Một số điều đi du học Đức cần biết

Bạn đang có ý định đi du học và bạn chọn Đức là quốc gia mà mình sẽ du học, nhưng bạn chưa biết về những thủ tục những điều kiện cần có hay là các nghành học bên đó. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể đi du học Đức dễ dàng.

Người tạo: admin
Chúng ta đã biết Cộng Hòa Liên Bang Đức là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến cũng như ưu đãi nhất thế giới, học viên gần như được học miễn phí. Cơ sở vật chất với các thiết bị hỗ trợ giảng dạy ở các trường đại học hiện đại bậc nhất thế giới, cũng như rất nhiều những chuyên ngành được giảng dạy song song với những kinh nghiệm thực tế. 

Môi trường học tập tại Đức rất thích hợp cho sinh viên Việt Nam nâng cao kiến thức cá nhân, mà còn phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt khi muốn con em mình có được môi trường học tập tốt. Với mục đích giới thiệu
cũng như hướng dẫn những bạn có ý định đi du học Đức còn đang bối rối, bài viết dưới đây được mình tổng hợp trên mạng sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn chưa rõ và rất mong sự quan tâm từ các​ bạn.
 
> > Xem thêm: Chọn ngành du học tại Đức
 
du học Đức
Du học Đức

1. Phương thức đào tạo và ngành giảng dạy


Hiện nay tại Đức có khoảng 300 trường đại học và rất nhiều viện nghiên cứu cùng với nhiều ngành nằm trong trường đại học. Các ngành khoa học thế mạnh của Đức là y khoa, công nghệ thông tin, cơ khí, khoa học vật liệu, sinh học, luật... Trong đó, có  nhiều ngành khoa học ứng dụng rất phát triển ở Đức, bởi vì phương pháp đào tạo vừa học vừa làm được kết hợp rất hợp lý và thành công, ở đây sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khả năng áp dụng vào thực tiễn của bản thân.
 
Du học Đức và những điều cần biết
Du học Đức và những điều cần biết

2. Điều kiện nhập học 


Để biết cụ thể các thông tin của trường mình dự định sẽ học, bạn có thể liên hệ với phòng sinh viên nước ngoài bằng thư hoặc mail, hoặc tìm hiểu trên các trang web của trường. 

Muốn tham dự một khóa học đại học ở Đức, bạn bắt buộc phải tham gia một kỳ thi sát hạch trình độ chuyên ngành của bạn nếu bạn chưa kết thúc chương trình học tập ở các trường đại học ở Việt Nam. Nếu bạn chưa học đại học hoặc đang học dở thì phải tham gia khóa học dự bị đại học sẽ có hai học kỳ để chuẩn bị cho kỳ thi trên. Điều kiện của các sinh viên trong đó có cả sinh viên Việt Nam là: có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, thi đậu kỳ tuyển sinh vào một trường đại học ở Việt Nam.

3. Thủ tục 


Chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ và liên hệ tới các trường đại học bên Đức mà các bạn có nhu cầu học tập để biết các thông tin về thời gian cũng như các điều kiện để nhập học. Tiếp theo là bạn gửi bộ hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ đến trường ĐH Đức và chờ giấy gọi nhập học.

Các trường thì chỉ nhận đủ số lượng sinh viên cần cho những ngành học, và tất nhiên những ngành học đang hot thì sẽ đư số lượng ứng tuyển. Và điều kiện ứng tuyển sẽ dựa vào kết quả học tập và thi cử, xét từ cao xuống thấp.

Nếu bạn là người có điểm cao, trình độ ngoại ngữ tốt thì bạn sẽ không phải lo lắng nhiều đến trường bạn xin học. Nếu bạn có kết quả thuộc dạng khá thì bạn nên nộp hồ sơ ứng tuyển tại nhiều trường đại học khác ở Đức nữa.
 
Những điều cần biết khi du học Đức
Du học đức những điều cần biết

> > Xem thêm: Tìm hiểu trung tâm đào tạo tiếng Đức để du học Đức

4. Phương thức đào tạo 


Phương cách đào tạo theo hệ tín chỉ ở Đức cũng giống như ở Việt Nam các bạn chỉ việc đăng ký môn học sao cho phù hợp với lịch biểu của mình rồi học. Nhiều người học một số môn rồi nghỉ đi làm kiếm tiền, kiếm đủ tiền thì quay lại trường để học tiếp, tuy nhiên, thời hạn tối đa được quy định cụ thể cho từng loại hình đào tạo, từng chương trình đào tạo cụ thể, nếu trong thời hạn đó bạn không tốt nghiệp thì sẽ phải nộp học phí khoảng 600 Euro/học kỳ tiếp theo.

Đó là một số những thông tin mình tham khảo được và chia sẻ cho các bạn có thể xem xét, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Tags: du học Đức nên học ngành gì, điều kiện du học Đức, du học Đức 2019, thủ tục du học Đức, du học Đức khi đang học đại học, có nên du học Đức, điều kiện du học Đức miễn phí, du học Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận