website rao vat

Muốn du học châu Âu hãy học tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là ngôn ngữ được dùng phổ biến thứ 2 tại châu Âu. Là sinh viên đang có ý định đi du học tại các nước châu Âu hay hiện đã là du học sinh châu Âu bạn nên học thêm tiếng Tây Ban Nha để trang bị đủ kiến thức khi nhập học.

Học tiếng Tây Ban Nha để đi du học châu Âu đơn giản và dễ dàng hơn


Hiện nay châu Âu đang là điểm đến được du học sinh trên thế giới lựa chọn bởi vì tại đây hệ thống giáo dục và đào tạo rất được xem trọng với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Là một châu lục có nền kinh tế phát triển vượt bật, môi trường an toàn thoải mái để học tập và sinh sống. Sinh viên luôn được khuyến khích tham gia vào nhiều hoạt động sáng tạo hữu ích không những trao dồi kiến thức chuyên ngành mà còn thêm nhiều kỹ nằng mềm. Cho nên những cử nhân sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học đều có tính cách năng động tư duy logic linh hoạt. Tùy từng sở thích khả năng của mỗi người và điều kiện tài chính bạn nên chọn đất nước nào có chất lượng giáo dục tốt châu Âu cùng mức học phí sinh hoạt phù hợp.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Du học châu Âu với tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha bạn nên biết

So sánh với những địa điểm du học khác chẳng hạn như Hoa Kỳ bên cạnh giá trị bằng cấp được nhiều nước trên thế giới công nhận, trình độ giảng dạy mang lại hiệu quả cao, nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế đáng lưu ý như tại đây chi phí cho giáo dục ở các trường thường có sự chênh lệch lớn. Thêm vào đó là một trong những quốc gia có GDP cao nên học phí, phí dịch vụ và sinh hoạt, nhà ở cũng tương đối cao. Mặc dù có hỗ trợ học bổng cho sinh viên nhưng bạn phải đạt thành tích giỏi hay xuất sắc khi học phổ thông hoặc đại học khi còn ở Việt Nam, điểm IELTS/TOEFL cao còn phải vượt qua điểm chuẩn trong các bài thi SAT/GRE/GMAT.
 
Du học châu Âu
Muốn du học châu Âu hãy học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ bắt buộc tại nhiều trường ở các nước châu Âu

Sau đây là những quốc gia đáng để du học như: Hà Lan, Đức, Pháp, Na Uy, Cộng hòa Séc, Anh quốc, Tây Ban Nha, Phần Lan. Đây là không gian tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài, ở những đất nước là cái nôi của Anh văn đa số học sinh được cho học thêm tiếng Tây Ban Nha là môn ngoại ngữ bắt buộc tại nhiều trường.

Vương Quốc Anh là đất nước nổi tiếng với nhiều cung điện và lễ nghi mang phong thái hoàng gia, du học tại đây bạn sẽ được hưởng chế độ ưu đãi dành cho sinh viên được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ công cộng xe buýt tại các cửa hàng, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, phòng trưng bày. Nhưng nước Anh vẫn năm trong nhóm quốc gia có chi phí du học cao nhất thế giới. Không những học phí, chi phí cho ăn uống sinh hoạt và đồ dùng hằng ngày cũng không rẻ nếu sống tại thủ đô London giá cả hàng hóa và dịch vụ sẽ cao gấp hai lần so với các thành phố khác trong nước.

Ở Pháp thông thường trung bình mỗi sinh viên phải trả hơn 150 bảng Anh đối với học phí đại học trường công lập, còn trình độ thạc sĩ lên đến 217 bảng Anh. Học ở trường tư thục học phí còn cao hơn nhiều. Chương trình đào tạo song song bạn có thể chọn đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Tại Hà Lan chi phí học đại học từ 7000-17000 Euro, sau đại học từ 11000-2000 Euro, tiền sinh hoạt khoảng 8000 Euro/năm.

>> Xem thêm: Học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha đơn giản cho người mới bắt đầu

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại châu Âu


Hầu hết quốc gia châu Âu ngoài sử dụng tiếng Anh khi nói chuyện bạn hoàn toàn có thể dùng tiếng Tây Ban Nha trong giao tiếp hội thoại bình thường. Bởi vì rất nhiều người dân học sinh nơi đây đã từng học qua tiếng Tây Ban Nha, một số vùng miền còn dùng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức. Nếu chọn học đại học tại Tây Ban Nha, du học sinh tiêu tốn chỉ từ 3000-6000 Euro/học phí một năm, chương trình đào tạo sau đại học là 5000-9000 Euro, tiền sinh hoạt 3000 Euro và sẻ rẻ hơn nếu bạn biết tiết kiệm và thuê nhà cùng những sinh viên khác. Du học tại Tây Ban Nha giúp cho sinh viên đến với chân trời tri thức mới được hưởng nền giáo dục vượt trội. 
 
Học tiếng Tây Ban Nha để du học châu Âu
Du học Tây Ban Nha với chi phí thấp

Với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất. Từ cuối thế kỷ 20, số lượng người học tiếng bắt đầu tăng nhanh, lý do một phần là bởi sự phát triển về kinh tế cũng như dân số của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Nó vươn lên thứ hai trở thành ngôn ngữ được học tập nhiều thứ 2 sau tiếng Anh.

Với nền văn hóa và truyền thống văn học hiện thực lâu đời Tây Ban Nha mở ra một kho tàng lớn chứa đựng lượng kiến thức khổng lồ được đúc kết qua nhiều thế hệ. Đọc sách báo tăng thêm vốn hiểu biết cho bản thân về những lĩnh vực chuyên môn qua tác phẩm văn học tài liệu. Học tiếng Tây Ban Nha tốt sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn định cư và làm việc tại châu Âu, nhiều công ty ở Mỹ thường nhận những nhân viên có khả năng nói tốt tiếng Tây Ban Nha. 

Tại Việt Nam bạn cũng có thể vào làm việc tại các công ty đa quốc gia do chính sách hợp tác và phát triển kinh tế nhiều doanh nghiệp Tây Ban Nha đã đầu tư vốn vào các dự án tại Việt Nam. Hay làm việc tại đại sứ quán, công ty quốc tế cần rất nhiều nhân viên nói được tiếng Tây Ban Nha để hoạt động trong các lĩnh vực như: công tác xã hội, dịch thuật, chăm sóc y tế, ngoại thương...

Tags: du học Tây Ban Nha, kinh nghiệm du học Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha 2019, học bổng du học Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha miễn phí, hội du học sinh Tây Ban Nha, du học nghề tại Tây Ban Nha.
Trang chủ