8 điều làm tôi giật mình sau khi sống ở nước đang phát triển

23 giờ. Tôi mất một khoảng dài thời gian để đi du lịch trở lại Mỹ từ Accra, Ghana. Thật là cảm giác như đi du lịch thời gian dài. Cuộc hành trình kéo dài, nhưng điều đó đã không chuẩn bị cho tôi về sự khác biệt tuyệt vời mà tôi sắp trải nghiệm. Khi tôi từ từ đi dạo dọc theo máy bay ở tốc độ Ghana, lúc đó chỉ có một điều trong tâm trí của tôi: nước uống có cồn...

Người tạo: admin
Tôi đi đến phòng tắm gần nhất và nắm lấy tay tôi dưới cảm biến và uống như một Bedouin mất nước. Sau đó, tôi nhận ra một cái gì đó kỳ lạ. Mọi thứ tôi thấy trông khác. Siêu khác nhau. Nhưng tại sao? Sống trong một đất nước đang phát triển thật sự khác biệt? Du lịch thay đổi cách bạn nhìn thế giới bởi vì nó thay đổi bạn.

Kinh nghiệm của tôi ở Ghana đã làm cho tôi một người hoàn toàn khác biệt và khi tôi trở lại, tôi đã thấy mọi thứ trong "thế giới thứ nhất" thông qua một ống kính hoàn toàn mới. Kể từ đó, tôi đã đi du lịch đến hơn hai mươi quốc gia, nhiều người trong số họ kém phát triển. Tôi đã trải qua hơn ba năm sống và đi du lịch khắp Đông Nam Á. Sống ở một đất nước đang phát triển giữ bạn khiêm tốn và buộc bạn phải suy nghĩ về các giá trị của bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Du học ở các nước đang phát triển

Dưới đây là tám điều tôi dừng lại cho một điều quái gở về dọc theo con đường:

Mua những thứ mới ...


Tôi dành nhiều thời gian ở các nước đang phát triển, tôi càng quan tâm đến các mặt hàng thực sự có giá trị. Vâng, cái áo thun 2 đô la với bộ phim hoạt hình của một người uống bia địa phương thật buồn cười và rẻ tiền, nhưng đó thực sự mang lại cho tôi niềm vui? Tôi nghi ngờ nó.

Thay vào đó, tôi chọn để chi tiêu tiền của tôi vào những điều thực sự quan trọng. Tôi muốn dành 10 đô la để mua vé xe buýt hơn là một cái mũ vui nhộn, vì tôi biết trong 10 năm, những kỷ niệm từ chuyến đi 16 giờ đến Togo và Benin sẽ mang lại cho tôi nhiều nụ cười hơn là một bộ trang phục khác. Kinh nghiệm về sở hữu.
 
>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu học​

... Và giữ cái cũ

 
Có thể đó là vì hàng ngày, tôi bị bao quanh bởi những người sống một phần nhỏ trong ngân sách của tôi. Có lẽ đó là vì đi du lịch làm cho bạn nhận ra rằng những trải nghiệm và mối quan hệ có giá trị hơn bất kỳ thứ gì. Có thể bởi vì tôi điên. Nhưng sống ở các nước đang phát triển đã làm tôi nhận ra rằng chỉ cần một chút gì đó để tồn tại.

Tôi có thực sự cần một chiếc áo phông màu đỏ và màu xanh không? Liệu bộ đồ tắm thứ hai thực sự cần thiết? Nếu câu trả lời là không, thì nó sai! Sống ở một nước đang phát triển thực sự có thể thay đổi cách suy nghĩ của bạn về mọi thứ, bao gồm tài chính của bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha tại nhà
Du lịch ở các nước đang phát triển

Du lịch ở Đông Nam Á có nhiều điều tuyệt vời, nhưng...

Thống kê Mới nhất
 
Tôi đã từng có một danh sách giặt ủi của các đội thể thao để theo kịp. Timberwolves, Twins, Vikings và bóng đá Badger. Một lần ở Ghana, tôi tỉnh dậy lúc 4:00 để xem một trò chơi playoff NBA. Trên đường ra khỏi cửa, tôi đi ngang qua một người bạn đã tỉnh dậy để giặt quần áo, nghĩa là giặt quần áo bằng tay.

Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy thích làm sớm để cô ấy có thể tập trung vào công việc trường học của mình khi mặt trời lên. Điều này làm tôi cảm thấy như một người Mỹ ưu tú, và tôi bắt đầu nhận ra rằng nó ít quan trọng đến mức nào mà một nhóm đàn ông có thể ném quả bóng qua vòng.
 
Phàn nàn
 
Có một phụ nữ lớn bán hoa quả trên phố từ căn hộ của tôi Tại thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Mỗi buổi sáng, cô chuẩn bị vào lúc 6 giờ sáng. Và mỗi ngày, cô bán trái cây cho một hoặc hai đô la cho đến khi cửa hàng cuối cùng đã đóng cửa. Cô làm việc mười sáu giờ mỗi ngày trong tuần. Và tôi không bao giờ nhìn thấy cô ấy mà không có một nụ cười trên khuôn mặt của cô. Cô ấy đã dạy tôi rằng bạn có thể hạnh phúc trong bất cứ tình huống nào.

Tôi thường phàn nàn về những thứ như nhiệt, ô nhiễm, và thiếu nước đá trong nước của tôi. Nhưng nhìn thấy cô ấy, và nhiều người như cô ấy, làm tôi nhận ra rằng có rất nhiều điều để sống hơn những điều nhỏ nhặt này. Và luôn có hàng triệu điều để biết ơn.
 
>> Xem thêm: Những gì bạn cần biết khi đến với tiếng Tây Ban Nha​

Siêu sạch mọi lúc
 
Tôi thường nghĩ là sạch sẽ có nghĩa là tắm mỗi ngày, rửa tay và rửa tay thường xuyên, luôn luôn có mùi thơm và tươi. Bây giờ, tôi nghĩ rằng sạch sẽ có nghĩa là không có quá nhiều bụi bẩn trên cơ thể của tôi. Khi trời nóng quá đến nỗi bạn trở nên đẫm mồ hôi vài phút sau khi bước ra khỏi vòi sen, ý tưởng về sự sạch sẽ của bạn sẽ thay đổi.

Du lịch ở một nước đang phát triển có thể có nghĩa là rất nhiều bụi, mồ hôi, mưa, phun thuốc hoặc bất kỳ sự kết hợp nào. Nhưng, một khi bạn đã học được để thích nghi được với một ít bụi bẩn trên quần áo của bạn, bạn nhận ra nó không phải là kết thúc của thế giới nếu bạn cần phải chờ một vài giờ để tắm và dọn dẹp. Và các bồn tắm xô xát sẽ cảm thấy ngon hơn!
 
 
Học tiếng Tây Ban Nha online
Văn hóa của các nước đang phát triển

Giấy vệ sinh (Ở Đông Nam Á)

Hầu hết các phòng vệ sinh ở Đông Nam Á không có giấy vệ sinh. Thay vào đó, họ có một vòi nhỏ phun nước. Lúc đầu, tôi đã rất kinh hoàng bởi ý tưởng này. Tôi nghĩ đó là dơ bẩn và thô bạo. Nhưng sau đó tôi đã yêu thích cái phòng vệ sinh tuyệt vời này (thậm chí tôi đã viết một bài hát buồn cười về nó được gọi là: Bum Gun, một cái tên mà tôi có thể hoặc không thể làm nên cái vòi).

Bây giờ, tôi khóc tỉ tê khi mà tôi sử dụng nhà vệ sinh mà không có một khẩu súng bum. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này - nếu bạn có một tấm giấy bao phủ nước thịt, thì đó là cách hiệu quả hơn để làm sạch nó: một khăn giấy hoặc với một vòi nước? Chính xác. Đó là lý do tại sao tôi không bỏ lỡ giấy vệ sinh.

Rào cản ngôn ngữ
 
Đó là điều để nói "thank you" và "hello" bằng một ngôn ngữ khác, nhưng là điều hoàn toàn khác biệt để tạo ra các kết nối thực sự. Trong một thời gian, tôi nghĩ rằng rào cản ngôn ngữ sẽ ngăn cản tôi làm bạn. Nhưng một khi bạn học một hoặc hai từ, nó luôn luôn dễ dàng để kết nối.

>> Xem thêm: Gợi ý nơi ở khi du học tại Tây Ban Nha

Từ kinh nghiệm của tôi, tôi biết rằng bạn có thể kết bạn ở bất cứ đâu trên thế giới! Ngôn ngữ cơ thể đi một chặng đường dài. Tôi đã tạo ra các kết nối sâu sắc hơn chỉ với một nụ cười và ôm hôn tôi với những cuộc trò chuyện kéo dài một giờ. Và nếu bạn không thể nói, bạn luôn có thể nhảy. Kết nối ở mọi nơi.
 
Du học Tây Ban Nha
Rào cản ngôn ngữ

Sự khác biệt
 
Việt Nam, Mỹ, da đen, châu Phi, da trắng, nam, nữ ... càng sống ở nước ngoài càng nhiều, tôi càng nhận ra rằng bề ngoài con người chỉ nhấn mạnh vào sự khác biệt của chúng ta. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều là người. Chúng ta có nhiều điểm chung hơn là chúng ta không có.

Cho dù một người lớn lên nói tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Đức, Xhosa, hoặc Bồ Đào Nha như tiếng mẹ đẻ của họ, họ vẫn muốn sống một cuộc sống đầy tình yêu và người tốt. Chúng ta đang phấn đấu cho cùng một điều - hạnh phúc. Và càng sớm nhận ra rằng chúng ta sẽ không khác biệt gì cả, sớm hơn chúng ta sẽ có thể giúp đỡ nhau đạt được hạnh phúc này.

Nếu bạn cho một điều quái gở về bất kỳ những điều này, tôi hy vọng điều này không sợ bạn đi. Mọi người đều khác nhau. Đúng, đi du lịch sẽ thay đổi bạn, nhưng chỉ khi bạn mở cơ hội. Nó có thể giúp bạn sắp xếp lại các giá trị và thu hẹp niềm tin của mình xung quanh những điều thực sự quan trọng.

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc sống ở một nước đang phát triển? Cái nào? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Tags: du học châu Âu nước nào tốt nhất, những ngành dễ xin học bổng, so sánh chi phí du học ở các nước châu Âu, du học miễn phí 2021, xếp hạng các nước du học, học bổng du học, du học nước nào dễ xin visa, các nước tốt để du học.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận