6 quyển sách thần kỳ cho người mới học tiếng Hàn

Cảm thấy cuộc đời bế tắt là thực tế mà nhiều người học ngoại ngữ gặp phải, đặc biệt là trong giai đoạn mới bắt đầu. Vì vậy, chúng ta phải liên tục tìm các nút thắt và gỡ chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 6 quyển sách làm được việc này. Cùng xem nào!

Người tạo: Admin

1. Làm thế nào những cuốn sách đơn giản lại có thể thúc đẩy tiếng Hàn của bạn?


Ngay cả khi một cuốn sách được viết ở mức độ dễ hiểu, hoặc thậm chí là cực kì dễ hiểu thì nó vẫn cung cấp cho bạn nhiều công cụ tuyệt vời để luyện tập tiếng Hàn và những kỹ thuật để học một ngôn ngữ mới. Dưới đây là một số cách cốt lõi mà những cuốn sách tiếng Hàn căn bản này giúp đỡ người học ngôn ngữ.

- Những cuốn sách giúp xây dựng sự tự tin:

Nhiều người sống 1 cuộc sống để nghĩ rằng họ không giỏi tiếng Hàn, họ không thể nói tiếng Hàn. Họ có thử qua 1 hay 2 lần trong quá khứ nhưng chưa bao giờ thật sự cố gắng để rồi bám lấy cái suy nghĩ học ngoại ngữ là gần như không thể với họ. Điều có thể xảy ra là họ đã sử dụng các tài liệu không phù hợp với trình độ thông thạo của họ. Có lẽ nội dung chỉ là quá nhiều và trở nên áp đảo. Vì vậy, họ mất niềm tin của họ, đã mất kiên nhẫn và bỏ học.

Bắt đầu với những cuốn sách Hàn Quốc dễ dàng sẽ giúp bạn thoát khỏi sự học hỏi ngôn ngữ của bạn. Người mới bắt đầu đặc biệt nên cân nhắc việc bắt đầu với sách thiếu nhi, những câu chuyện đơn giản để theo dõi và thường không sử dụng các câu phức tạp hoặc ý tưởng trừu tượng và từ vựng. Bạn không thể không học được! Thêm vào đó, không có áp lực bởi vì... chúng là sách thiếu nhi!
 

Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn với sách sơ cấp


Khi bạn bắt đầu đọc được những cuốn sách dễ đọc này, bạn sẽ xây dựng được sự tự tin và động lực để tìm hiểu thêm. Và bạn biết tầm quan trọng của hai thứ này trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, hoặc trong bất kỳ liên doanh nào trong cuộc sống. Cuối cùng bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng tiếp tục và chuyển sang các tài liệu có nhiều thách thức hơn một chút. Bạn sẽ có được tiếng Hàn tốt, mà không làm mất lòng tự trọng của bạn, tất cả bởi vì bạn bắt đầu với một cuốn sách dễ đọc hơn, dễ quản lý hơn để đọc.

- Những cuốn sách xây dựng những kĩ năng nền tảng cho bạn:

Có một lý do rất quan trọng khác tại sao bạn nên bắt đầu với tài liệu dễ dàng khi học tiếng Hàn: nó có thể giúp bạn giải quyết những khối xây dựng cơ bản mà bạn cần hiểu kỹ trước khi tiến bộ bằng tiếng Hàn. Sách dễ dàng giải quyết các con số, màu sắc và vần điệu, động từ cơ bản và tính từ của bạn và các cụm từ phổ biến nhất. Đây là những khái niệm từ vựng và ngữ pháp, các tài liệu cao cấp hơn của bạn sẽ cho rằng bạn đã hiểu.

Với những cuốn sách dành cho trẻ em đặc biệt, có khuynh hướng có phạm vi hẹp hơn để bạn có thể tập trung vào việc xây dựng một kỹ năng cơ bản tại một thời điểm. Lấy một cuốn sách về số Hàn Quốc. Nó giống như toàn thế giới là về con số và trọng tâm là rất chặt chẽ mà bạn không có gì khác để suy nghĩ và nói về. Bạn sẽ không bị phân tâm hoặc bị choáng ngợp khi bạn ghi nhớ các từ và mẫu từ cuốn sách. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của các kỹ năng bạn có thể nhận được từ những cuốn sách Hàn Quốc dễ dàng. Nếu không có nền tảng phù hợp trong ngôn ngữ, tiếng Hàn của bạn sẽ giống như một ngôi nhà mỏng manh.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn sơ cấp chất lượng

- Chúng sẽ ở lại bên bạn lâu dài:

Nếu bạn tìm thấy những bài hát K-pop khó quên, thậm chí còn khó quên những bài học, câu chuyện, bài hát và vần điệu trẻ mà chúng tôi học được khi còn nhỏ. Những đường nét đơn giản và nhịp điệu hấp dẫn của họ một lần đã giúp chúng tôi ghi nhớ màu sắc và chúng tôi vẫn nhớ chúng mặc dù chúng tôi không còn sử dụng chúng nữa.

Nó giống với những cuốn sách Hàn Quốc dễ dàng. Cốt truyện cung cấp ngữ cảnh cho các từ, trong khi sự lặp lại được sử dụng khi các trang tiến triển lắng đọng chúng trong tâm trí bạn. Chúng cũng được trình bày với màu sắc hấp dẫn và hình ảnh thu hút sự chú ý có hiệu quả trong bộ nhớ của bạn.Cũng giống như những phẩm chất này làm việc cho việc học ngôn ngữ đầu tiên của bạn, chúng sẽ vô giá khi học tiếng Hàn.

2. Những cuốn sách để khởi động quá trình học tiếng Hàn của bạn tốt nhất


Bây giờ bạn đã biết những cuốn sách Hàn Quốc dễ dàng như thế nào có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn, hãy xem một số tiêu đề bạn nên thêm vào giá sách của mình.

"My first book of Korean word: An ABC rhyming book":
 

Học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng hàn với sách An ABC Rhyming book


Cuốn sách này là một người bán hàng đầu trong thể loại của nó và là một cửa ngõ quyến rũ với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Là một người mới bắt đầu, bạn sẽ có thể dễ dàng hòa mình vào âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ với những hình ảnh minh họa tuyệt đẹp của các từ hàng ngày.

Mỗi chữ cái của bảng chữ cái được đại diện bởi một từ Hàn Quốc, và thông qua việc sử dụng thông minh của bối cảnh và vần điệu, từ vựng trở nên dễ dàng nhúng vào trong bộ nhớ. Nó giống như một phiên bản mở rộng của bài hát "A, bạn đáng yêu, B, bạn thật đẹp". Có cả Hangul cũng như các từ tiếng Latinh được kết hợp trong văn bản tiếng Anh. Bạn có thể thưởng thức các tác phẩm khác, nhiều sách giáo khoa của công ty Kyubyong Park, bao gồm “Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” và “500 động cơ cơ bản của Hàn Quốc”.

“Opposites”:
 

Học tiếng Hàn sơ cấp
Học tiếng Hàn với sách Opposites


Như đã đề cập ở trên, một trong những lợi thế của việc sử dụng sách thiếu nhi là chúng có trọng tâm hẹp. Bạn không bị tấn công bởi hàng tấn ý tưởng và khái niệm ngôn ngữ mới. Thay vào đó, bạn chỉ có thể tập trung vào việc học một chủ đề cụ thể.

Cuốn sách này là tất cả về sự đối lập. Vì vậy, bạn sẽ học cùng một lúc rằng 커요 ( keo-yo ) có nghĩa là lớn và 작아요 ( ja-ga-yo ) có nghĩa là nhỏ. Đó là một cách thông minh để học từ vựng vì các cặp từ củng cố và cung cấp ngữ cảnh cho nhau. Nếu đó là không đủ, như là một tiền thưởng, những hình ảnh tươi sáng và đầy màu sắc tiếp tục củng cố mối quan hệ và lái xe về nhà điểm. Cuốn sách là một phần của chuỗi “Sách song ngữ đầu tiên của tôi”, bao gồm các chủ đề quan tâm đến người mới bắt đầu tuyệt đối bao gồm số, động vật, màu sắc và nhiều thứ khác.

“Sleep tight, Little Wolf”:
 

Tài liệu học tiếng Hàn
Học tiếng hàn với sách Sleep tight, little woft


Đây có lẽ là một trong những cuốn sách hay câu chuyện được dịch nhiều nhất. Đó là một câu chuyện trước khi đi ngủ về một cậu bé, Tim, người không thể ngủ được. Tại sao? Vâng, anh ta lo lắng và không thể ngủ được vì con sói của mình bị mất tích. Không tìm thấy con sói trong nhà, anh ta đi một mình trong đêm khuya để tìm anh ta. Và trên đường đi, anh gặp một loạt các nhân vật thú vị.

Điều này sẽ đưa Hangul của bạn cho một ánh sáng. Nó có các câu đơn giản mà những người học tiếng Hàn có thể học tập chặt chẽ. Nó cũng tuyệt vời cho việc làm quen với cấu trúc của các cụm từ và câu tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc vô cùng hiệu quả

"I love to eat fruites and vegetables":
 

Sách học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn với sách I love to eat fruites and vegetables


Cho dù bạn là một người yêu thuần chay hay là một người yêu thích món bít tết và khoai tây, bạn chắc chắn sẽ thích cuốn sách này như một giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy một phần từ vựng tiếng Hàn là trung tâm của cuộc sống hàng ngày. Thực phẩm Hàn Quốc, nói chung, là lớn trên trái cây và rau quả. Các bữa ăn Hàn Quốc có nhiều loại rau như món chính hoặc món ăn phụ, và các món ăn gần đây đã được báo trước trên thế giới như một cách ăn uống lành mạnh .

Cuốn sách là một ví dụ khác về loại tiêu điểm bạn sẽ nhận được khi bạn giải quyết các sách thiếu nhi khác nhau. Và nếu bạn yêu thích điều này, bạn chắc chắn sẽ thích những cuốn sách có tiêu đề tương tự khác như “Tôi yêu thích chia sẻ”, “Tôi yêu mẹ tôi”  và “Tôi thích đánh răng của tôi”. Các tiêu đề có thể giống như chơi của trẻ, nhưng chúng thực sự đóng gói các loại đá quý ngôn ngữ Hàn Quốc nghiêm túc.

"This time next year":
 

Học ngữ pháp tiếng Hàn
Học tiếng Hàn với sách This time next year


Cuốn sách này cung cấp một hình ảnh đáng yêu của các tín ngưỡng và truyền thống khác nhau xung quanh lễ kỷ niệm năm mới âm lịch. Vì vậy, nếu bạn muốn nhìn trộm phía sau bức màn và hiểu lý do cho các nghi lễ, hãy xem 34 máy nhắn tin hấp dẫn này. Được trình bày từ quan điểm của một người đàn ông Hàn Quốc-Trung Quốc, cuốn sách kể về một niềm hy vọng và lạc quan. Và này, bạn không phải là người Hàn Quốc hay Trung Quốc để ăn mừng. Hai người bạn tốt nhất của cậu bé của chúng tôi đến từ một sự pha trộn tuyệt vời của các nền văn hóa. Một là tiếng Đức-Pháp và một là Hopi-Mexico.

Những người học tiếng Hàn sẽ không chỉ tìm thấy bối cảnh tương tác, họ sẽ học ngôn ngữ trong môi trường áp suất thấp. Cuốn sách chỉ có một hào quang thân thiện và đơn giản yên tĩnh. Và như tôi đã nói, những cuốn sách của trẻ em này sẽ ở lại với bạn lâu sau khi các bài học đã được học. “Năm mới tới này”, một danh hiệu từng đoạt giải thưởng, sẽ không chỉ dạy cho bạn những từ và cụm từ Hàn Quốc đơn giản mà sẽ phục vụ bạn tốt, nhưng cũng sẽ nhắc bạn về giá trị của sự đa dạng và tiếp xúc với các nền văn hóa khác.

“Korean nurery rhymes”:
 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn
Học tiếng Hàn với sách Korean nurery rhymes


Cuối cùng, nhưng không có nghĩa là ít nhất, chúng tôi đến một bộ sưu tập mười bốn vần điệu cổ điển và hiện đại. Mỗi nền văn hóa có một loạt các vần điệu đặc biệt của riêng mình, và những bộ sưu tập này là tiếng Hàn tương đương với các tác phẩm kinh điển của tiếng Anh như "Humpty Dumpty" hoặc "Twinkle, Twinkle, Little Star". Cuốn sách này có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn được nhúng vào các cụm từ và dòng dễ nhớ. Cuốn sách đi kèm với một đĩa CD, trong đó thêm một yếu tố âm thanh rất hữu ích cho toàn bộ quá trình học tập.

Đây là loại sách mà bạn có được trong rảnh khi bạn đọc nó. Bạn sẽ vỗ tay và gật đầu. Và khi âm nhạc đã hoàn toàn đưa bạn qua, bạn sẽ đặt cuốn sách xuống và thắt chặt các dòng Hàn Quốc như một người bản xứ. Chỉ để đảm bảo bạn đang viết đúng, có hướng dẫn phát âm ở đầu sách.

Với những cuốn sách nổi bật ở trên, bạn sẽ không bao giờ nhìn vào tiêu đề của trẻ em theo cùng một cách nữa. Chưa kể, bạn sẽ bắt đầu trên chân phải trong hành trình Hàn Quốc của bạn. Bạn sẽ có sự tự tin để quyền lực thông qua cao nguyên và thung lũng, và có nền tảng cần thiết để thêm phức tạp hơn cho tiết mục ngôn ngữ của bạn. Và tất cả những gì cần là sự khiêm nhường khi mở một cuốn sách thiếu nhi dễ dàng.

Tags:  sách học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online,  website học tiếng Hàn online, học online, nghe tiếng Hàn, đọc tiếng Hàn, viết tiếng Hàn, học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn cơ bản, kinh nghiệm học tiếng Hàn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận