• slider
  • slider
  • slider

Mất bao lâu để thành thạo tiếng Nga giao tiếp?

"Học giao tiếp tiếng Nga mất bao lâu?" là thắc mắc của nhiều người khi học tiếng Nga giao tiếp cấp tốc. Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!
Nhiều người cho rằng, học tiếng Nga khó, học tiếng Nga giao tiếp cấp tốc còn khó hơn và mất rất nhiều thời gian. Nhưng thực tế, nhiều người chỉ mất vài tháng là đã có thể sử dụng được tiếng Nga trong giao tiếp hằng ngày. Vậy tại sao bạn lại mất nhiều thời gian cho việc học tiếng Nga giao tiếp đến thế?

1. Thời gian học tiếng Nga của bạn giao tiếp phụ thuộc vào điều gì?

hoc tieng nga mat bao lau
Thời gian học tiếng Nga giao tiếp phụ thuộc điều gì?

Có những người nói được tiếng Nga trong chỉ trong vài tháng. Có người lại phải mất vài năm mới có thể "bập bẹ" nói được. Vậy, thời gian học cũng mỗi người là không như nhau. Điều đó phụ thuộc vào:

>> Xem thêm: 
Những lời tỏ tình bằng tiếng hàn lãng mạn nhất vào ngày 8/3

– Lộ trình: Đó chính là kế hoạch được lập ra cho việc học tiếng Nga. Tiếng Nga được chia thành 3 cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp và cao cấp. Tuy nhiên, mỗi trung tâm, mỗi người học sẽ thiết kế việc học từng giai đoạn theo các cách khác nhau, thời lượng khác nhau và hiệu quả thu được từ chúng cũng khác nhau.

– Phương pháp học: Đây là yếu tố đóng vai trò quyết định đến thời gian học tiếng Nga. Phương pháp đúng sẽ giúp bạn nhận biết được bạn cần học cái gì trước, cái gì sau, làm thế nào để học thật nhiều từ vựng nhưng vẫn nhớ lâu, sử dụng nhuần nhuyễn cấu trúc câu. Phương pháp học đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học tập rất nhiều.

– Bản thân người học: Yếu tố quan trong nhất quyết định bạn có thành công trong việc học ngoại ngữ hay không chính là quyết tâm của bạn. Hãy tự trả lời 2 câu hỏi nhé: Mục tiêu học tiếng Nga của bạn là gì? Bạn dành bao nhiêu thời gian một ngày để học tiếng Nga?

2. Vậy, tăng tốc học tiếng Nga giao tiếp như thế nào?

 
hoc tieng nga mat bao lau
Tăng tốc học tiếng Nga giao tiếp
 
– Quyết tâm: Bạn cần xác định mục tiêu, lên dây cót tinh thần và khẳng định lại 1 lần nữa mục tiêu học tiếng Nga cấp tốc, xác định thời gian học bao lâu mà bạn muốn để có thể giao tiếp được? Sau đó duy trì quyết tâm cho đến khi thực hiện thành công nó.

– Lựa chọn phương pháp học đúng đắn: Phương pháp học là chìa khóa để học một ngôn ngữ thành công. Theo khoa học, phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhưng không mất nhiều thời gian là học theo nguyên lý 50-50, 50% lý thuyết, 50% thực hành. Hãy chắc chắn bạn tiếp thu và nhớ 100% kiến thức ngay tại lớp.

– Xây dựng lộ trình chi tiết: Hãy xác định cụ thể 1 tuần học mấy buổi, mỗi buổi mấy tiếng, mỗi tiếng học những nội dung gì, … Hãy viết những điều đó ra giấy và dán ở nơi dễ nhìn thấy nhất đối với bạn mỗi ngày. Nếu lộ trình rõ ràng, và bạn tuân thủ kế hoạch học tập một cách nghiêm túc thì việc giao tiếp trôi chảy tiếng Hàn chỉ là vấn đề trong thời gian ngắn.


Xem thêm: Ưu điểm của học tiếng Hàn trực tuyến bạn nên xem

Như vậy, bạn đã có thể trả lới câu hỏi: "Học tiếng Nga giao tiếp mất bao lâu?". Đó không phải là "ngày một ngày hai", nhưng cũng không phải là học "trường kỳ" năm này qua năm khác. Chỉ cần có lộ trình, phương pháp học tập và học nghiêm túc, việc sử dụng thành thạo tiếng Nga giao tiếp sẽ không khó như bạn nghĩ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 3
Trang chủ