website rao vat

Học tiếng Tây Ban Nha 10 phút mỗi ngày

Việc vừa học vừa làm khiến nhiều bạn không đủ thời gian, không đủ động lực để đầu tư cho việc học tiếng Tây Ban Nha. Để giải quyết vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày cho việc học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ thu được một kết quả ngoài sự mong đợi.

1. Sử dụng sổ từ mới


Bạn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha thì không nên bỏ qua bí quyết này. Nên nhớ là phải có một quyển sổ từ mới nhỏ để ghi chép. Khi đọc tin tức, tạp chí hay danh sách làm việc trong ngày, bạn nên ghi những từ mới này vào.

Việc làm này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng dành ít thời gian để ôn luyện. Sau khi nắm vững việc sử dụng một từ mới, hãy gạch từ này đi và tiếp tục với những từ khác. Nếu bạn duy trì việc thêm các từ mới vào quyển sổ của mình hằng ngày, bạn sẽ luôn có từ mới để luyện tập.   
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Sử dụng sổ từ để học tiếng Tây Ban Nha

2. Xem tạp chí


Suy nghĩ sáng tạo và sinh động nhờ việc đọc các tạp chí về đề tài bạn hứng thú. Bạn có thích xem những mẫu quần áo, quan tâm về thời trang hay học nấu ăn? Tạp chí xã hôi có những bài báo về những tin mới nhất hàng ngày. Tạp chí thời trang nói về những thứ đang hot và những mẫu trở nên thịnh hành trong mùa sắp tới. Còn tạp chí nấu ăn liệt kê những công thức chế biến thú vị và những bí quyết để nấu ăn ngon hơn. Bạn có thể luôn luôn đọc tất cả những thứ mình thích bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
Học tiếng Tây Ban Nha 10 phút mỗi ngày
Học tiếng Tây Ban Nha thông qua tạp chí
 

3. Tập nghe lời bài hát


Âm nhạc luôn là loại hình giải trí thư giản hiệu quả nhất, không chỉ thế nó còn giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha rất nhiều. Hãy nghe và chép lời bài hát bạn yêu thích, ban đầu hãy cố gắng nghe và chép lại không nhìn lời bài hát. Sau đó bạn so sánh với lời bài hát xem bạn còn sai ở đâu và chưa hiểu ở đâu, việc làm như thế sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và tránh bị sai khi gặp phải những lỗi như thế nữa. Hay bạn có thể học thuôc lời bài hát, nắm những từ khóa chính để hiểu nội dung giúp ích cho việc bổ trợ vốn kiến thức cũng như ngữ pháp của bạn.

4. Đọc tin tức


Bạn quan tâm tới việc xem mỗi ngày mới xung quanh diễn ra những gì lí thú, có những sự kiện gì hay có những gì nổi bật. Hãy tìm và truy cập trang tin tức trực tuyến bằng tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ tạo ra một thói quen cho bạn, khi nghe hoặc xem có những cái bạn chưa hiểu hết nội dung nó khiến bạn tò mò và phải cố gắng dịch và hiểu cho bằng được. Trong quá trình đó nó đã thúc đẩy cho bạn học thêm một số từ mới cũng như cú pháp viết câu để bạn áp dụng.
 
Học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Đọc tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha

5. Lập kế hoạch cho bản thân


Lên kế hoạch cho bản thân, đề ra những mục tiêu cần đạt được bằng tiếng Tây Ban Nha để tạo động lực cho chính mình. Mỗi ngày dành 10 phút để học, trong đó bạn phải xác định được bạn cần học những gì. Dành 10 phút mỗi ngày nhiều người cho rằng la ít nhưng nếu kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả của nó không hề nhỏ.

6. Đưa vào thực tế


Hãy áp dụng những gì bạn học được đưa vào cuộc sống hàng ngày của bạn, nếu có cơ hội gặp trực tiếp người Tây Ban Nha thì hãy mạnh dạn lại bắt chuyện để có thể trực tiếp đối thoại với họ xem khả năng bạn đã đến đâu và những điều bạn học hàng ngày như thế nào. Không chỉ thế việc giao tiếp với người Tây Ban Nha còn giúp bạn tăng kỹ năng nghe và nói.

Nếu không gặp được trực tiếp bạn có thể lên những trang kết nối trò truyện để giao lưu với người bản ngữ nhé. Có rất nhiều điều bổ ích khi trò truyện với họ mà bạn học hỏi được để đưa vào việc học tập của mình sao cho phù hợp.
 
Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày
Lập kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn có nhiều thời gian hãy dành nhiều hơn 10 phút mỗi ngày để học tiếng Tây Ban Nha nhé, việc học chưa bao giờ là vô nghĩa cả. Hy vọng qua chia sẽ này sẽ giúp ích hơn cho viêc dành 10 phút mỗi ngày để học tiếng Tây Ban Nha.

Tags: dạy tiếng Tây Ban Nha, website học tiếng Tây Ban Nha, các bước học tiếng Tây Ban Nha, ebook học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha có dễ học, ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở Cần Thơ, nên học tiếng Đức hay tiếng Tây Ban Nha.
Trang chủ