Tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

Đầu tiên, bạn nên bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc xung quanh chẳng hạn như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp... Để biết thêm về thông tin học tiếng Hàn các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Người tạo: Admin

Trong tiếng Hàn hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành những nhóm hay chủ đề khác nhau. Với những người học ngôn ngữ, khi mới tiếp cận với tiếng Hàn, để bạn có cái nhìn gần gũi và nhận biết từ ngữ dễ hơn, yêu thích với loại ngôn ngữ này. Đầu tiên, bạn nên bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc xung quanh chẳng hạn như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp,...

Bạn không biết nên áp dụng và học từ vựng như thế nào sao cho nhớ được từ mới càng nhiều và càng lâu. Nhưng bây giờ các bạn đừng lo lắng nữa, sau đây là một số chia sẽ học từ vựng hiệu quả.

Thứ nhất: Ghi nhớ cụm từ vựng, bổ sung từ mới


Các bạn cũng biết rằng: từ vựng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất cứ người học tiếng Hàn nào hay bất cứ loại một ngôn ngữ nào đi nữa. Liệu rằng bạn có tự tin về cách học từ vựng của bản thân chưa? Nếu chưa, hãy thử phương pháp của một số bạn học tiếng Hàn đã đạt được thành công nhé. 
 

Học tiếng Hàn
Học và bổ sung từ vựng tiếng Hàn


Sau khi học từng từ riêng lẻ và nhận ra cách này chưa thật sự hiệu quả, các bạn đã chuyển sang học theo cụm từ. Đồng thời, bạn nên học ngữ pháp cơ bản nắm chắc chắn những cấu trúc ngữ pháp. Đây là một bạn đã chia sẽ “Thuộc nằm lòng nguyên tắc cấu tạo cụm từ và sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi đã giúp mình nắm vững khoảng 3000 từ vựng chỉ sau một thời gian ngắn”.

Hãy đừng ngại “ngập đầu” trong đống từ mới lạ hoặc hay đánh vật với cuốn từ điển nặng trịch, hãy “lao đầu” vào những bài dịch từ đơn giản nhất có thể. Việc thường xuyên đọc dịch (ở đây là viết hẳn bài dịch ra giấy chứ không phải dịch miệng) sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao được vốn từ vựng tiếng Hàn của mình.

Lưu ý: hãy tự mình dịch bạn nhé, đừng dựa vào người khác. Việc đọc bài dịch của người khác sẽ không đem lại kết quả như bạn mong đợi đâu.

Thứ hai: Ngữ pháp cơ bản vào ngữ cảnh


Các bạn cũng biết rằng muốn nắm chắc cơ bản từ cấu trúc đến ngữ pháp. Những sai lầm phổ biến nhiều bạn mắc phải khi học ngữ pháp của bạn là giỏi về công thức nhưng lại kém phần thực hành thực tế. Để có thể giải quyết những điều này, các bạn nên tự đặt ít nhất 3 ví dụ theo ngữ cảnh khác nhau cho từng điểm ngữ pháp, sau đó thực hành trong giao tiếp để ghi nhớ tốt hơn. “Bằng cách này, ngữ pháp học được sẽ trở nên sinh động và thân thuộc hơn rất nhiều!” - các học viên tại các trung tâm tiếng Hàn ở TPHCM cho biết.

  >> Xem thêm: 3 cách học tiếng Hàn miễn phí

Thứ ba: Thực hành mọi lúc mọi nơi và thời gian hợp lý


Với cách học truyền thống chỉ chú trọng kỹ năng đọc - viết. Vì vậy, không ít bạn bối rối và cảm thấy khó khăn trong khi không thể giao tiếp tiếng Hàn trong ngữ cảnh thực tế và định hình từ đó trong đầu với ngữ cảnh ngoài thực tế. Tất nhiên, với mỗi người khác nhau, nhưng cũng có tâm lý chung của hầu hết những bạn học tiếng Hàn nói riêng và ngoại ngữ khác nói chung đều là cảm thấy sợ mắc lỗi, e ngại và xấu hổ khi bạn thân vấp lỗi hoặc nói sai, không đúng ngữ pháp.
 

Học từ vựng tiếng Hàn
Học thực hành tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi


Các bạn du học sinh cũng muốn nhắn nhủ cách học lưu loát: “Ngại nói sẽ là bệnh chung của teen tụi mình nên bạn đừng ngại đối mặt nhé. Mình cần tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, như là luyện phát âm trước gương, luyện cách phát âm chuẩn nhận dạng âm tiết của từ. Đồng thời, trò chuyện với thầy cô bản ngữ hoặc các bạn cùng tham gia khóa học chung với mình,... Đây là một bí kíp khá hay dành cho bạn nữa này, đó là cố gắng dịch tất cả thông tin bạn thấy hằng ngày qua tiếng Hàn và đọc thành tiếng. Như vậy, mỗi ngày bạn đều có thể “tắm” trong ngôn ngữ này”.

Hãy tạo ra môi trường tiếng Hàn ở xung quanh bạn. Chẳng hạn như dùng những mảnh giấy nhỏ ghi tên đồ vật, con vật xung quanh mình và gắn lên đó để bất cứ khi nào dùng tới chúng bạn đều bắt gặp những từ vựng tiếng Hàn quen thuộc này. Lâu dần những từ đó sẽ “chui” vào đầu bạn khi nào không hay. Cách học này cũng hiệu quả đó chứ.

Thứ tư: Cài đặt tiếng Hàn cho thiết bị học tập


Đa phần hiện nay giới trẻ chúng ta đa số dùng các thiết bị công nghệ cao. Chính vì thế bạn có thể học qua cách này: “Đa phần các bạn cầm smartphone trên tay chừng 8 – 10 tiếng mỗi ngày, dùng máy tính khoảng 5-6 tiếng,… để dùng việc riêng. Vậy tại sao bạn không dành 1 thời gian để học ngôn ngữ Hàn Quốc bằng phương tiện mình sẵn có. Đây là cơ hội tốt để làm quen với tiếng Hàn đó. Chỉ cần một thủ thuật nhỏ chuyển đổi ngôn ngữ từ Việt sang Hàn là bạn có thêm một cách học ngoại ngữ siêu hiệu quả nữa rồi”. Mỗi lần thao tác trên các thiết bị này, bạn đều có thể đọc và nhớ mặt từ vựng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hình thành thói quen phản xạ nhanh hơn với Hàn ngữ.

 Thứ năm: Bí kíp bằng chiếc điện thoại nhỏ của mình


Chiếc điện thoại một vật không bao giờ rời khỏi bạn. Chính vì vậy, bạn không tận dụng học cách học qua điện thoại nhỏ xinh của mình, để linh hoạt ghi chép tất cả kiến thức Hàn ngữ bạn đã học và cần phải ghi nhớ. Bạn có thể đọc lại chúng khi di chuyển bằng xe bus, lúc dùng bữa trưa hoặc khi chờ đợi đến giờ vào rạp xem phim, hay những thời gian rãnh rỗi của bạn. Và đây là cách bất ngờ để bạn có thể tiếp thu từ vựng của mình ngày càng nhiều hơn đấy.
 

Học từ vựng tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn bằng các thiết bị công nghệ


Thứ sáu: Giải trí bằng tiếng Hàn


Rèn luyện tiếng Hàn thông qua nghe nhạc hay xem phim với phụ đề tiếng Hàn cũng là một trong những cách giúp bạn nâng hạng trình độ ngoại ngữ của mình hơn. Đây hẳn là cách học mà đa phần các bạn áp dụng nhiều trong cải thiện từ vựng tiếng Hàn. Đồng thời, giải pháp nào cũng đều đã thử và thành công. Vừa nghe nhạc vừa bắt đầu bập bẹ hát theo, sau đó là nghe lời bài hát rồi bắt đầu dịch theo từng câu từng chữ một. Từ đó bạn có thể học thêm ngữ điệu khi đọc 1 câu hay cấu trúc ngữ pháp của nó sao cho đúng chuẩn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhập môn hay nhất

Những lúc đầu sẽ gặp khá nhiều khó khăn nhưng bạn đừng quá chán nản hãy cố gắng và nỗ lực không ngừng, làm theo sở thích và đam mê thì động lực học cũng như rèn luyện tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao hơn, học ngoại ngữ sự cần thiết nhất đó chính là kiên trì chăm chỉ mà có đam mê để tạo nên động lực học, bạn hãy nghĩ đến việc bản thân nói tiếng Hàn vanh vách, đọc báo, đọc chữ, nghe tiếng Hàn thành thạo sẽ khiến bản thân nâng lên một tầm cao mới, chưa kể việc nói lưu loát tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều công việc hơn cho tương lai sau này của mình. Đây cũng là cách mang lại hiệu quả cho người đọc, tăng lượng từ vựng lên đáng kể.

Thứ bảy: Đến lớp học hay trung tâm cùng người bản xứ
 

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh
Học tiếng Hàn cùng người bản xứ


Việc học tiếng Hàn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn hòa nhập vào môi trường giao tiếp chuyên nghiệp để tiếp thu Hàn ngữ thật chuẩn từ cách phát âm, dùng từ vựng, diễn đạt đến phản xạ tự nhiên. Đừng chần chừ mà ngại đến tham gia các khóa giảng dạy tiếng Hàn, bởi nhờ vậy, kiến thức của bạn không chỉ vững vàng mà kỹ năng giao tiếp lại còn được cải thiện siêu nhanh chóng. Thử mà xem!

Tóm lại dựa trên các tuyệt chiêu được kể trên mà bạn hãy thử vận dụng vào cách học của bản thân, từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như tìm ra những giải pháp mà bản thân còn đang mắc phải để hoàn thiện hơn quá trình học của chính mình. Chúc các bạn học tiếng Hàn vui vẻ và mau chóng thành thạo.

Bạn kiếm một mẫu truyện tiếng Hàn có bản dịch tiếng Việt chuẩn xác nhé. Quan trọng nhất bạn phải có file nghe của câu chuyện đó nhé. Bạn trộn từ vựng chưa biết xem vào ngữ cảnh của câu truyện với nghĩa tiếng Việt nhé. Và bạn hãy nghe câu truyện đó thật nhiều lần đảm bảo bạn phát âm tốt nhé.

Bạn hãy đọc lại bản hỗn hợp tiếng Hàn và tiếng Việt nhé bạn sẽ thế mình có thể tự biết nghĩa của các từ tiếng Hàn đó. Sau đó bạn hãy đọc lại bản tiếng Hàn thật nhiều lần sao cho phát âm tiếng hàn của bạn nghe mượt mà nhất. Một lời khuyên cho bạn hãy mở máy quay video quay lại bạn tập đọc tiếng Hàn nhé. Bạn sẽ thấy giọng thật của bạn đã chuẩn chưa và bạn học lại từ vựng tiếng Hàn của câu truyện đó một lần nữa nhé.

Tags: học từ vựng tiếng Hàn, học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề, học từ vựng tiếng Hàn theo bài hát, học từ vựng tiếng Hàn online, học từ vựng tiếng Hàn cơ bản, học từ vựng tiếng Hàn sơ cấp, kinh nghiệm học tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, học tiếng Hàn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận