Du học sinh tại Đức có thể chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào?

Việc chọn ngân hàng để quản lý tài chính khi du học Đức là điều rất quan trọng. Vậy nên việc chọn loại ngân hàng nào tại Đức để gửi tiền trở thành câu hỏi phổ biến trong nhiều bạn du học sinh tại Đức.

Người tạo: Admin
Để giúp một số tân sinh viên du học Đức có được cái nhìn toàn cảnh về những gói sản phẩm ngân hàng và ưu đãi của từng chọn lựa cho kỳ nhập học. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn một vài thông tin hữu ích về các ngân hàng mà các bạn có thể lựa chọn khi du học Đức 

1. Ngân hàng Comdirectbank


Loại thẻ: Thẻ Visa trả trước thường dùng cho người từ 16-25 tuổi. Trong khi còn có thẻ Visa Premier trả trước và trả sau cho người 18-25 tuổi.

Gói cước hàng tháng bao gồm : 1 ,36 euro/tháng cho thẻ visa du học Đức thông dụng hay 4 Eeuro cho thẻ visa Premier với hình thức tài khoản cá nhân Alliatys. Chi phí cho phép bạn thiếu là: 300 Euro/tháng. Nếu như nằm trong độ tuổi từ 18-25, bạn có thể đăng ký 1 gói khoảng 3 Euro/quý nhằm được phép ghi sổ âm 300 Euro trong khoảng 9 ngày mỗi một tháng mà không bị phạt tiền. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu trung tâm đào tạo tiếng Đức để du học Đức
 
Các loại thẻ ngân hàng dành học sinh viên du học Đức
Các loại thẻ ngân hàng dành học sinh viên du học Đức

2. Ngân hàng BNP


Loại thẻ: nếu bạn đi du học Đức từ 18 cho đến 24 tuổi, bạn được phép dùng thẻ Visa điện tử trả trước, thẻ Visa thông dụng hoặc thẻ Visa Premier trả trước và trả sau.

Giá cước hàng tháng : 1,30 Euro/ tháng cho thẻ Visa điện tử, 3,85 Euro/ tháng cho thẻ Visa thông dụng hay 5,50 Euro/tháng cho loại thẻ Visa Premier. Số tiền được phép ghi sổ âm: chưa được đề cập.

Điểm cộng của ngân hàng BNP: ứng dụng We Love Cinéma áp dụng cho những loại thẻ Visa điện tử, Visa thông thường hoặc Visa Premier trên trang web welovecinema.fr với mức phí 12 Euro/năm cho những khách hàng từ 19-28 tuổi.

3. Ngân hàng Sparkasse
 
Loại thẻ: thẻ Senséa, thẻ Visa thông dụng và thẻ Visa Premier trả trước và trả sau cho người từ 16-25 tuổi.

Giá cước hàng tháng : không tính phí trong năm đầu tiên trong quy mô hạng mục Bouquet Liberté. Sau đó, giá mỗi một loại thẻ sẽ căn cứ vào độ tuổi người sử dụng thẻ. Số tiền được phép ghi sổ âm: căn cứ vào thông tin của các du học sinh du học Đức.

Điểm cộng: được bảo đảm trong trường hợp bị mất và bị đánh cắp thẻ, quản lí thẻ từ xa, đối với các tài khoản có kích hoạt chế độ tin nhắn thì bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản về số điện thoại bạn đã đăng ký, kỹ thuật số, ứng dụng Howizi, ứng dụng được cài đặt sẵn trong điện thoại. Điều này rất tốt cho những bạn đang và dự định du học Đức nói riêng và các nước khác nói chung.
 
4. Ngân hàng Commerzbank
 
Loại thẻ: Loại thẻ Maestro Parcours J trả trước cho người từ 16 tuổi trở lên. Thẻ MasterCard Parcours J là loại thẻ giành cho độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi và thực hiện ở chế độ trả trước và trả sau linh hoạt.

Giá cước hàng tháng : Từ 18 tuổi, khoảng trên 1 Euro/ tháng : thẻ thông thường + sổ séc + thẻ + khoản được phép âm sẽ được cá nhân hóa theo hồ sơ. Số tiền được phép ghi sổ âm: các khách hàng từ 18 tuổi trở lên được phép ghi nợ lên đến 550 Euro/tháng.

Điểm cộng: ứng dụng Payweb, cung cấp số thẻ ảo khác nhau cho mỗi một lần trả tiền trực tuyến.

>> Xem thêm: Một số điều du học Đức cần biết

không khó để sinh viên du học gửi tiết kiệm tại Đức
Không khó để chọn lựa một ngân hàng để du học sinh tại Đức gửi tiết kiệm

5. Ngân hàng Postbank
 
Loại thẻ: Chỉ cần có thẻ du học tại Đức, bạn có thể chọn thẻ LCL ISIC và thẻ Inventive trả trước và trả sau. Ngoài ra, một số du học sinh của những trường lớn có thể đăng ký thẻ Visa Premier trả trước và trả sau.

Giá cước hàng tháng : đối với các trường lớn có liên kết : 1 Euro/ tháng trong 2 năm cho thẻ Inventive Master Card và thẻ ISIC Master Card. Sinh viên của những trường lớn: 1 Euro/ tháng trong bốn năm với thẻ Visa Premier. Những trường hợp còn lại: 1 Euro/tháng cho năm đầu tiên, 2 Euro/tháng cho thẻ Inventive MasterCard hay 2,45 Euro/tháng cho loại thẻ ISIC MasterCard. Số tiền được phép ghi sổ âm: 400 Euro/tháng (700 Euro cho du học sinh một vài trường lớn hay những trường có kết hợp).

Điểm cộng: thẻ LCL ISIC MasterCard được phép giảm giá trên 130 đất nước , với đa loại hình một vài dịch vụ (xem phim, mua sắm, làm đẹp, tham quan …) nếu như đăng ký trước ngày 3/10/2016, chủ thẻ ISIC MasterCard còn được giảm giá 14% cho thẻ quà tặng IKEA (hạn chế 500 Euro).
 
Sinh viên du học có thể gửi tiết kiệm để lấy ít tiền sinh hoạt tại Đức
Sinh viên có thể gửi tiết kiệm để nhận các lợi ích cộng thêm tại Đức

6. Ngân hàng ING-DiBa
 
Loại thẻ: Thẻ Visa + thẻ tích lũy giải trí (cảm giác mạnh, âm nhạc, thể thao,…), thẻ MasterCard trả trước và trả sau.

Giá cước hằng tháng : Tùy vào những loại thẻ, theo đó một số bạn học sinh du học Đức dưới 18 tuổi được giảm giá 75% tùy vào giá cước loại thẻ đã chọn, từ 18-25 tuổi giảm 50%, từ 24-30 tuổi giảm 20%. Việc chọn ngân hàng này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Đức. Số tiền được phép ghi sổ âm: những du học sinh nằm trong độ tuổi 18 đến 24 được phép âm tối đa 460 Euro trong thời hạn năm ngày/tháng (liên tiếp hay không liên tiếp) mà không phải nộp một khoản phí phạt.

Điểm cộng: Ứng dụng So Music (1 Euro/tháng cho một số người dưới 30 tuổi) với thẻ Vpay hoặc thẻ Visa để thu được một số ưu đãi khi nghe nhạc với Universal Music. Trong khi , ứng dụng này cũng sẽ giúp bạn săn vé lễ hội hoặc những sự kiện âm nhạc dễ dàng hơn rất khá nhiều.

Tags: gửi ngân hàng tại Đức, các loại thẻ ngân hàng tại Đức, thủ tục gửi ngân hàng tại Đức, các lợi ích khi gửi ngân hàng tại Đức, các ngân hàng lớn tại Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận