5 cách để đắm chìm trong không gian học tiếng Hàn ngay tại nhà

Bạn hãy thử nhắm mắt lại và tưởng tượng rằng bạn hoàn toàn được bao quanh bởi ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Đó quả thực là một điều kiện lí tưởng để học tiếng Hàn ngay tại nhà mình mà không phải xa nhà đi Hàn đúng không nào.

Người tạo: Admin

1. Sự ngâm ngập tiếng Hàn tại nhà là gì?

Đó là một loại ngâm ngập rẻ hơn, sáng tạo hơn. Hai rào cản lớn nhất đối với việc ngâm trong nước là thời gian và tiền bạc. Bạn không thể chỉ dừng lại cuộc sống mà bạn đang sống để sống ở Seoul. Bạn có một gia đình và một công việc tuyệt vời, và chúng ta hãy thừa nhận nó, chi phí đang leo thang và sống ở nước ngoài không phải là dễ. Nhưng điều đó không có nghĩa là niềm đam mê của bạn đối với việc học ngôn ngữ phải đạt được thành công.

Dựa vào những điều kể trên thì ngâm ngập tại nhà là một sự thay thế hoàn hảo. Nó dễ tiếp cận hơn vì nó không liên quan đến việc mua vé máy bay và nhét nửa số thứ của bạn vào nửa thế giới. Nó chắc chắn rẻ hơn nhiều  và nó có nhiều lợi ích tuyệt vời hơn để cung cấp. Bạn phải sáng tạo hơn và chủ động hơn về nó - đó là sự cân bằng. Bạn sẽ phải thực hiện thay đổi trong nhà của bạn, như chúng tôi sẽ thảo luận sau, nhưng họ chắc chắn sẽ ít kịch tính hơn chi tiêu 6 tháng hoặc năm ở nước ngoài.
 

Học tiếng Hàn
Nhà bạn là nơi lí tưởng nhất để học tiếng Hàn


Bạn sẽ phải chủ động bởi vì, không giống như sống ở Hàn Quốc, nơi tất cả các kinh nghiệm là ngay tại đó, chỉ cần chờ đợi cho bạn để ngâm nó trong, ngâm dựa trên nhà yêu cầu bạn đi sau khi trải nghiệm chính mình.

Với ngâm trong nước, bạn đang chờ đợi với vòng tay rộng mở cho một làn sóng lớn của Hàn Quốc để đánh bạn, sau đó bạn chỉ cần đi với dòng chảy để ở lại nổi. Với việc ngâm mình tại nhà, bạn đang quyết tâm chạy về phía đại dương mở và lặn trong cơn khát đầu để có được trải nghiệm.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn thông dụng qua phiên âm hay nhất

2. Nó được công nghệ hỗ trợ


Trước đây, chỉ có một loại ngâm nhập duy nhất để học một ngoại ngữ là bạn phải mua vé, xách hộ chiếu lên và bay đến đất nước bạn muốn học ngôn ngữ đó. Ngày nay, chúng ta sống trong một thời đại mà hộ chiếu là một điều không cần thiết nữa, chỉ có mật khẩu mà thôi.

Trang chủ dựa trên ngâm, nhiều như nó liên quan đến sự sáng tạo, thường được thúc đẩy từ công nghệ. Đó là, chúng tôi sử dụng TV, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và iPod trong nhiệm vụ này.
 

Học tiếng Hàn cơ bản
Nhờ thiết bị công nghệ, việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn


Internet cung cấp nguồn cung cấp nguyên liệu đích thực vô tận khiến chúng tôi cảm thấy như đang thực sự ngồi ở một quán cà phê ở trung tâm thành phố Seoul. Người Hàn Quốc nói chuyện, viết blog, viết bình luận, làm phim, phim truyền hình, chương trình trò chuyện và podcast, và bạn có thể tiếp cận tất cả sự tốt lành đó thông qua kết nối Internet từ phía bên kia của thế giới. Bạn thậm chí có thể trò chuyện với người bản ngữ thông qua Skype. Web cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm, trang web và nội dung học tiếng Hàn để giúp bạn nhận ra rằng bạn đang thực sự trở nên hư hỏng.

3. Ngâm ngập tiếng Hàn tại nhà là một việc đa xúc cảm


Đối với việc ngâm tiếng Hàn Quốc tại nhà để có hiệu quả, bộ não của bạn nên được kích hoạt trên tất cả các xi-lanh trong khi bạn đang hấp thụ tiếng Hàn Quốc của bạn. Đó là, tiếng Hàn Quốc nên đánh tất cả các thụ thể cảm giác khác nhau trong cơ thể của bạn: mắt, tai, mũi, miệng và da và bạn nên chuẩn bị để tiếp nhận tất cả các đầu vào của Hàn Quốc này. Bằng cách này, có rất ít sự khác biệt cho dù bạn đang thực sự ở trong nước hay không.

Hãy suy nghĩ về nó. Những người nước ngoài sống ở Hàn Quốc trong nhiều năm nhưng chưa bao giờ mở rộng cảm giác của mình cho toàn bộ trải nghiệm chưa bao giờ thực sự học ngôn ngữ ngoài những điều cơ bản. Họ ở trong những vùng đất nước ngoài bảo vệ họ khỏi nền văn hóa giàu có xung quanh họ, và thậm chí họ có thể trở về nhà được cố thủ hơn trong bản sắc văn hóa bản địa của họ - có thể là "người Mỹ" hay "phương Tây" hay bất cứ thứ gì khác - hơn khi họ rời đi.

Sự chìm đắm nên là một đập, một lũ lụt, một tiếng torrent của ngôn ngữ đến theo cách của bạn. Bạn sẽ có các cấu hình truyền thông xã hội và điện thoại thông minh của mình được đặt thành tiếng Hàn, danh sách phát của Hàn Quốc sẽ phát ở chế độ nền trong khi bạn làm việc và các từ tiếng Hàn luôn trong tầm nhìn. Ở khắp mọi nơi bạn nhìn, có tiếng Hàn.

Nó chắc chắn mất phương hướng lúc đầu, giống như bất kỳ trải nghiệm ngâm thật sự nào, nhưng nó sẽ dần dần phát triển cho bạn cho đến khi khoảng cách ngôn ngữ không quan trọng nhiều. Theo thời gian, nó sẽ trở thành bình thường mới của bạn và các giác quan của bạn sẽ trở nên hòa hợp hơn với ngôn ngữ Hàn Quốc.
 

Học tiếng Hàn sơ cấp
Học tiếng Hàn tại nhà là một việc đa xúc cảm


>> Xem thêm: Top 6 công cụ học tiếng Hàn bạn có thể tìm online

4. 5 cách cực ngầu để trải nghiệm sự ngâm ngập tiếng Hàn tại nhà


- Thay đổi cài đặt ngôn ngữ của các tiện ích, thiết bị và tài khoản truyền thông xã hội sang tiếng Hàn

Như tôi đã nói trước đây, một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là tìm "Cài đặt ngôn ngữ" của thiết bị và thay đổi chúng để hiển thị bằng ngôn ngữ đích của bạn. Cũng vậy với các tài khoản truyền thông xã hội của bạn như Facebook, Instagram và Twitter.

Bạn có thể làm điều này không chỉ cho tiếng Hàn mà còn cho bất kỳ ngôn ngữ chính nào như tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc. Các thiết bị và trang web này được tạo ra để phân phối quốc tế và người tạo của họ đã dự đoán trước việc sử dụng của những người bản ngữ của các ngôn ngữ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.
 

Học tiếng Hàn online
Chuyển ngôn ngữ tất cả thiết bị sang tiếng Hàn Quốc


Điều này có thể làm hỏng sử dụng thiết bị của bạn ban đầu. Bạn có thể thấy mình vô vọng đi qua lại giữa các màn hình bằng tiếng Hàn và tiếng Anh, chỉ để bạn có thể hoàn thành công việc. Theo cách này, điều này vẫn hữu ích vì nó buộc bạn phải khám phá giao diện thiết bị để tìm lại các cài đặt ngôn ngữ đó. Chẳng bao lâu nữa, khi bạn ít mong đợi nó nhất, bạn sẽ vận hành tiện ích của mình giống như một nhà soạn nhạc Hàn Quốc. Treo trong đó.

Đối với những người học nâng cao, việc chuyển sang tiếng Hàn sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để thực hành Hangul của bạn, hệ thống chữ viết tiếng Hàn.

- Dán nhãn các vật thể khác nhau xung quanh ngôi nhà bằng tiếng Hàn.

Hãy nhớ rằng khi tôi nói với bạn rằng bạn sẽ cần phải chủ động hơn để ngâm mình tại nhà để làm việc? Vâng, đây là một trong những điều mà bạn có thể làm.

Gắn nhãn tất cả các đối tượng hàng ngày mà bạn sử dụng với tên tiếng Hàn của họ. Trên cốc cà phê của bạn, ví dụ, bạn sẽ tìm thấy một lưu ý sau đó đọc "컵 (keob)". Trong phòng tắm, nhãn nhà vệ sinh, gương và những nơi bạn lưu trữ xà phòng và dầu gội đầu.

Bạn sẽ thấy các nhãn này hàng ngày và chúng sẽ trở thành bản chất thứ hai cho bạn. Theo thời gian, bạn có thể từ từ cất cánh. Khi bạn nhìn thấy chiếc cốc, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ “컵 keob. ”Để củng cố bài học của bạn sau khi các nhãn bắt đầu biến mất, hãy chắc chắn nói to các từ khi bạn thấy các mục. Ngoài ra, hãy tạo các nhãn nâng cao hơn với các cụm từ và câu tiếng Hàn đầy đủ về các mục.

- Nhấn vào một đối tác trao đổi ngôn ngữ và sử dụng Skype.

Ở nhà không có nghĩa là bạn không bao giờ được trải nghiệm sự tương tác với người bản xứ Hàn Quốc. Tin hay không, nhà có thể chỉ là nơi tốt nhất để gặp gỡ người bản ngữ.

Công nghệ đã phát triển cho đến nay bạn có thể có những trải nghiệm ý nghĩa và nhập vai với người bản ngữ Hàn Quốc trong khi nhấm nháp ly cà phê thơm ngon của riêng bạn được làm bởi máy pha cà phê của riêng bạn chỉ cách đó vài bước chân.

Một “trao đổi ngôn ngữ” là chính xác điều đó-một giao dịch của ngôn ngữ. Giả sử bạn là người nói tiếng Anh để học tiếng Hàn. Bạn sẽ cần phải tìm ai đó, một người bản xứ Hàn Quốc, những người muốn học tiếng Anh. Đó là tình huống thắng-thắng thuần túy nhất.

Bạn có thể đi và đăng ký trên trang trao đổi ngôn ngữ italki để tìm người nói tiếng Hàn đang cố gắng học tiếng Anh. Khi bạn đã truy cập chúng, điều này dễ dàng như nhập vào hộp tìm kiếm, bạn di chuyển tương tác sang Skype và thì đấy! Bạn có một người bản ngữ sẵn sàng dạy bạn tiếng Hàn và bạn sẽ giúp họ bằng tiếng Anh của mình.
 

Học tiếng Hàn ở đâu
Học tiếng Hàn với người bản xứ qua Skype


Một ưu điểm khác của Skype đối tác ngôn ngữ là bạn có thể học nhiều hơn chỉ là ngôn ngữ. Bạn sẽ thấy cử chỉ và biểu cảm của họ. Bạn thậm chí sẽ nhận được hướng dẫn của người trong cuộc về văn hóa, vì vậy đừng quên hỏi về sắc thái văn hóa và nghi thức xã hội cho các cuộc hội thoại.

Bằng cách sử dụng các trang web trao đổi ngôn ngữ và Skype, nhà có thể dễ dàng là nơi hoàn hảo để gặp gỡ người bản xứ. Bạn sẽ có môi trường riêng tư, thoải mái và thời gian để thực sự tương tác với người bạn ngôn ngữ của bạn.

Bước hợp lý tiếp theo, nếu bạn thực sự muốn bắt đầu sự tiến bộ của Hàn Quốc, hãy thuê một gia sư người Hàn Quốc riêng trên nền tảng italki .

Các gia sư trên trang web này thân thiện với nhau như các đối tác trao đổi, và trả thêm một chút cho việc dạy kèm tư nhân đi kèm với tất cả các loại lợi ích - cho một người, gia sư sẽ luôn ở đó cho bạn (trong khi đối tác trao đổi ngôn ngữ có thể nhiều hơn thường xuyên và flake theo thời gian) và  bạn tiết kiệm thời gian mà bạn có thể đã dành cho việc nói tiếng Anh vì bạn sẽ tập trung 100% vào tiếng Hàn.

- Bao quanh bản thân bằng âm thanh Hàn Quốc

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, bạn sẽ thấy mình nghe thấy một dồi dào, những gì khác, âm thanh Hàn Quốc. Bạn sẽ nghe thấy tiếng cười khúc khích của các học sinh trên đường đến lớp học, cuộc trò chuyện của truyền hình Hàn Quốc trong nền, K-Pop nổ tung ở khắp mọi nơi bạn bật. Và điều này xảy ra 24/7 mà không phải ngừng hoạt động.

Tại sao bạn không thử bắt chước trải nghiệm với việc ngâm mình tại nhà? Nghe bất kỳ bài học âm thanh Hàn Quốc đích thực nào mà bạn có thể thực hiện.

Để lại tất cả âm thanh tuyệt vời này trong nền để bạn có thể hấp thụ âm thanh một cách thụ động, điều chỉnh trong một thời gian và chú ý học hỏi tích cực, sau đó hát và ghi chú để học tập tương tác hơn - tất cả ba tùy chọn đều tuyệt vời để ngâm, và lý tưởng để dành thời gian làm!

- Nấu và ăn thức ăn Hàn Quốc

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn đang xì xụp gói mì hay đang ăn bánh mì trong khi xem "Running Man."
 

Học tiếng Hàn với người bản xứ
Học tiếng Hàn qua ẩm thực Hàn 


Một vài phút sau, bạn chạy đến tủ lạnh rót cho mình một chút rượu sochu. Bạn có thể được nhiều hơn ở Hàn Quốc?

Với thức ăn, hành trình đa quốc gia của chúng ta có vòng tròn đầy đủ. Để tìm hiểu càng nhiều người Hàn Quốc càng tốt từ toàn bộ kinh nghiệm thực phẩm, hãy giữ ý định thực hiện đọc pháp luật về các gói thực phẩm và giấy gói (thực sự là một ý tưởng hay). Bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng thú vị từ các quảng cáo của trình bao bọc, và bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều thành phần và từ vựng dinh dưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá các trang web công thức Hàn Quốc và bắt đầu làm theo hướng dẫn của họ bằng tiếng Hàn hoàn chỉnh. Để bắt đầu trên con đường này, hãy thử đọc một blog như Maangchi , nơi có tiếng Hàn tối thiểu - về cơ bản chỉ có tên món ăn được viết bằng tiếng Hàn và chúng cũng bằng tiếng Anh. Tiếp theo, kết hợp nghiên cứu của bạn với một blog thực phẩm hoàn toàn bằng tiếng Hàn .

Không có vấn đề gì bạn chọn để làm khi nói đến việc mua hoặc nấu ăn Hàn Quốc, thực phẩm thực sự có thể giúp bạn có được trong tâm trạng. Nó có thể đưa bạn đến một nơi khác ngay cả khi bạn đang đứng yên ở nhà. Nó có thể tặng cho bạn cái nhìn sâu sắc rằng tiếng Hàn không chỉ là một ngôn ngữ khác, nó là một nền văn hóa hoàn toàn, chia sẻ nhiều tính năng tương tự như của bạn nhưng thực sự độc đáo theo đúng nghĩa của nó. 

Bây giờ bạn có 5 cách thông minh để đến Hàn Quốc mà không bao giờ bước ra khỏi nhà của bạn. Sự ngâm ngập chưa bao giờ thực sự đạt được điều này gần nhà. Bạn đã có công nghệ bao giờ sẵn sàng để giúp một bàn tay giúp đỡ. Nó có thể kích thích mắt, tai và miệng của bạn để giúp bạn thực sự học ngôn ngữ. Bây giờ bạn chỉ cần làm một phần của bạn và chủ động và sáng tạo với các chiến lược và tài nguyên được cung cấp ở đây.

Sự ngâm ngập tiếng Hàn tại nhà không chỉ là một phương pháp học. Hãy xem nó như một niềm vui, một phần của cuộc sống của bạn và thực hiện nó mỗi ngày để học tiếng Hàn tốt nhất tại nhà bạn nhé.

Tags: Sự ngâm ngập tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua phim hoạt hình, học tiếng Hàn, kĩ năng nói tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, người Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn sơ cấp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận