Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc khó hay dễ?

Để có thể tiếp xúc với một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp hơn thì du học Hàn Quốc hiện đang là mục tiêu hấp dẫn của học sinh sinh viên Việt Nam bởi môi trường học tập năng động và cơ hội mở rộng cho tương lai. Ngành Kiến trúc được chú ý và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, thu hút nhiều sự chú ý của học du học sinh tới Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Người tạo: Admin

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc


Trong môi trường đại học có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn tuy nhiên con số thống kê cho thấy, xu hướng những năm gần đây ngành Kiến trúc là một trong những ngành mà được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn theo học. Tuy nhiên Kiến trúc là một ngành thú vị, nhưng cũng đòi hỏi sinh viên phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng liên quan đến cả khoa học kỹ thuật lẫn nghệ thuật, thẩm mỹ. Chính vì vậy, để theo học ngành kiến trúc, dù ở trong nước hay du học, đều là thử thách với các bạn trẻ. Để có thể tiếp xúc với một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp hơn thì du học Hàn Quốc hiện đang là mục tiêu hấp dẫn của học sinh sinh viên Việt Nam bởi môi trường học tập năng động và cơ hội mở rộng cho tương lai. Ngành kiến trúc được chú ý và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, thu hút nhiều sự chú ý của học du học sinh tới Hàn Quốc trong những năm gần đây.

>> Xem thêm: Top 6 công cụ học tiếng Hàn bạn có thể tìm online

Để có thể học ngành kiến trúc đòi hỏi một vài kỹ năng của sinh viên để có thể bao quát được nhiều yếu tố trong xây dựng. Kiến trúc cũng là một trong những ngành có thời gian học kéo dài nhất, kéo dài khoảng 5 năm ở hầu hết các nước trên thế giới. Ngoài các kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể xây dựng, sắp đặt và trang trí một công trình, một kiến trúc sư phải thành thạo nhiều kỹ năng khác như lên kế hoạch, hoạch toán, đàm phán,…
 
Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Sau đây là một số trường đại học tại Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành kiến trúc


1. Trường Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang được coi là một trong những ngôi trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường có hơn 20 chuyên ngành. Tuy nhiên nổi trội lên là hai ngành kiến trúc và ngành kỹ thuật là có số sinh viên tham gia học nhiều nhất, tại trường có một hệ thống dạy hai ngành này rất tốt, trường có đội ngũ giảng viên giỏi, hàng năm đào tạo ra số lượng lớn các kĩ sư, bác sĩ, cử nhân,… với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.  
 
Du học Hàn Quốc khó hay dễ
Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc đại học Hanyang
 

Trường có 2 cơ sở đào tạo chính:

  • Cơ sở 1 đặt tại: 17 Haengdang-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Cơ sở 2 đặt tại: 1271 Sa-3 dong, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Chế độ học phí:

  • Phí ghi danh: 50.000 won
  • Học phí: 1.000.000 won/kỳ
Vì những thành tựu trên trường đại học Hanyang xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

>> Xem thêm: Cần mang theo những gì cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới 

2. Trường Đại học Hongik
 
Du học Hàn Quốc miễn phí
Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc đại học Hongik
 
Một trong số những trường đại học có đào tạo chuyên ngành kiến trúc tại Hàn Quốc là trường Đại học Hongik. Trường luôn đề cao tính chất sản xuất của ngành đào tạo, thúc đẩy xã hội công nghiệp đi lên. Trường có các hệ đào tạo từ trung học lên đến cao học với hơn 16000 học viên và 4500 học sinh theo học.

Trường Đại học Hongik đi đầu về đào tạo chuyên ngành kiến trúc và xây dựng. Vì vậy trường đã tập trung xây dựng các chương trình hoạt động liên kết giữa công trình học, thiết kế, kiến trúc. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành kiến trúc trường Đại học Hongik sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho bạn. Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại trường có những khóa học kéo dài Kiến trúc học học 5 năm, chuyên ngành Kiến trúc trong nhà học 4 năm.

Học ngành kiến trúc cần hai yếu tố quan trọng nhất là mỹ thuật và kỹ thuật. Vì vậy hầu như các chương trình giảng dạy cho sinh viên sẽ tập trung vào yếu tố này. Khi học tại Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo kỹ thuật phối màu, ánh sáng, xây dựng bố cục, hình khối,... Bên cạnh đó bạn sẽ được cung cấp những kiến thức liên quan tới tổ chức quản lý thi công hiệu quả, cách sử dụng nguyên vật liệu sao cho hiệu quả nhất. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại tại các trường đại học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được thực hành các công cụ, phần mềm vẽ công cụ để nâng cao tay nghề.

Những thông tin trên đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn có những lựa chọn sáng suốt cho mình khi du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc. Để có thể lựa chọn một môi trường học tập phù hợp với điều kiện tài chính và năng lực của mình. Chúc các bạn thành công với những dự định du học của mình!

Tags: các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc, những nghề hot ở Hàn Quốc, những nghề lương cao ở Hàn Quốc, du học Hàn Quốc năm 2019, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc nên học ngành nào, kinh nghiệm du học Hàn Quốc.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận