Cần mang theo những gì cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới?

Bạn thường rất lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì để mang theo bên người? Những vật dụng gì thật sự cần thiết cho chuyến đi của mình? Vật dụng gì là thật sự cần thiết và hợp lý nhất để bắt đầu một cuộc sống mới bên xứ sở Kim Chi. Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn về việc sắp xếp đồ dùng cho chuyến du học của mình.

Người tạo: Admin

Những vật dụng cần mang theo cho chuyến du học Hàn Quốc


Đối với các bạn đang chuẩn bị đi Hàn Quốc theo diện du học sinh hoặc lao động đi làm thường có những băn khoăn trước khi xuất cảnh: cần phải mang những đồ dùng gì? Những vật dụng gì không được mang theo bên người? Số lượng, cân nặng mang theo có giới hạn không?...

Bạn thường rất lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì để mang theo bên người? Những vật dụng gì thật sự cần thiết cho chuyến đi của mình? Vật dụng gì là thật sự cần thiết và hợp lý nhất để bắt đầu một cuộc sống mới bên xứ sở Kim Chi.

Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn về việc sắp xếp đồ dùng cho chuyến du học của mình.

Giấy tờ cần thiết
 

Visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc
 
Những giấy tờ hồ sơ nhập học là thứ vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý mang theo cho chuyến du học Hàn Quốc của mình. Mặc dù bộ hồ sơ của bạn đã hoàn thành rồi nhưng bạn vẫn cần mang theo toàn bộ hồ sơ cá nhân của mình bên người.

 Những giấy tờ cần mang theo gồm có:

– Hộ chiếu, visa của mình 
– Ảnh thẻ 
– Bảng điểm
– Giấy khai sinh
– Các loại bằng cấp
– Chứng nhận học bổng
– Giấy tờ chứng minh tài chính
– Giấy khám sức khỏe
– Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

> > Xem thêm: Ngành Truyền thông tại Hàn Quốc một ngành hot hiện nay

Đồ dùng cá nhân


Với những chuyến đi xa nhà thì vật dụng cá nhân cần phải được chuẩn bị kĩ lưỡng. Bởi đây là những vật dụng sinh hoạt cần thiết hàng ngày của các bạn. Tuy nhiên hãy mang theo những vật dụng thật sự cần thiết cho bản thân vì nếu mang theo quá nhiều sẽ làm cho hành lí của bạn trở nên cồng kềnh. 
 
1. Quần áo
 
Vì sao nên du học Hàn Quốc
Mang đầy đủ đồ dùng cá nhân khi đi du học Hàn Quốc

Vì thời tiết ở Hàn Quốc lạnh hơn Việt Nam rất nhiều vì vậy cần chuẩn bị một ít quần áo ấm, đặc biệt là 1-2 áo khoác thật dày để chống chọi với mùa đông lạnh giá.

Ở Hàn Quốc rất chuộng đi làm và đi học bằng xe bus hoặc đi bộ vì vậy một đôi giày thể thao loại tốt thật sự cần thiết cho bạn.

Các trường đại học ở Hàn Quốc thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện lễ hội chính vì vậy bạn nên mang theo trang phục truyền thống Việt Nam.

Áo sơ mi và đồ vest hay váy áo lịch sự là những trang phục cần thiết cho bạn sử dụng trong những dịp quan trọng của trường.
 
2. Thức ăn 

Vì phải sống tại một môi trường mới nên cơ thể vẫn chưa thể thích nghi được với những món ăn ở Hàn Quốc chính vì vậy bạn cần mang theo cho mình những món ăn đơn giản trước khi quen với khẩu vị của người Hàn, thì bạn nên mang theo những thức ăn sau:

– Mì tôm
– Ruốc / Muối vừng
– Nước mắm
– Hạt nêm/ bột canh
– Cà phê
 
3. Thuốc men
 
Một lời khuyên cho bạn là hãy mang theo những thuốc chữa bệnh thông thường, Vì ở Hàn Quốc muốn mua thuốc bạn cần phải có đơn của bác sĩ mà chi phí khám bệnh ở đây không hề rẻ chút nào. Vậy nên bạn đừng quên mang theo:

– Thuốc cảm cúm, thuốc ho
– Dầu gió, dầu xoa bóp
– Thuốc đau bụng, đau đầu,...
 
4. Tiền bạc
 
Du học Hàn Quốc miễn phí
Mang theo tiền bạc khi du học Hàn Quốc
 
> > Xem thêm: Vì sao bạn nên chọn Hàn Quốc để du học?

Khi đi du học nước ngoài bạn cần chuẩn bị một khoản tiền mặt đã được quy đổi về đơn vị tiền tệ của quốc gia sở tại. Trung bình theo kinh nghiệm của các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc các bạn nên chuẩn bị khoảng 500 USD. Và cần đổi khoảng 20 – 30 USD sang tiền Hàn Quốc để chi tiêu cho việc đi lại, mua sắm trong thời gian đầu.
5. Quà tặng

Bạn cũng nên chuẩn bị một ít quà mang đặc trưng Việt Nam để tặng cho giáo sư trong lần đầu gặp mặt, điều này tạo được ấn tượng tốt cho họ trong lần đầu gặp mặt.

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho việc chuẩn bị hành lí của bạn cho chuyến du học Hàn Quốc của mình. Chỉ cần bạn chuẩn bị những hành lý đi du học Hàn Quốc ở trên đây là bạn sẽ không phải lo lắng và phân vân không biết mang những hành lý nào cần thiết, qua đó cũng giúp bạn tập trung vào việc học của mình hơn là những món đồ trên. Chúc các bạn thành công!

Tags: các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc, những nghề hot ở Hàn Quốc, những nghề lương cao ở Hàn Quốc, du học Hàn Quốc năm 2019, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc nên học ngành nào, kinh nghiệm du học Hàn Quốc.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận