website rao vat

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Mọi loại ngôn ngữ đều có đặc điểm riêng của nó, vì vậy, khi chúng ta muốn học một loại ngôn ngữ nào đó thì chúng ta cũng cần phải có phương pháp học phù hợp với từng loại ngôn ngữ đó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp học hiệu quả cho tiếng Tây Ban Nha.
Tiếng Tây Ban Nha luôn là cầu nối với tiếng Anh, là ngôn ngữ thứ 2 hoặc thứ 3 nói nhiều nhất trên thế giới, tùy thuộc vào những báo cáo mà bạn đang xem. (Theo nghiên cứu gần đây về các ngôn ngữ có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha đứng ở vị trí số 2). Dù bằng cách nào, chúng ta có thể nói có rất nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha. Cho dù ai đó học cho vui (khám phá các nền văn hóa mới), mục đích chuyên môn (điều trị bệnh nhân chỉ nói tiếng Tây Ban Nha), hoặc vì lý do cá nhân (yêu một người nói tiếng bản ngữ), việc chọn ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha mà không nghi ngờ gì là một với thực tiễn bổ ích nhất mà bạn nên chọn để phát triển.

Bạn đã quyết định học tiếng Tây Ban Nha, vậy bây giờ thì sao? Bạn nên bắt đầu như thế nào?


Chúng tôi tin rằng việc bắt đầu thuận lợi là rất quan trọng, không chỉ vì nó tạo ra trải nghiệm học tập của bạn mà còn bởi vì đó là cách bạn bắt đầu xây dựng nền tảng vững chắc, sự tiến triển trong tương lai của bạn phụ thuộc vào đó. Bước đầu tiên tốt nhất là nghĩ về tiếng Tây Ban Nha trong quá trình học tập tốt nhất có thể. Trên thực tế, ngay từ đầu sẽ lý tưởng. Bạn có thể hỏi làm thế nào để có thể nói tiếng Tây Ban Nha, đừng nghĩ nhiều, nếu bạn không biết gì về ngôn ngữ nào. Sự hoài nghi là có thể hiểu, nhưng có nhiều cách. Một cách là tìm hiểu và ghi nhớ một số câu hỏi cơ bản và các cụm từ hữu ích mà bạn có thể bắt đầu sử dụng từ ngày 1.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

– When you don’t know how to say something, ask in Spanish:
 
“¿Cómo se dice _____________?” e.g. “¿Cómo se dice ‘a lot of people’?
 
– When you want the teacher to spell out or write a word, ask in Spanish:
 
“¿Cómo se escribe ___________?” e.g. “¿Cómo se escribe ‘amarillo’?
 
– When you don’t know how to pronounce a word, ask in Spanish:
 
“¿Cómo se pronuncia __________?” e.g. “¿Cómo se pronuncia ‘Jujuy’?”
 
– When you want to find out the meaning of a word/phrase, ask in Spanish:
 
“¿Qué significa __________?” e.g. “¿Qué significa ‘conejo’?”
 
– When you don’t know an answer to a question, just say ‘I don’t know’:
 
“No sé.”
 
Học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc
Học các câu đối thoại Tây Ban Nha cơ bản
 
– When you don’t understand what was being said, simply reply:
 
“No entiendo.”
 
– When you don’t understand what was being said, you can kindly ask them to repeat something by saying:
 
“No entiendo. ¿Podés repetir por favor?”
 
– When you want them to speak slower, simply say:
 
“Más lento por favor.” or “Más despacio por favor.”
 
>> Xem thêm: Học nhanh tiếng Tây Ban Nha

Đừng lo lắng về ngữ pháp của những cụm từ này, bạn sẽ sớm học đủ. Mục đích chính là để cho phép bạn quen với việc sử dụng và nói tiếng Tây Ban Nha trong ngữ cảnh, cũng như nghe bạn nói nó. Nó có thể là khó khăn, nhưng chúng tôi rất khuyên bạn nên gắn bó với nó. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đã suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha rồi.
 
Có rất nhiều sách và tài nguyên trực tuyến, nơi bạn có thể tự học. Tuy nhiên, nếu bạn có lớp học tiếng Tây Ban Nha, chúng tôi tin rằng học tiếng Tây Ban Nha với một người hướng dẫn có trình độ trong một nhóm nhỏ là môi trường học tập hữu ích nhất, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu, nơi động viên là chìa khóa để thúc đẩy sự học tập của Tây Ban Nha.

Dưới đây bạn chỉ có thể xem một vài ví dụ về lý do tại sao chúng tôi tin rằng môi trường học tập ngôn ngữ mà chúng tôi cung cấp là lý tưởng cho việc thúc đẩy sự phát triển của sự hiểu biết của bạn về tiếng Tây Ban Nha và sự tự tin của bạn trong việc sử dụng nó.
 
Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí
Môi trường học tiếng Tây Ban Nha lý tưởng

Học với một giáo viên có trình độ tiếng Tây Ban Nha có kế hoạch rất quan trọng bởi vì bạn sẽ:


Chắc chắn rằng bạn đang học những thông tin chính xác ngay từ đầu, tức là xây dựng nền tảng vững chắc đúng đắn. Thật khó khăn và bực bội khi không biết những thông tin không chính xác mà bạn đã thực hành và nằm lòng.
 
Sửa đổi và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học ngôn ngữ.
 
Trả lời các câu hỏi của bạn ngay lập tức, ngăn ngừa sự không chắc chắn và nghi ngờ từ việc tích lũy hoặc trở nên áp đảo.
 
Hãy ngay lập tức nghe ngôn ngữ mới và trả lời nó. Tiếp xúc thụ động với tiếng Tây Ban Nha và các ngoại ngữ khác thông qua phim ảnh và âm nhạc là hữu ích, nhưng tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện và nói ngôn ngữ bản thân bạn sẽ làm cho bạn trở nên thông thạo tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn nhiều.
 
Được tiếp xúc với Tây Ban Nha thông qua nhiều giác quan khác nhau: nghe, đọc và viết.
 
Cung cấp nhiều ví dụ phù hợp khi cần thiết (hạn chế với sách và tài nguyên trực tuyến).
 
Theo dõi sự tiến bộ của bạn và điều chỉnh chương trình học của bạn khi cần thiết để tối ưu hóa kinh nghiệm của bạn.

Cung cấp cho bạn bài tập về nhà phù hợp với những gì bạn đang học, và sửa nó chi tiết.
 
>> Xem thêm: Tại sao nên chọn Tây Ban Nha để du học?

Học tiếng Tây Ban Nha với những người khác ở cấp độ kinh nghiệm của bạn trong một môi trường nhóm nhỏ vì:
 

Học tiếng Tây Ban Nha với nhóm nhỏ
Học tiếng Tây Ban Nha với nhóm nhỏ

Nó khuyến khích thực hành nhiều hơn thông qua các bài tập nhóm.
 
Bạn sẽ học hỏi lẫn nhau - vì mọi người học khác nhau, câu hỏi của họ có thể khác với bạn, và họ sẽ đưa ra các chủ đề bạn không bao giờ nghĩ đến hoặc đã hỏi, và thông qua đó bạn sẽ thêm vào từ vựng tiếng Tây Ban Nha và hiểu biết hơn.
 
Kỹ năng nói và nghe thường yếu hơn kỹ năng đọc và viết, do có ít cơ hội hơn để luyện tập. Một môi trường nhóm sẽ cho bạn cơ hội đó. Bạn luôn có thể tự luyện đọc và viết tiếng Tây Ban Nha một mình.
 
Bạn sẽ chia sẻ những thăng trầm của học tập với những người mới bắt đầu khác.
 
Có thể cho một người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha không làm gì, nhưng tự học. Tuy nhiên, tự học thường chỉ hoạt động cho những người:
 
Những người đã có kinh nghiệm học ngôn ngữ khác, bởi vì họ biết cách họ học, cách thức họ hấp thụ các khái niệm mới và cách não của họ hoạt động như thế nào.
 
Người đã nói tiếng Latinh dựa trên ngôn ngữ rất giống với tiếng Tây Ban Nha, như tiếng Ý hoặc tiếng Bồ Đào Nha.
 
Những người rất kỷ luật. Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi sự luyện tập liên tục và tiếp xúc. Không thể dây vào 'program', cho dù đó là tự hoạch định hay không, thường là sự sụp đổ nặng nề.
 
Những người không nhút nhát để bắt chuyện với người lạ, vì nó là hoàn toàn cần thiết để tìm đối tác đàm thoại để thực hành nói và nghe kỹ năng.
 
Nếu tất cả các tiêu chí chính trên không được đáp ứng, việc chỉ sử dụng các phương pháp tự học để học tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác thường không thành công.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha
Ngoài việc học trên lớp, hãy tự học thêm tiếng Tây Ban Nha
 
Kết hợp cả hai lớp học tiếng Tây Ban Nha và tự học là một giải pháp lý tưởng vì:

Bạn sẽ được giới thiệu một cách có hệ thống với những ý tưởng mới trong một môi trường học tập và từ từ nâng cao kiến ​​thức của bạn một cách có ý nghĩa và có tổ chức. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ rất ngữ pháp, bạn không thể thực sự bỏ qua tiền đề để đến một trình độ cao hơn của tiếng Tây Ban Nha mà không hề hiểu những từ ngữ đơn giản. Có một giáo viên có kinh nghiệm biết cách dạy tốt nhất tiếng Tây Ban Nha một cách có tổ chức là không thể thiếu.

Trong tự học bạn sẽ có xu hướng tìm những điều bạn quan tâm khi tập thể dục, ví dụ: xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha, nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha, đọc báo tiếng Tây Ban Nha... Đó là nơi bạn sẽ phát triển và phát triển hầu hết từ vựng của bạn và tìm hiểu các ứng dụng trong cuộc sống thực. Sau đó, bạn có thể đưa các tài nguyên này trở lại lớp học và chia sẻ chúng với những người khác, cũng như yêu cầu các hướng dẫn viên của bạn đặt câu hỏi về tài liệu mà bạn tự khám phá.

Não của bạn cần lặp lại thông tin trong một khoảng thời gian dài để nhớ và hiểu nó. Đó là nơi tự nghiên cứu là điều cần thiết để củng cố kiến ​​thức, bạn không thể hoàn toàn dựa vào chỉ cần đi đến các lớp học tiếng Tây Ban Nha.
 
Học tiếng Tây Ban Nha chăm chỉ
Cần chăm chỉ luyện lại nhiều lần tiếng Tây Ban Nha

Chúng tôi rất mê chương trình chúng tôi cung cấp tại Học viện tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bởi vì chúng tôi thực sự tin rằng đó là cách tốt nhất có thể để học tiếng Tây Ban Nha. Chỉ là mọi chuyên gia học ngôn ngữ trên thế giới tin rằng ngâm mình là cách hiệu quả nhất để nhanh chóng trở nên thành thạo trong một ngôn ngữ mới.

Khi bạn bước ra khỏi cửa phòng học mỗi ngày, bạn sẽ ngay lập tức đắm mình trong một nền văn hoá đầy những cơ hội để thực hành những gì bạn vừa học được chỉ một vài phút trước đó. Trường Tây Ban Nha của chúng tôi, và nhiều cơ hội học tập tự nhiên mà thành phố cung cấp, là mẫu mực của các chương trình học tập dựa vào tiếng Tây Ban Nha.
  
Tags: tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày, học tiếng Tây Ban Nha có khó không, sách tự học tiếng Tây Ban Nha PDF, học tiếng Tây Ban Nha ở Hà Nội, ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, giáo trình tiếng Tây Ban Nha sơ cấp, nghe tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu.
Trang chủ