Chia sẻ bí quyết để tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Ở thời điểm hiện tại, với nhiều người thì ngôn ngữ Hàn Quốc đã không còn quá xa lạ nữa. Thậm chí, hàng ngày đại đa số mọi người đều có thể nghe hoặc xem liên tục các chương trình giải trí, phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc phát đi phát lại trên các phương tiện thông tin. Điều này khiến cho mức độ thông dụng của tiếng Hàn ngày càng nhiều, không ít các bạn trẻ có mong muốn tự chinh phục tiếng Hàn bằng khả năng của mình.

Người tạo: admin
Bạn yêu thích nền văn hóa Hàn Quốc, bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc hay yêu cầu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải học tiếng Hàn,... Và điều bạn cần làm ngay bây giờ là đi tìm cho mình những phương pháp tự học tiếng Hàn, vậy hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những bí quyết tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả sau đây.

1) Xây dựng kế hoạch học tập chi tiết cho chính mình


Vì bạn chọn phương thức tự học, tự theo đuổi tiếng Hàn, vậy nên việc phải lựa chọn phương pháp học nào, thời điểm và thời gian học nào là phù hợp đều do bạn đặt ra. Vì vậy, hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Hàn của bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng mà bạn không thể bỏ qua và xem nhẹ được vì đó sẽ trở thành kim chỉ nam để bạn tiếp tục đi theo đúng con đường mình vạch ra.

học tiếng Hàn theo kế hoạch
Học tiếng Hàn theo kế hoạch

> > Xem thêm: Chương trình Đại học Hàn Quốc

Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian học hàng ngày một cách hợp lý để theo đuổi tiếng Hàn được lâu dài. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian ngắn đó là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng và vội vàng, hãy làm theo các bước thật chậm và chắc chắn từng bước một. Việc tự học tiếng Hàn sơ cấp không quá khó khăn như việc theo học tại các trung tâm vì bạn được quyền tự lựa chọn thời gian và tiết kiệm được chi phí học tập. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như việc tìm kiếm các tài liệu học tiếng Hàn.

Bạn cần có cái nhìn tổng quan về tất cả các kiến thức liên quan đến việc học tiếng Hàn như bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói thông qua những bộ giáo trình hay tài liệu tìm kiếm trên mạng. Nếu thích bạn có thể tham khảo phần mục lục của các cuốn giáo trình để lên kế hoạch và chương trình học phù hợp với mình nhất. Và hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng tài liệu mình cần cũng như đủ những đồ dùng cần thiết để phục vụ việc học.

2) Học 5 từng vựng mỗi ngày


Hãy cố gắng học và ghi nhớ ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày, đừng nên học riêng lẻ chúng mà hãy kết hợp chúng thành 1 câu, thành 1 nhóm từ có cùng chủ đề để dễ nhớ. Sắm cho mình một quyển sổ tay để ghi chép từ vựng bạn nhé, nó sẽ là trợ thủ đắc lực những khi bạn tạm thời không thể nhớ nỗi quá nhiều từ mới cùng một lúc đấy. Bất cứ khi nào gặp từ mới, hãy ghi chép chúng lại trong quyển sổ tay để khi rảnh rỗi mang ra học, bên cạnh đó còn có cơ sở ôn tập lại từ cũ. Cố gắng ghép các từ đơn lẻ lại với nhau tạo thành câu, thành cụm từ, đây là cách học mà nhiều học viên đã học thành công tiếng Hàn chia sẻ lại. Hãy thử áp dụng phương pháp này bạn nhé.
 
Học tiếng Hàn cơ bản
Học 5 từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

3) Kết hợp học 5 câu giao tiếp cơ bản


Bên cạnh việc học 5 từ mới, bạn hãy kết hợp thêm việc học 5 cấu trúc câu giao tiếp cơ bản. Đừng quá lo lắng vì thấy chúng khó hiểu, bạn chỉ cần học vững 5 từ vựng mới, sau đó liên kết chúng với những từ đã học được để tạo thành các mẫu câu giao tiếp đơn giản. Với cách học này sẽ giúp bạn có tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và mẫu câu giao tiếp đơn giản. Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp học, chẳng mấy chốc, việc tự học tiếng Hàn căn bản của bạn sẽ đạt hiệu quả vượt mức ban đầu đề ra. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng sơ đồ tư duy để liên kết kết nối các nhóm từ hoặc nhóm câu có liên quan đến nhau.

4) Áp dụng những câu đã học phát triển thành câu mới


> > Xem thêm: Cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề không thể bỏ qua

Trong một câu thường có chứa cấu trúc ban đầu của chúng, hãy chú ý và tìm ra cấu trúc ẩn phía sau những câu bạn đã học. Từ đó liên kết với các từ vựng mới học được để tạo thành những câu tiếng Hàn mới. Hãy thử áp dụng học theo cách học này và đừng lo lắng nếu thời điểm mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn chỉ học được rất ít, vì học tập ngôn ngữ là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, nếu bạn học dồn chúng lại bộ não của bạn sẽ rơi vào tình trạng ứ đọng quá tải, và sẽ rất lâu để nhớ được kiến thức mới. Và đừng chỉ chú trọng học từ mới câu mới mà quên ôn lại kiến thức cũ nhé.

học tiếng Hàn sơ cấp
Tự học tiếng Hàn căn bản phần ngữ pháp

5) Chủ động luyện nghe


Sau khi bạn đã có được vốn từ vựng nhất định thì quá trình tự học tiếng Hàn cơ bản của bạn đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan, việc tiếp theo cần làm đó là luyện nghe các từ mới, cấu trúc câu mới. Chủ động nghe từ các bản audio được mua kèm theo sách, hoặc những bản thu dành riêng cho việc học nghe. Học tiếng Hàn qua phim phụ đề Hàn Quốc hoặc nghe những bài hát tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn luyện tập dần và nâng cao khả năng tự nghe của bản thân.

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhập môn hay nhất

Bạn phải luôn nhớ rằng, việc tự học tiếng Hàn cơ bản là bạn phải chủ động trong mọi bài học. Bạn lựa chọn cách tự học đồng nghĩa với việc sẽ không có ai kiểm tra bài cho bạn, không có ai nhắc nhở bạn phải làm bài tập đều đặn như những giáo viên ở các trung tâm học tiếng Hàn. Vậy nên bạn phải chủ động với lịch trình học của mình, không được lười biếng, và chăm chỉ làm bài tập.

Nếu bạn cảm thấy những phương pháp này phù hợp với mình thì đừng ngần ngại áp dụng nó, bên cạnh đó hãy chủ động tìm hiểu thêm nhiều những phương pháp học nữa để phù hợp với bản thân bạn.

Chúc bạn thành công !

Tags: cách tự học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng Hàn dễ nhớ, cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, kinh nghiệm chinh phục tiếng Hàn, bảng chữ cái tiếng Hàn, tài liệu tự học tiếng Hàn tại nhà, cách tự học tiếng Hàn thi topik.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận