• slider
  • slider
  • slider

Tại sao nên chọn Tây Ban Nha để du học

Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một đất nước đáng để du học!
Trên thế giới, Tây Ban Nha là nước có số lượng sinh viên theo học đông thứ 3 trên thế giới chỉ sau Anh và Mỹ. Hệ thống hơn 50 trường đại học công lập trong số 77 trường đại học, cao đẳng đã khẳng định vai trò và chất lượng giáo dục hàng đầu của Tây Ban Nha. Giáo dục của nước này luôn được đầu tư và chú trọng, vì vậy số lượng du học sinh đến đây học tập và làm việc dĩ nhiên là không hề nhỏ.

Chi phí sinh hoạt và học tập thấp

Khi nói đến việc du học ở các nước châu Âu, phần lớn người ta nghĩ đến một vùng đất xa xỉ với mức phí trên trời từ vài trăm triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, thực tế thì lại khác, vì đất nước Tây Ban Nha là một trong những nước có học phí thấp nhất tại Châu Âu. Hầu hết các trường tại đây đều có những chính sách học bổng và ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn vượt qua kỳ thi đầu vào, chi phí du học chỉ ở ngưỡng 2860-5000 Euro. Khi nhập học, sinh viên cỉ phải đóng một khoảng nhỏ chi phí cơ sở vật chất.

>>Xem thêm: Những gì bạn cần biết khi đến với tiêng tây ban nha

Cơ hội việc làm và định cư dễ dàng

Visa sinh viên là một trong những diện thuộc đối tượng được ưu tiên định cư tại nước này. Chúng ta có thể xin giấy phép làm việc và tiếp tục tục xin được định cư. Các bạn lưu ý là khi bạn có được công việc ổn định thì có thể visa du học thành visa định cư
Nếu không thích làm việc ở xứ người mà chỉ muốn về Việt Nam thì mức lương dành cho công việc với ngôn ngữ này cũng cao hơn so với nhiều ngôn ngữ khác.

Ảnh

Các ngành học đa dạng và đạt tiêu chuẩn quốc tế

Các chương trình học tại Tây Ban Nha đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham chiếu chung của châu Âu (EHES). Trong đó có các ngành được đánh giá cao như kiến trúc, du lịch, năng lượng, xây dựng, viễn thông… Những ngành này đều mang tính ứng dụng cao. Khi tốt nghiệp xong, các bạn sinh viên cũng được khuyến khích ở lại đất nước của họ để làm việc.
Trước khi đi du học, các bạn sinh viên được tạo điều kiện cho 1 năm học ngôn ngữ. Sau khi đạt yêu cầu thì được tuyển thẳng vào một số trường đại học. Những thuận lợi này giúp cho sinh viên quốc tế khi đi du học không phải cạnh tranh với sinh viên bản xứ.

>Tham khảo: Học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu học

Nâng cao song ngữ: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Cùng với ngôn ngữ bản địa, thì đất nước này cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế bằng việc thiết kế những bài giảng dành cho du học sinh bằng tiếng Anh. Thế nên bạn không cần quá lo lắng khi chưa đủ trình độ tiếng Tây Ban Nha theo yêu cầu nếu như muốn đi du học. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, tiếng Tây Ban Nha chỉ đứng sau tiếng Anh về độ phổ biến tại châu Âu và cũng là ngôn ngữ chính thức của nhiều tổ chức Liên minh châu Âu , UNESCO, GATT, MERCOSUR… Vì vậy, cơ hội việc làm của bạn cũng được mở rộng nhiều hơn ở các thị trường như Mỹ, Châu Mỹ Latinh chứ không chỉ ở Việt Nam hay Tây Ban Nha.

Ảnh

Với những thông tin trên thì việc lựa chọn đất nước xứ sở bò tót để đi du học là một trong những quyết định nên làm nhất phải không nào. Ngôn ngữ của nước này cũng không khó học, thậm chí nó còn được xem là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới nên bạn cũng đừng băn khoăn việc học tiếng này sẽ khó khăn. 

Dĩ nhiên, trước khi đi học học hay học ở trung tâm thì việc tự bản thân làm quen và tiếp cận với ngôn ngữ này ở nhà là điều vô cùng cần thiết để tránh việc ngơ ngác khi bước vào trung tâm mà chẳng biết gì. Bạn có thể làm quen bằng cách xem bảng chữ cái, từ vựng, nghe nói đọc viết cơ bản để hiểu thêm về ngôn ngữ này và chuẩn bị cho quá trình học của bạn. Vì học một ngôn ngữ đòi hỏi sự kiên định và chú tâm, nếu lơ là bỏ bê thì có thể bạn sẽ rất khó đạt được kết quả tốt. Tất cả những sự cố gắng của bạn đều sẽ giúp ít cho kết quả của bạn sau này!

*Bài viết có tham khảo thông tin từ Internet
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 3
Trang chủ