• slider
  • slider
  • slider

Cách tiếp cận tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Quyết định học tiếng Tây Ban Nha là bước đi và quyết định lớn nhất trên con đường khám phá đất nước đến từ xứ sở 'bò tót' xinh đẹp của bạn, và nếu bạn  tiếp cận với việc học tiếng một cách đúng đắn, bạn sẽ được khám phá được nhiều thứ rất tuyệt vời trên thế giới và công việc của bạn cũng sẽ gặp rất nhiều thuận lợi.
Bạn sẽ mở rộng mối quan hệ của bạn, có thể giao tiếp với 406.000.000 người mới trên toàn thế giới, và kết nối với nền văn hóa hoàn toàn mới. Vậy, bạn mong muốn đạt được những gì ? Bạn sẽ sử dụng tiếng Tây Ban Nha như thế nào ? Bạn có bao nhiêu thời gian ? Khi nào bạn sẽ dành thời gian để học tiếng Tây Ban Nha ? Đó cũng chính là những câu hỏi mà chúng tôi muốn hỏi bạn. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Trước tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé!
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn không biết tại sao bạn lại muốn học tiếng Tây Ban Nha hoặc bạn sẽ sử dụng nó như thế nào, bạn sẽ không có gì phải nhắm tới và không biết bạn sẽ thành công ra sao. Bạn nên suy nghĩ về điều này ngay lập tức trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, vì những câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ tạo cơ sở cho động lực của bạn khi bạn học. Và như bạn thấy, động cơ và sự kiên trì là hai yếu tố quan trọng nhất để học ngôn ngữ thành công. Hãy suy nghĩ xem tại sao bạn lại muốn sử dụng tiếng Tây Ban Nha và trong những trường hợp nào mình sẽ sử dụng nó. Dành bao nhiêu thời gian thể hoàn thành mục tiêu trên? Có rất nhiều cách để sắp xếp thời gian học tiếng Tây Ban Nha, nhưng bạn phải có động lực và mục tiêu rõ ràng ngày từ đầu thì mới có thể dành một thời gian biểu phù hợp để học. Bạn hãy thật nghiêm khắc với bản thân và cam kết là mình phải chinh phục được. Đó là bước quan trọng đầu tiên. 

Các cách để chinh phục tiếng Tây Ban Nha


- Thiết lập một quy trình học khoa học: là người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là làm quen thật nhiều với ngôn ngữ mới, và học đủ để chúng ta có thể bắt đầu thực hành. Đối với điều này, chúng ta cần một cơ sở từ vựng, một chuỗi các cụm từ, và một ý tưởng về ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Có một cách rất tốt và tiện lợi là chia nhỏ thời gian học thành những phần nhỏ, duy trì thường xuyên trong thời gian ngắn thì bạn sẽ dần hình thành thói quen. Nếu bạn thật sự là một người rất bận rộn thì hãy học 20 phút mỗi ngày.
 
Du học Tây Ban Nha
Hãy chăm chỉ học 

- Xây dựng hệ thống từ vựng: xây dựng một vốn từ vựng mạnh mẽ là một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ. Khi xây dựng từ vựng của bạn, bạn cần phải xem xét cả "cái gì" và "làm thế nào". Từ "cái gì" bao gồm loại từ vựng bạn cần học, và "cách thức" liên quan đến các phương pháp ghi nhớ và thu hồi.

Nghiên cứu cấu trúc câu: bạn nên tập trung vào động từ, danh từ hay cụm từ, chú thích các cụm từ để học, vì điều này mang lại cho bạn một cái gì đó bạn có thể sử dụng từ việc đi được. Một cuốn từ điển tốt thường chứa quá nhiều thứ để bắt đầu. Chép từ cũng là một ý tưởng tốt để bắt đầu học các động từ phổ biến nhất, vì chúng sẽ mọc lên nhiều lần trong suốt quá trình học ngôn ngữ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên học một động từ và một vài cụm từ dùng động từ đó. Tập trung vào khía cạnh giao tiếp ở giai đoạn này - trong tình huống nào mà bạn thấy mình sử dụng từ vựng đó?

- Học từ vựng: Khi bạn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải học hỏi lâu dài. Không thể nhồi nhét được 50 bài từ vựng mỗi ngày, chỉ để có thể nhớ lại 10 bài trong số đó một tuần sau đó. Bộ não của chúng tôi có hiệu quả và nếu chúng ta học cái gì mà chúng ta không sử dụng chúng ta sẽ sớm quên nó. Điều đó có nghĩa là bạn nên bám vào một số ít đồ vật (không quá 10 ngày), bạn sẽ có thể ghé thăm và xem lại thường xuyên hơn. Nó tốt hơn về lâu dài - bạn không thể nhồi nhét một ngôn ngữ ! Xem xét việc học từ vựng để trở thành một quá trình "internalization" chứ không phải là "memorisation", vì nó tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng và thu hồi dài hạn.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
Học từ vựng một cách có hiệu quả

- Học ngữ pháp: Bạn cần phải biết rất nhiều ngữ pháp, và bạn cũng phải kết hợp chúng với các từ nội dung để thực sự nói bất cứ điều gì. Họ là những từ rất quan trọng, nhưng không thể nghiên cứu một cách riêng biệt. Bạn sẽ gặp họ một cách tự nhiên trong thời gian, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên học chúng như một phần của danh sách. Học ngữ pháp có rất nhiều phương pháp, vì nhiều người cho rằng học ngữ pháp rất nhàm chán, học tập để học một ngôn ngữ khiến bạn thiếu các công cụ quan trọng cho truyền thông thực sự. Tuy nhiên, hầu hết các lập luận xung quanh việc tập trung vào các phương pháp tiếp cận để học ngữ pháp nhưng không phải là tầm quan trọng của thực sự học nó. Cụm từ "học ngữ pháp" gợi lên hình ảnh về việc bị chôn vùi trong một quyển sách khổng lồ, học những chi tiết mờ nhạt và không thực tế. Tuy nhiên, ngữ pháp là một phần quan trọng của ngôn ngữ và không thể tránh được.
 
Học tiếng Tây Ban Nha một cách thoải mái
Học tập một cách thoải mái

Một trong những phần quan trọng nhất của việc học một ngôn ngữ trong thời gian dài và tiếp xúc thường xuyên. Đây là lý do tại sao những người đi theo các khóa học thực tế dường như học hỏi rất nhanh. Họ đang tiếp xúc với người Tây Ban Nha ở khắp mọi nơi họ đi, và có vẻ như để lọc qua thẩm thấu. Những cải tiến lớn đối với tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cố gắng phơi bày nó càng nhiều càng tốt bạn có thể tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha theo như bạn muốn, ngay cả khi ở quê nhà.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha.

Tags: tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày, ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, học tiếng Tây Ban Nha ở Hà Nội, học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu, những câu nói hay bằng tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Mexico, tiếng Tây Ban Nha mỗi người cùng tìm kiếm.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 3
Trang chủ