấp vào bất kỳ từ nào để định nghĩa ngữ cảnh bằng tiếng Anh, cộng với các câu ví dụ để minh họa cách sử dụng. Ngoài ra còn có các câu đố dựa trên video để đảm bảo bạn đang giữ lại những gì bạn học.

Không chỉ bạn sẽ mở rộng các kỹ năng ngôn ngữ của mình, nhưng bạn cũng sẽ nhận được sự tiếp xúc thiết yếu với văn hóa Hàn Quốc thông qua các video đích thực. Điều này là quan trọng nếu - như hầu hết những người học ngôn ngữ làm - cuối cùng bạn muốn có thể trò chuyện với những người nói tiếng Hàn bản địa!

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề không thể bỏ qua

- Thực hành TOPIK cùng Naldaramjui:

Với 300 câu hỏi có sẵn từ các kỳ thi TOPIK cũ, trang web này cung cấp một cơ hội thực hành tuyệt vời cho tất cả học sinh Hàn Quốc. Các câu hỏi được chia thành các cấp tiểu học, trung cấp và nâng cao, với các bài kiểm tra riêng biệt cho từ vựng và ngữ pháp, viết, nghe và đọc. Đó là một cách tuyệt vời để uốn cong tất cả các kỹ năng ngôn ngữ của bạn, hoặc tận dụng những điểm yếu cá nhân của bạn.

Không giống như trong một tình huống kiểm tra thực tế, bạn có thể mất bao lâu bạn cần trả lời mỗi câu hỏi. Trong phần nghe, bạn có thể nghe nhiều lần và truy cập bảng điểm của đoạn văn. Nếu bạn đăng ký một tài khoản trên trang web, bạn có thể lưu và theo dõi tiến độ của mình. Cho dù bạn đang chuẩn bị tham gia kỳ thi TOPIK hay không, trả lời các câu hỏi thi là một cách tuyệt vời để củng cố những gì bạn đã biết và tìm hiểu bạn cần phải học thêm điều gì.

- Memrise:

Với công cụ này, người dùng có thể tạo “khóa học” của riêng họ về từ vựng tiếng Hàn tập trung vào các chủ đề, mức độ thành thạo hoặc mục tiêu học tập cụ thể. Công cụ này được thiết kế để thích ứng với phong cách học tập cá nhân của bạn, vì vậy bạn có thể chắc chắn ghi nhớ các từ vựng mới và giữ lại chúng.
 

Học tiếng Hàn qua mạng
Memrise là công cụ hỗ trợ học tiếng Hàn hiệu quả


Điều yêu thích của tôi về Memrise là các mẹo nhỏ và thủ thuật được tải lên bởi người dùng đã giúp họ ghi nhớ các bộ từ vựng đã cho. Đây có thể là từ các phân tích ngôn ngữ cho các thủ thuật “giống như” hoặc các câu thông thường bao gồm từ đó.

Một phiên bản trả tiền của Memrise cũng có sẵn. Nó bao gồm một bài kiểm tra kỹ năng nghe "Từ khó", là một bài kiểm tra dựa trên một kho lưu trữ các từ mà bạn khó nhớ hơn trong các bài kiểm tra đánh giá. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí hoàn toàn thích hợp cho việc học từ vựng.

- Loecsen:

Loecsen là công cụ tập trung vào sự đơn giản. Học từ vựng từ 15 bộ theo chủ đề với sự trợ giúp của hình ảnh đơn giản và bản ghi âm.

Chọn chủ đề của bạn (đầu tiên là "yếu tố cần thiết" ) và bạn sẽ tìm thấy một danh sách các từ bằng tiếng Anh ở cột bên trái. Click vào bất kỳ trong số này, và bạn sẽ nghe thấy một cách phát âm rõ ràng của từ trong tiếng Hàn, xem nó bằng văn bản và xem một cuộc biểu tình trực quan rất đơn giản về ý nghĩa.

- Rocket Languages:

Có một lý do tại sao Rocket Languages ​​là một trong những cái tên hàng đầu trong việc học tiếng Hàn trực tuyến: chương trình của họ rộng lớn, với các công cụ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết, nghe hiểu, phát âm và từ vựng .

Phát âm là khó khăn cho người học của tất cả các ngôn ngữ, nhưng tôi sẽ đặt cược rằng cố gắng phát âm tiếng Hàn như một người nói tiếng Anh bản địa có thể là một trong những thách thức ngôn ngữ lớn nhất. Nó cũng rất khó thực hành, trừ khi bạn tình cờ có một người bạn nói tiếng Hàn rõ ràng, những người sẽ sửa chữa mọi sai lầm của bạn, điều mà tôi không nghĩ ai đó nhất thiết muốn.

Vì vậy, bạn có thể quan tâm đến Rocket Record. Đó là một tính năng tuyệt vời của các ngôn ngữ tên lửa cho phép bạn ghi lại chính mình để nghe lại và tinh chỉnh cách phát âm của bạn.

Với Rocket Languages, bạn cũng sẽ nhận được các bài học, bài kiểm tra và trò chơi âm thanh có thể tải xuống để thực hành tiếng Hàn Quốc phù hợp, hấp dẫn.
 

Công cụ học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn online hiệu quả


- Trao đổi ngôn ngữ Hello Talk:

Có sẵn cho iPhone và Android, Hello Talk giúp bạn liên lạc với người bản ngữ để học và thực hành ngôn ngữ, vì vậy bạn có thể trở thành giáo viên cũng như người học! Tính năng chuyển ngữ có sẵn để trợ giúp việc đọc và việc đưa văn bản thành giọng nói và giọng nói thành văn bản giúp việc nghe và phát âm dễ học và thực hành hơn.

Bạn có thể tìm kiếm bạn bè nói chuyện bằng sự gần gũi của họ với bạn, theo quốc gia hoặc thành phố và hơn thế nữa. Tương tự, người học tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới có thể liên hệ với bạn để được trợ giúp về việc học tập của họ. Điều yêu thích của tôi về việc học ngoại ngữ là khả năng kết nối mọi người trên toàn quốc và các dòng văn hóa, và Hello Talk đạt được điều này rất hay. Ai biết? Có thể bạn sẽ làm một người bạn tốt nhất mới, hoặc gặp ông chủ tương lai của bạn ở Seoul!

Bạn vẫn có thể muốn tham dự một lớp học hoặc thuê một gia sư để đảm bảo rằng bạn đang học tiếng Hàn theo cách “đúng”. Nhưng có rất nhiều tài nguyên có sẵn để giúp bạn học tiếng Hàn độc lập và chất lượng cao. Tôi khuyến khích bạn thử một số tài nguyên này và tìm hiểu xem điều gì thực sự hiệu quả với bạn.

Tags: công cụ học tiếng Hàn, học tiếng hàn online, học tiếng Hàn, nói tiếng Hàn, kĩ năng nói tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, người Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, học phát âm tiếng Hàn Quốc, học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn sơ cấp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận