Cải thiện kĩ năng nghe tiếng Hàn tốc hành

Bạn đã học tiếng Hàn được một thời gian, bạn nhận thấy ngữ pháp của mình đã khá ổn nhưng khi nghe tiếng Hàn thì lại như "đàn gảy tai trâu". Bạn muốn tìm cách cải thiện nhưng không biết cách bắt đầu từ đâu. OK, chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài viết này.

Người tạo: Admin

1. Hãy chấn chỉnh lại cách thực hành nghề tiếng Hàn của bạn


- Tận dụng các thiết bị công nghệ:

Không có bất cứ điều gì cản trở bạn tìm các tài liệu trực tuyến để cải thiện việc nghe tiếng Hàn của bạn, từ video đến podcast, từ các bài hát Kpop đến các chương trình truyền hình thực tế trên Youtube, cả một trời các không giới hạn các tài nguyên để bạn cải thiện kĩ năng tiếng Hàn của bạn.
 

Học tiếng Hàn
Tận dụng các thiết bị công nghệ để luyện nghe tiếng Hàn


Ví dụ, nếu bạn đam mê nấu ăn, hãy thử tìm kiếm các bộ phim truyền hình về chủ đề này. Drama Wiki  là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tìm thấy bộ phim Hàn Quốc đúng dựa trên thể loại và chủ đề.

- Xác định sai lầm của bạn và khắc phục chúng:

Điều quan trọng là bạn phải tiếp cận bài học một cách chủ động trong các buổi nghe của bạn, nó sẽ giúp các lần học tiếp theo dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Dưới đây là một số lí do phổ biến khiến bạn không thể thực hiện tiến trình mà bạn nên thực hiện.

Bạn không phát lại những đoạn khó. Và đó là một vấn đề bởi vì bạn không cho mình thời gian để xem lại những gì bạn bỏ lỡ để hy vọng có ý nghĩa về những gì bạn đã bỏ lỡ. Bí quyết là tìm tài liệu ở mức độ khó khăn phù hợp với bạn, nhưng vẫn có một chút khó khăn để bạn có thể tiếp tục tìm hiểu và kiểm tra khả năng nghe của mình. Tìm nội dung dựa trên các chủ đề bạn hiện đang học để bạn có thể nghe rất nhiều thuật ngữ bạn đã xem hoặc đọc. Khi phát lại phân đoạn, hãy cố gắng tiếp tục với âm thanh mà bạn nhận ra và quay lại, lặp đi lặp lại, để xem liệu bạn có thể xác định thêm âm thanh hay không. Cuối cùng, điều này sẽ giúp bạn đặt những âm thanh này lại với nhau để tạo thành một từ hoặc biểu thức.

Bạn điều chỉnh các phần khó của ngôn ngữ. Điều này thường xảy ra vì bạn đang nghe nội dung kết hợp từ vựng không quen thuộc. Vấn đề với điều này là chúng tôi có xu hướng không biết rằng chúng tôi đang thực sự điều chỉnh phần lớn và lãng phí thời gian học tập quý giá. Chìa khóa để khắc phục điều này là cố gắng bắt kịp bạn càng sớm càng tốt và chỉ phát lại các phân đoạn trước đó, lần này bằng cách cố gắng lắng nghe mọi từ đang được nói! Cụ thể, điều đó có nghĩa là dừng ghi âm sau mỗi một hoặc hai phút và cố gắng tóm tắt, bằng tiếng Hàn, những gì bạn đã nghe.

Bạn không tìm kiếm những từ hoặc cụm từ khó. Đó là một điều để nghe tiếng Hàn, nhưng trừ khi bạn thực hiện các bước chủ động để viết từ vựng mới và ghi nhớ chúng, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để tiến bộ và có, để mở rộng cơ sở dữ liệu từ! Nó có thể cảm thấy mệt mỏi để làm, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần từ vựng để tạo điều kiện thực hành nghề của bạn, do đó, không bỏ bê bước này. Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn trong các buổi nghe của bạn, bạn có thể muốn xem xét sử dụng một ngôn ngữ học tập giải pháp cũng cho phép bạn truy cập bảng điểm, phụ đề hoặc từ vựng Flashcards để làm cho phân đoạn âm thanh/video dễ quản lý hơn. (Chúng tôi có một số đề xuất bên dưới.)
 

Nghe tiếng Hàn
Mở rộng vốn từ vựng để luyện nghe tiếng Hàn tốt hơn


Bạn không thực hành thường xuyên. Cuối cùng, cách tốt nhất để đạt được những tiến bộ đáng kể với kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn là phải thường xuyên nghe các bài tập. Làm hết sức mình để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn bằng cách giới hạn các phiên từ 20 đến 30 phút. Đừng bỏ cuộc nếu bạn không thấy kết quả ngay lập tức; phải mất thời gian để làm quen với âm thanh Hàn Quốc! Tuy nhiên, thực sự không có cách nào xung quanh nó. Biết rằng bạn phải dành nhiều, nhiều giờ nghe tiếng Hàn để cuối cùng cảm thấy thoải mái với nhiều cuộc trò chuyện và diễn giả khác nhau. Để làm cho nó dễ dàng trên chính mình, một chiến lược khôn ngoan là lắng nghe những điều mà bạn quan tâm. Nếu bạn không thích điều gì đó, bạn sẽ khó tiếp tục và thực hành thường xuyên!

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn với 4 bộ phim hoạt hình thời đại

- Chủ động hơn trong khi luyện tập nghe tiếng Hàn:

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tận dụng tối đa thời gian thực hành nghề.

Ghi nhớ cuộc đối thoại và nói to lên. Đây là một cách tuyệt vời để kích hoạt cả kỹ năng nghe và nói trong các phiên, cũng như một cách thông minh để có được một loạt các biểu thức và thành ngữ hữu ích. Chìa khóa cho bài tập này là thực sự lắng nghe cách người bản địa phân phối các dòng của họ, chẳng hạn như nhịp điệu của họ hoặc tạm dừng, vì vậy bạn có thể phát âm tiếng Hàn một cách tự nhiên như người bản xứ nói.

Nghe ở tốc độ chậm. Nếu bạn vẫn còn bỏ lỡ các từ ở đây và ở đó (hoặc thậm chí toàn bộ phần nội dung), hãy chọn tốc độ trên podcast hoặc video yêu thích của bạn và làm chậm nó xuống. Điều này thường được thực hiện thông qua các cài đặt cho video và trực tiếp từ trang podcast cho podcast. Đây là một bước quan trọng để tìm hiểu và đó là vì khó hiểu mọi thứ khi bạn nghe ở tốc độ cao. 

Nghe ở tốc độ nhanh hơn.  Nếu bạn đã sẵn sàng cho một thử thách, sau đó chọn "Tốc độ" trên podcast hoặc video bạn muốn, chỉ lần này chọn tốc độ nhanh hơn. Nó thách thức bạn vẫn tập trung và chú ý đến tất cả mọi thứ đang được nói. 
 

Kỹ năng nghe tiếng Hàn
Luyện nghe tiếng Hàn bằng cách tăng tốc độ nghe


Giảm âm lượng. Bạn muốn biết những gì phân biệt một người bản xứ hoặc song ngữ từ một người học nâng cao? Đó là khả năng của họ để phân biệt các sắc thái nhỏ thường bị bỏ qua bởi những người học khác. Tại sao? Bởi vì điều này thể hiện một mức độ tuyệt vời của sự thoải mái và quen thuộc với ngôn ngữ Hàn Quốc. Bắt đầu bằng cách tìm một video thú vị và giảm âm lượng. Điều này buộc bạn phải chú ý nhiều hơn đến những gì đang được nói. Ngoài ra, trong thế giới thực, bạn không thể điều khiển âm lượng của loa. Một số người Hàn Quốc được nói nhẹ nhàng, vì vậy đây là một thực hành tuyệt vời. Khối lượng thấp có nhiều thách thức hơn khối lượng lớn. Điều này giúp bạn nhận thức được sự tinh tế của âm thanh của ngôn ngữ Hàn Quốc.

Kết hợp ghi âm nghe với khả năng nghe tương tác. Điều này là để đảm bảo rằng bạn không bị bở ngỡ với các cuộc trò chuyện trong thế giới thực, thường không được ghi lại và truyền hình, đài phát thanh và phim Hàn Quốc kịch bản mà bạn sẽ gặp phải rất nhiều ở Hàn Quốc. Thật dễ dàng để tìm thấy các cuộc đối thoại được ghi trực tuyến, tương tác thực hành nghề đòi hỏi nhiều hơn một chút về kế hoạch của bạn. Cách tốt nhất để đạt được điều này là đặt mình vào những tình huống mà bạn sẽ gặp người bản xứ Hàn Quốc trong khu vực của bạn. Cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng Hàn Quốc địa phương của bạn là một sự khởi đầu tuyệt vời, nhưng đó chính là Meetups, do đó, đừng ngần ngại tìm hiểu về những người bản xứ Hàn Quốc hoặc những người học gần bạn.

2. Các nguồn luyện nghe tiếng Hàn giúp bạn nghe rõ nhớ lâu


- Viki:

Có thể bạn đam mê phim ảnh nhưng bạn có biết xem phim cũng có thể giúp nâng cao kĩ năng ngoại ngữ của bạn, bao gồm cả tiếng Hàn Quốc không. Vâng, điều đó là sự thật và bạn hoàn toàn có thể tin cậy vào Viki, một trang web trực tuyến tuyệt vời cho phép bạn xem nội dung cổ điển và tươi mới.

Trên thực tế là có gần 500 bộ phim truyền hình và 60 bộ phim để chọn, điều khiến Viki trở nên tuyệt vời cho các nghiên cứu Hàn Quốc của bạn là rất nhiều tùy chọn phụ đề để tạo điều kiện học tập của bạn. Mỗi nội dung là khác nhau, nhưng bạn sẽ có thể bật (hoặc tắt!) Phụ đề bằng tiếng Anh và một tá ngôn ngữ khác, kể cả tiếng Hàn. Một tính năng hữu ích khác là hiển thị đồng thời nhận xét của người dùng, điều này thường khiến việc nắm bắt các phần khó đối thoại trở nên dễ dàng hơn.

- DramaFever:

Đây là một trang web phát trực tuyến tuyệt vời khác để khám phá các video Hàn Quốc gần đây và phổ biến, bao gồm phim, phim truyền hình và K-pop. Bạn sẽ đặc biệt tận hưởng sự đa dạng của nội dung ấn tượng của họ, với các danh mục đầy màu sắc đóng gói bản chất của nội dung được đề cập - từ lựa chọn của nhân viên và lựa chọn của người hâm mộ đến phim kinh dị và phim cảm động. Điều này cho phép bạn thực sự kiểm tra tai của bạn với một loạt các tình huống, thuật ngữ và cách phát âm.
 

Học tiếng Hàn trực tuyến
Luyện nghe tiếng Hàn bằng phim


Hơn nữa, DramaFever cũng tập hợp một loạt nội dung độc quyền mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Trang web cũng giúp bạn theo kịp văn hóa pop Hàn Quốc và tin tức giải trí Hàn Quốc , vì vậy bạn luôn biết và có thể đọc về một bộ phim hay tập nào đó để tạo điều kiện cho buổi luyện tập tiếp theo của bạn.

>> Xem thêm: Top 6 công cụ học tiếng Hàn bạn có thể tìm online

- SNL 코리아 (SNL Hàn Quốc):

Đây là một chương trình Hàn Quốc thú vị khác đã được chuyển thể từ một chương trình Mỹ yêu quý, và tỷ lệ cược cao mà bạn xem nó quá. Saturday Night Live Korea là một chương trình truyền hình trực tiếp về đêm khuya, hài hước và đa dạng của Hàn Quốc. Chương trình sẽ giúp bạn trên những ngón chân của bạn với một loạt các phân đoạn hài hước, tất cả đều có gốc trong tin tức Hàn Quốc.

Unscripted và tự phát, đây là cách hoàn hảo để kiểm tra kỹ năng nghe của bạn và nhân rộng trải nghiệm thực tế. Để tối đa hóa phiên lắng nghe của bạn, chiến lược tốt nhất là tận dụng tốt tính năng "Tốc độ" trên YouTube. Chỉ cần xác định vị trí vòng hoa ở góc dưới cùng bên phải. Từ “Cài đặt”, nhấp vào “Tốc độ” và chọn tốc độ phù hợp cho video. Làm chậm nó xuống (bất cứ điều gì dưới 1) hoặc thậm chí đẩy nhanh nó (bất kỳ số nào trên 1) cho một thách thức lớn!

- SisterVSBrother:

Nếu bạn thích các trò đùa hoặc lớn lên chơi đùa trên anh chị em thân yêu của mình, bạn sẽ thích xem kênh SisterVSBrother trên YouTube. Nó chứa đầy những video trò đùa không thể đoán trước và vui nhộn được chơi trên YouTube vlogger Stimboy bởi em gái của cô ấy. Trong các video, cô thường chơi đùa với anh mà không biết, chẳng hạn như trang điểm cho anh trong khi hồi phục vì uống quá nhiều soju hoặc vỗ toàn bộ cơ thể anh xuống sàn trong khi ngủ.

Bạn không chắc chắn bạn có thể xử lý tiếng Hàn chưa? Vâng, đây là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Bạn có tùy chọn hiển thị phụ đề tiếng Hàn hoặc tiếng Anh bằng cách nhấp vào vòng hoa ở góc dưới cùng bên phải của video và chọn tùy chọn "Ngôn ngữ" ưa thích bằng cách chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị ở phụ đề.

Bây giờ thực hành nghề tiếng Hàn không còn gì bí mật nữa, phần còn lại là quyết tâm theo đuổi để thành thạo tiếng Hàn hơn trong tương lai của bạn thôi.

Tags: nghe tiếng Hàn, kĩ năng nghe tiếng Hàn, nói tiếng Hàn, kĩ năng nói tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, người Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận