Chia sẻ cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Với nhiều bạn có thói quen tự giác và tự học tốt, các bạn sẽ chọn phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà để tiết kiệm thời gian và một số khoản chi phí khi đi học tiếng Hàn tại các trung tâm. Bạn đang băn khoăn không biết có nên tự học tiếng Hàn tại nhà hay không ? Hãy xem qua cách học mà các bạn từng có kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà chia sẻ sau đây nhé.

Người tạo: admin

Cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Một điều đáng chú ý là trong nhiều năm trở lại đây tiếng Hàn ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Hàng ngày các bạn có thể thấy các kênh truyền thông giải trí phát liên tục các bộ phim cũng như chương trình ca nhạc, giải trí của Hàn Quốc. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc đổ xô vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ khi các bộ phim Hàn Quốc liên tục phủ sóng trên truyền hình. Bên cạnh đó, về mặt kinh tế, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc lại không ngừng đầu tư vào thị trường còn nhiều tiềm năng như Việt Nam. Các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc mọc lên liên tục, tính đến nay có khoảng gần 3.000 doanh nghiệp.

Những xu hướng trên trở thành động lực thúc đẩy người Việt nói chung, các bạn trẻ Việt và nguồn lao động Việt nói riêng tìm đến tiếng Hàn. Mọi người đến với tiếng Hàn với rất nhiều mục đích khác nhau như: xem phim, nghe nhạc, du lịch, phục vụ công việc hoặc tìm việc làm,... Tuy rằng mỗi người đều có mục đích riêng nhưng có một một tiêu chung mà mọi người đều hướng đến là học tiếng Hàn giỏi để có thể giao tiếp được tiếng Hàn, sử dụng thông thạo tiếng Hàn.

Và để học tốt tiếng Hàn thì có rất nhiều cách khác nhau, đồng thời phương pháp học cùng với một lộ trình đúng đắn là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng học của chính bạn. Nếu bạn cảm thấy mình không có khả năng tự học cao thì khi có điều kiện hãy đăng ký vào các lớp học tiếng Hàn tại các trung tâm học tiếng Hàn ở TPHCM. Tại đó, bạn không chỉ được tư vấn lớp học phù hợp với mục tiêu mà còn được cung cấp tài liệu đúng chuẩn và lộ trình học đúng đắn, ngoài ra còn nhận được sự hướng dẫn, đôn đốc học tập của các giảng viên ở trung tâm. Nhờ đó mà bạn có thêm động lực học tập.

cách học tiếng Hàn hiệu quả
Cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
 

Tuy nhiên không phải ai cũng thích và cũng có điều kiện đi học tại các trung tâm, nhiều bạn lựa chọn học tiếng Hàn tại nhà. Dù quá trình học có thể gặp nhiều khó khăn hơn nhưng nếu kiên trì và tự giác cao, bạn chắc chắn sẽ không thua kém những bạn theo học tại các trung tâm đâu nhé. Và cũng đừng quá lo lắng khi học tại nhà về nguồn tài liệu hay phương pháp học, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà sau đây.

1. Xác định mục tiêu học tiếng Hàn rõ ràng ngay từ đầu

Thông thường, khi mới học tiếng Hàn lần đầu các bạn thường chọn bắt đầu với những bài học tiếng Hàn sơ cấp rồi nâng dần lên các cấp độ khi đã học khá hơn. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là đừng nên bắt đầu vội với những kiến thức mới, đặc biệt là kiến thức tiếng Hàn. Hãy xác định lại thật kỹ mục tiêu học tiếng Hàn của bản thân mình là gì ? Dựa vào mục tiêu và trình độ bạn hiện có (bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Hàn của mình thông qua các kỳ thi đánh giá như TOPIK) để xây dựng cho mình lộ trình học một cách có kế hoạch để có thể áp dụng được lâu dài. Bạn đừng nên xem nhẹ bước xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập này, vì nó chính là kim chỉ nam cho bạn khi đi đường dài, giúp bạn quay đầu kịp lúc khi đi lạc. Học không đúng mục tiêu sẽ rất nhanh làm bạn rơi vào tình trạng chán nản và muốn bỏ cuộc.

Nếu bạn đang là sinh viên thì nên học tiếng Hàn một cách bài bản, học đầy đủ 4 kỹ năng từ đầu để có kiến thức nền tảng mà tiếp tục nâng cao kiến thức của mình hơn. Nếu bạn đã đi làm và học tiếng Hàn nhằm để phục vụ cho yêu cầu của công việc thì nên học tiếng Hàn giao tiếp nhiều hơn, chú trọng nhiều đến cách phát âm, ngữ điệu và phong thái khi giao tiếp. Tương tự, nếu bạn học tiếng Hàn là để đi du học thì hãy tìm hiểu yêu cầu về các chứng chỉ mà trường đại học bạn lựa chọn đến học yêu cầu và phấn đấu đạt được cấp độ đó trong thời gian sớm nhất để nhanh được đặt chân đến điểm đến mong muốn.
 
Học tiếng Hàn tại nhà
Xác định mục tiêu học tiếng Hàn rõ ràng 

2. Kênh thông tin tự học tiếng Hàn


Ngày nay, khi mạng internet ngày càng phát triển thì người học tiếng Hàn càng có nhiều kênh thông tin, kiến thức để lựa chọn như: tự học qua các video hướng dẫn trên youtube hay theo dõi các bài hướng dẫn tự học trên các website có uy tín, chất lượng,... Khi khoa học công nghệ ngày càng tiên tiến và hiện đại, chỉ cần một thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng có khả năng kết nối internet là bạn đã có thể học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi, thậm chí làm tìm được bất kỳ tài liệu nào mà bạn cần.

Tuy nguồn kiến thức và thông tin trên mạng là vô tận, nhưng bạn cũng phải nên chú ý đến độ chính xác, tính xác thực của thông tin để tránh mắc phải nhiều lỗi sai khó sửa khi tự học tiếng Hàn. Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả cao thì bạn nên bố trí, sắp xếp thời gian học phù hợp với từng khối kiến thức cần học trong mỗi cấp độ một cách khoa học và hợp lý nhất. Không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức một các vô tổ chức dẫn đến bạn cảm thấy chúng nhàm chán và không muốn học nữa. Ở một đoạn thời gian chỉ nên tiếp nhận một lượng kiến thức tiếng Hàn vừa đủ để ghi nhớ và nhớ sâu, nhớ lâu hơn.

Trung tâm học tiếng Hàn
Luyện nói thường xuyên khi tự học tiếng Hàn giao tiếp

3. Tham gia môi trường giao tiếp thực tế


Đối với các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà, tồn tại một hạn chế vô cùng lớn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập đó là thiếu môi trường giao tiếp tiếng Hàn thực tế. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp để giải quyết hạn chế này đó là bạn hãy học nghe thật nhiều, nghe nhạc Hàn, nghe phim Hàn hay các bản tin chuẩn tiếng Hàn. Thông qua mạng xã hội hãy giao lưu kết bạn với nhiều bạn bè người Hàn Quốc, luyện nói qua mạng với những người bạn online hay cài đặt các ứng dụng hỗ trợ 2 kỹ năng nghe và nói.

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn đơn giản nhất

Ngoài ra, môi trường để học tiếng Hàn tốt nhất và chuẩn nhất chính là tiếp xúc thật nhiều với người Hàn Quốc. Bạn nên chủ động tham gia các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Hàn do các trung tâm hoặc các trường tổ chức, giao lưu kết bạn với người bản ngữ, vốn tiếng Hàn giao tiếp thực tế của bạn nhờ vậy sẽ được tăng lên đáng kể đấy. Bạn cũng có thể tìm cho mình một người bạn đồng hành, khi rảnh rỗi các bạn có thể cùng nhau trò chuyện qua skype bằng tiếng Hàn, tạo thói quen giao tiếp tiếng Hàn thật nhiều để tăng phản xạ ngôn ngữ.

Tự học tiếng Hàn tại nhà là một kỹ năng vô cùng quan trọng, quan trọng với cả những ai đang theo học tại các trung tâm học tiếng Hàn. Hãy bỏ đi suy nghĩ chỉ cần mang sách vở đến trung tâm học 1-2h/ngày là bạn có thể giỏi tiếng Hàn, học ngôn ngữ nào cũng cần phải rèn luyện và tự học thật nhiều. Khi càng học lên cao, các bài học tiếng Hàn trình độ cao hơn do vậy mức độ khó cũng tăng lên rất nhiều, nên nếu có thể bạn vẫn nên suy nghĩ đến việc theo học các lớp học tiếng Hàn do chính giáo viên người bản ngữ trực tiếp giảng dạy để giúp nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình.

Chúc bạn thành công!

Tags: Sự ngâm ngập tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua phim hoạt hình, học tiếng Hàn, kĩ năng nói tiếng Hàn, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, người Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn sơ cấp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận