website rao vat

Thông tin về xin visa du học Pháp

Du học sinh quốc tế sẽ có nguy cơ không được ở lại Pháp nếu như không xin được giấy phép lưu trú dành cho sinh viên. Không nên bỏ qua bài viết này nếu bạn đã và đang có ý định đi du học Pháp.

Xin visa đi Pháp vào mục đích du học


- Đương đơn xin thị thực (visa) phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp visa Pháp. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản bảo đảm đương nhiên được cấp visa.

- Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

- Nếu như thực sự cần thiết thì người nộp đơn có thể được mời đến văn phòng để thẩm vấn và có thể cung cấp thêm giấy tờ nếu cần thiết.

- Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày.
 

Visa du học Pháp
Xin visa du học Pháp

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách nào?

- Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Pháp hoặc là tiếng Anh cùng với con dấu công chứng tư pháp hợp lệ.

- Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

- Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.

- Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do các bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là các bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

- Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

- Các bản photocopy phải là cỡ giấy A4.
 

Du học Pháp
Visa du học Pháp


Hồ sơ xin visa Pháp diện du học


- Mẫu đơn xin visa Schengen dài hạn: điền rõ ràng, ghi ngày tháng năm và ký tên

- 01 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí sau: khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, ảnh chụp yêu cầu phải chụp phần đầu người gửi đơn, chụp ảnh phía trước mặt, ảnh chụp phải gần với thời điểm nộp đơn, người trong hình phải giống người thật, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.

- Bản điểm + văn bằng đã đạt được gần nhất: dịch sang tiếng Pháp.

- Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, còn giá trị ít nhất là 15 tháng.

- Đối với các trường hợp đi học không liên tục, cần phải có những bản sao như là giấy xác nhận nghề nghiệp từ khi xong việc học bao gồm các giấy về chứng nhận việc học, phiếu lương.

- Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

- Sổ hộ khẩu: bản chính + bản sao.

- Bản sao kết quả thi TCF (Test de Connaissance du Français) hoặc TEF (Test d’évaluation de Français) hoặc DALF (Diplôme d’Aptitude en Langue Française) hoặc DELF (Diplôme d’études en langue française).

- Campus France cần có 2 bản sao biên lai phải có ghi số định danh (numéro d’identifiant) (trong đó 1 bản sao dùng để giảm lệ phí hồ sơ).

- Bản sao giấy ghi danh tại một cơ sở giáo dục và trong trường hợp là trường tư thục, bản sao giấy xác nhận đã đóng học phí.

- Giấy tờ chứng minh đã thanh toán học phí.

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (bản sao):

+ Trong trường hợp, du học Pháp với chi phí từ cha mẹ: phải có thư của cha mẹ, cùng với đó là giấy xác nhận thanh toán chi phí về lưu trú của du học sinh này tại Pháp, có những giấy tờ chứng minh tài sản của bố mẹ kèm theo đó là chữ ký của cha mẹ (phiếu lương, chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng, sao kê sổ tiết kiệm).

+ 7380 Euro (ngoài tiền học phí) là yêu cầu của một vài trường hợp khác khi cần giấy chứng minh tài chính ở ngân hàng và số tiền đó cần dùng để sống trong vòng 1 năm.

+ Đối với người nhận học bổng của chính phủ Pháp hay một chính phủ nước ngoài khác: cần phải có giấy xác nhận học bổng, ghi rõ thời gian hiệu lực cũng như là giá trị của học bổng.
 

Chi phí xin visa du học Pháp
Du học Pháp

Lưu ý đặc biệt quan trọng khi xin visa Pháp


- Trong vòng hai tháng kể từ sau khi đến Pháp, các sinh viên nước ngoài (không phải là công dân của Liên minh châu Âu) sẽ có nguy cơ không được ở lại Pháp nếu như không xin được giấy phép lưu trú dành cho sinh viên.

- Nếu bạn phải theo học hai chương trình đào tạo kế tiếp nhau như là một chương trình đào tạo tiếng Pháp sau đó bạn sẽ được học thêm một chương trình về đào tạo chuyên môn khác, bạn hãy đăng ký vào cả hai chương trình để được cấp visa Pháp cho suốt cả thời gian du học vì visa không thể sửa đổi tại Pháp.

- Một visa du lịch, dưới bất kỳ hình thức nào, không bao giờ được chuyển đổi thành visa sinh viên ở Pháp cũng như trong bất cứ nước nào khác thuộc Liên minh châu Âu.

Chúc các bạn thành công trong việc xin visa du học tại Pháp.


Tags: chứng minh tài chính du học Pháp, xin visa du học Pháp có khó không, bảo lãnh du học Pháp, thị thực du học, xin visa du học Pháp mất bao lâu, thư giải trình visa Pháp, đặt lịch hẹn visa Pháp, visa France Vietnam.
Trang chủ