• slider
  • slider
  • slider

Những cách có thể bảo vệ môi trường

Trái đất đang sắp chết. Ít nhất, đó là những gì các chuyên gia hàng đầu thế giới đang nói. Nhưng chính xác những gì đang xảy ra với môi trường của chúng ta, và tại sao nó lại trở nên như thế?

Chuyện gì đang xảy ra

Thực tế của vấn đề là mỗi một phần của trái đất đã bị hư hại đến mức độ nào đó, và mặc dù bản chất đã chịu trách nhiệm về một số vấn đề (núi lửa phát ra khí carbon vào bầu khí quyển, lợn giải phóng phốt pho qua bài tiết, vv) gây ra gần như hoàn toàn bởi con người. Trên thực tế, nhiều nhà khoa học tin rằng Trái Đất đang ở giữa sự tuyệt chủng hàng loạt lần thứ 6 , và không giống như năm lần tuyệt chủng trước đây, có thể là do các tác động của tiểu hành tinh, núi lửa khổng lồ, hoặc sự thay đổi khí hậu cực đoan, bởi con người.

Sử dụng quá mức và tăng dân số

Trong những năm 1990, các nhà khoa học về môi trường, tiến sĩ Mathis Wackernagel và Tiến sĩ William Rees và gần đây nhất là công ty vệ sinh môi trường Tiến Phát ước tính rằng con người đang sử dụng các nguồn tài nguyên của Trái Đất nhanh hơn 50% so với khi chúng được bổ sung, tính toán rằng con người sẽ cần 2 Trái đất để hỗ trợ dân số và tiêu thụ của nó trong năm 2030. Về cơ bản, hành tinh này đang phải vật lộn để hỗ trợ 7 tỷ người đã sống ở đó, và dân số ngày càng gia tăng (kết hợp với tiêu dùng tiếp theo) sẽ có những hậu quả nghiêm trọng cho hành tinh này.

Những cách có thể bảo vệ môi trường
Sử dụng quá mức nguồn tài nguyên

Mất đa dạng sinh học và sự tuyệt chủng của các loài

Con người đã phá huỷ rất nhiều môi trường sống động vật và thực vật do tiêu thụ tài nguyên, nông nghiệp và công nghiệp hóa. Việc phá hủy rừng, ô nhiễm các hệ thống biển, và thao túng đất cho các mục đích nông nghiệp và công nghiệp đã làm mất hoặc loại bỏ môi trường sống của động vật. Năm 2007, Amhed Djoghlaf, người đứng đầu của Công ước Liên hợp quốc về đa dạng sinh học, đã tuyên bố : "Chúng tôi thực sự trải qua làn sóng tuyệt chủng tuyệt chủng nhất kể từ khi con khủng long biến mất ... Hàng năm, từ 18.000 đến 55.000 loài bị tuyệt chủng. Nguyên nhân: hoạt động của con người. "

Chất thải

Con người sống trong xã hội phương Tây tự nhiên lãng phí: giấy, phế liệu thực phẩm, trang trí sân, đồ điện tử cũ, bao bì, kim loại, vv Thực tế mọi thứ có thể mua được đi kèm với một số loại bao bì hoặc bao bì bị vứt đi. Nếu không được quản lý đúng đắn, chất thải có thể phát ra độc tố độc hại vào môi trường, gây hại cho môi trường sống của động vật, làm ô nhiễm đất và nước. Ngoài ra còn có chất thải công nghiệp phát thải từ các nhà máy, hoạt động khai thác mỏ, nông nghiệp, khai thác dầu khí, và các quá trình khác. Ngành công nghiệp Hoa Kỳ tạo ra gần 8 tỷ tấn chất thải mỗi năm , đa số là nước thải. Việc quản lý chất thải của con người chắc chắn sẽ là một vấn đề lo ngại trong những năm tới do dân số ngày càng gia tăng và tiêu dùng của con người.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã đề cập đến mức độ nghiêm trọng của các vấn đề trong tay, bạn có thể làm gì để giúp đỡ ?

Những cách có thể bảo vệ môi trường
Thải chất thải không đúng qui định

Làm thế nào có thể giúp đỡ

Nếu chúng ta thực sự đang ở giữa sự tuyệt chủng hàng loạt, bạn có thể làm gì để chấm dứt sự tuyệt chủng này hoặc gửi nó vào hồi quy? Vâng, mọi bước có ý thức về môi trường có thể giúp hành tinh tốt hơn, cho dù hành động này nhỏ đến mức nào. Để giúp bạn thoát ra, dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

Đi bộ / Đi xe đạp. Đôi khi, bạn không cần phải đi xe ở mọi nơi; đi bộ hoặc đi xe đạp là một cách tuyệt vời để tập thể dục và giảm lượng khí thải carbon.

Tháo Điện không sử dụng. Ngay cả những thiết bị điện tử không sử dụng nữa cũng có thể hút năng lượng - rút phích cắm các thiết bị hiếm khi sử dụng để giảm tiêu thụ năng lượng và hóa đơn điện của bạn.

Sử dụng phương tiện công cộng / Ô tô. Nếu đi bộ hoặc đi xe đạp là không có vấn đề, vận chuyển hàng loạt và / hoặc xe đẩy sẽ ít gây căng thẳng hơn đối với môi trường và đặt một vết nhỏ vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Cài đặt vòi hoa sen có lưu lượng thấp. Các vòi hoa sen có lưu lượng thấp sử dụng ít nước hơn, có nghĩa là một hóa đơn nước thấp hơn và ít căng thẳng hơn đối với việc cung cấp nước ngọt và nước uống hạn chế trên thế giới.

Đăng ký E-Billing. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm rất nhiều cây.

Thay đổi mức nhiệt. Giảm mức nhiệt trong điều kiện nhiệt độ mát và tăng nó lên vài độ khi có thời tiết ấm hơn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng. Túi nhựa không phân hủy được, có nghĩa là tự nhiên không thể phá vỡ chúng, và chúng thường kết thúc tàn phá môi trường sống của động vật hoặc gây ô nhiễm nguồn nước. Thay vào đó, hãy dùng vải hoặc túi vải khi mua hàng tạp hóa.

Gói hàng xóm của bạn. Nếu bạn biết bạn sẽ có nhiều công việc để chạy trong quá trình một tháng, hãy thử làm tất cả cùng một lúc - nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp đỡ môi trường.

Sử dụng đèn huỳnh quang compact. CFLs tiết kiệm năng lượng hơn bóng đèn sợi đốt thông thường. Mặc dù chúng có thể tốn ít chi phí hơn, chúng sử dụng năng lượng ít hơn 75% so với bóng đèn thông thường và gấp 6 lần so với bóng đèn thông thường.

Những cách có thể bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường làm mất đi bầu không khí trong lành
 
Bỏ phiếu. Ở một quốc gia mà công dân bầu cử đại diện của họ, điều quan trọng là chọn những cá nhân có lợi ích tốt nhất của bạn. Bởi vì tình trạng môi trường ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên trái đất, cần phải bỏ phiếu cho các chính trị gia đang nhiệt tình bảo vệ hành tinh.

Bỏ qua nước đóng chai. Chọn một chai nước có thể tái sử dụng để tiết kiệm tiền và giúp đỡ môi trường. Bên cạnh đó, nước máy đã được chính phủ kiểm soát nghiêm ngặt, vì vậy nước đóng chai không nhất thiết phải an toàn hơn.

Giữ Điện tử Cũ. Chất thải điện tử là một mối quan ngại ngày càng tăng, đặc biệt là khi các nước công nghiệp đưa các thiết bị điện tử cũ đến các quốc gia nghèo hơn, làm tổn hại đến cả những người nghèo, những người cứu hộ họ và môi trường phải duy trì chất thải. Cố gắng không nâng cấp lên phiên bản mới nhất của bất kỳ thiết bị nào bạn có nếu thiết bị bạn sở hữu tiếp tục hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần, hãy gửi bản sao cũ vào  trung tâm thu gom rác điện tử .

Phát triển thực phẩm của riêng bạn. Có vườn của bạn là một cách tuyệt vời để ăn hữu cơ, tránh các thực phẩm biến đổi gen , và giảm nhu cầu gây ô nhiễm trang thiết bị nông nghiệp và các phương pháp tưới tiêu chuẩn.

Mua sản phẩm bền vững. Khi trồng thực phẩm của riêng bạn không phải là một lựa chọn, bạn có thể để cho tiền của bạn nói cho bạn. Mua sản phẩm bền vững là một cách tuyệt vời để giúp đỡ môi trường. Hỗ trợ thị trường nông dân địa phương của bạn, chỉ mua các mặt hàng bạn cần hoặc sửa chữa các mặt hàng bạn đã có, mua các sản phẩm tái sử dụng hoặc tái chế, và đầu tư vào các thiết bị có xếp hạng EnergyStar là những cách tuyệt vời để mua bền vững.

Tái chế. Tái chế là một cách cổ điển để giúp đỡ môi trường, nhưng không nhiều người biết chính xác những mặt hàng nào có thể được tái chế . Thủy tinh, giấy báo, nhôm, lon thép, nhựa, mảnh vụn của thực phẩm và sân vườn (thùng phân), bìa cứng, dầu động cơ và pin là tất cả các vật phẩm có thể tái chế tại các cơ sở tái chế của cộng đồng. Để tìm hiểu xem những vật liệu nào có thể được tái chế trong cộng đồng của bạn, hãy liên hệ với quản lý chất thải địa phương của bạn.

Tái sử dụng. Đơn giản chỉ cần tái sử dụng các mặt hàng cũ có thể giúp bảo vệ môi trường. Các thùng chứa bằng thủy tinh có thể được sử dụng để chứa thực phẩm hoặc các mặt hàng khác, túi ngũ cốc có thể được sử dụng thay cho túi Ziploc, và những đồ cũ hoặc không sử dụng có thể được bán trong một lần bán sân; đó là tìm cách sử dụng thay thế cho các mặt hàng để lãng phí có thể được giảm.

Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 3
Trang chủ