• slider
  • slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Nga cơ bản hiệu quả nhất ?

Bạn đang rất may mắn, bởi vì Nga là một ngôn ngữ tuyệt vời và bạn đã thấy rằng tiếng Nga có số lượng người đam mê và theo học ngày càng tăng. Học một ngôn ngữ không dễ dàng và phải mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một hướng dẫn học tiếng Nga cơ bản nhất.
Rất nhiều người muốn chinh phục tiếng Nga nhưng không có ý tưởng gì để học tiếng Nga hiệu quả. Bạn đang rất may mắn, bởi vì Nga là một ngôn ngữ tuyệt vời và bạn đã thấy rằng tiếng Nga có số lượng người đam mê và theo học ngày càng tăng. Học một ngôn ngữ không dễ dàng và phải mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số hướng dẫn học cơ bản nhất.

Có một số cuốn sách bạn có thể mua và nếu bạn có thể tìm thấy một lớp dạy ngôn ngữ, đó là ý tưởng rất hay. May mắn thay, Internet có một lượng lớn nguồn tài nguyên kiến thức sẵn có rất tốt cho chúng ta mà cũng không dễ dàng truy cập.

Bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất


Cách tốt nhất để bắt đầu với internet là để tìm kiếm một khóa học Online và bắt đầu học nó. Có rất nhiều trang web rất tốt cho người học tiếng Nga cơ bản, nó chứa rất nhiều thông tin, loại không đầy đủ đối với những phần cao cấp hơn, nhưng chắc chắn giá trị sử dụng không phân biệt. Có các khóa học xa hơn này, chẳng hạn như MasterRussian, video khóa học này và những bài học bổ ích hàng ngày. Một số khóa học có thể phải trả phí, một số là miễn phí (như Princeton). Giá cả sẽ có chút tương quan đối với chất lượng. Đó là tất cả về những việc phải làm cho bạn. Tất cả các khóa có những phương pháp giảng dạy riêng của họ, vì họ kết hợp những phương pháp và bài học thực sự có lợi.
 
Học tiếng Nga
Học tiếng Nga từ cơ bản 

Hãy thử mua cho mình một cuốn sách bài tập và viết tất cả mọi thứ xuống như bạn đang trong một lớp học. Bạn sẽ thấy nó thật tuyệt vời, nó giúp bạn củng cố những khái niệm trong tâm trí mình và là một tài liệu tham khảo tuyệt vời. Bạn có thể chỉ muốn tự học, nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó bạn cần một sự hướng dẫn từ một khóa học hoặc một quyển sách.

Bạn nên thực hành tiếng Nga trong vòng hai tiếng đồng hồ một ngày, nhưng trong nhiều trường hợp bạn không có đủ thời gian để tự học hàng ngày. Tôi khuyên bạn nên ít nhất là hai mươi phút. Rất nhiều thời gian nghiên cứu nhỏ xen kẽ trong suốt cả ngày có hiệu quả nhiều hơn một khối lượng lớn các nghiên cứu. 

>> Xem thêm: Học tiếng Nga trực tuyến để thành thạo tiếng Nga

Bạn nên phân chia thời gian này giữa từ vựng, ngữ pháp và phát âm


Hãy nhớ rằng, việc học ở trường và thực tế đời sống hoặc học thực hành là quan trọng hơn, vì vậy muốn học tiếng Nga hiệu quả bạn phải mất một chút thời gian tìm tòi và học hỏi hàng ngày. Nên phân chia hợp lí khoảng thời gian học từ vựng, học ngữ pháp và phát âm. Thật sự thì cái nào cũng quan trọng, nhưng bạn cần xác định mục tiêu của mình là học về cái gì để có sự phấn đấu phù hợp.

Chẳng hạn như chúng tôi muốn đề cập tới việc học từ vựng. Đừng cố gắng để ghi nhớ từ bằng cách chỉ đọc chúng từ một trang. Đó là không hiệu quả và chậm chạp, tuy vậy vẫn có những cách tốt hơn để làm việc đó. Nghiên cứu cho thấy việc học lan man không có mục tiêu sẽ không hiệu quả và thời gian học sẽ dài hơn khiến bạn mệt mỏi và nhàm chán. Để bắt đầu học, đầu tiên bạn nên đề ra mục tiêu là học 500 từ vựng hoặc nhiều hơn một chút. Đây là một phương pháp học tiếng Nga rất hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng ngay bây giờ.
 
Học tiếng Nga cơ bản
Học từ vựng, ngữ pháp và phát âm tiếng Nga

Tiếp theo là ngữ pháp. Sau khi học từ vựng cơ bản bạn sẽ bắt đầu học ngữ pháp, và nhiều người cảm thấy rằng học ngữ pháp khá nhàm chán. Rất nhiều người gần như không tập trung vào nó, và thay vào đó cố gắng tìm hiểu nó bằng cách sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Những người khác tập trung rất nhiều vào ngữ pháp. Chúng tôi không thể nói về hiệu quả của một trong hai với bất kỳ sự chắc chắn, bởi vì tất cả mọi người là khác nhau.

Bạn cần tối đa hoá học thuộc lòng kết hợp vừa học vừa chơi


Rất nhiều người mắc sai lầm khi học các từ tương tự hoặc liên quan cùng một lúc. Nếu hai từ thuộc về cùng một chủ đề (ví dụ: trái cây), sau đó xem xét xen giữa toàn bộ việc học tập của bạn. Có một số trường hợp ngoại lệ như bảng chữ cái và các con số vì lý do rõ ràng. Trong danh từ hoặc các hình thức của động từ của Nga, khác nhau nhưng có liên quan, có vẻ tương tự, ví dụ цена và ценность, vì vậy học này lại với nhau có thể gây nhầm lẫn, và mỗi khi tâm trí của bạn chọn từ sai, sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề cho đến khi bạn không bao giờ có thể tách hai. Nếu đó là hai khái niệm riêng biệt và khác biệt, bạn sẽ học nhanh hơn mà ghi nhớ lâu hơn.

Thêm vào đó, ghi nhớ từ trong nhóm đó tạo thành một nhóm kiến thức có thể còn hiệu quả hơn. Ví dụ, bạn chọn 5 từ đầu tiên trong ngày để học hỏi có thể là: bảng, cuốn sách, da, yên tĩnh, xây dựng. Những từ này không thực sự thuộc về cùng một chủ đề, nhưng lại với nhau tạo thành một mô tả đơn giản nhưng chặt chẽ của một ngữ cảnh. Ngữ cảnh quen thuộc sẽ giúp bạn dể hình dung và nhớ lâu hơn.
 
Học tiếng Nga giao tiếp
Học tiếng Nga bằng cách vừa chơi vừa học 

Xem chương trình truyền hình và phim ảnh và nghe radio và âm nhạc là một các để bạn có thể vừa vừa chơi. Có hàng trăm đài phát thanh Nga, và đài phát thanh Mayak là một đài khá phổ biến. Nó cung cấp một loạt các kênh truyền hình trực tiếp. Và nhiều chương trình giúp bạn học hiệu quả hơn. Đối với những người học tiếng Nga cơ bản thì việc nhàm chán là không thể tránh khỏi, do đó xem các chương trình này vừa giúp bạn học thêm nhiều kiến thức mà còn giúp bạn không thấy nhàm chán.

>> Xem thêm: Mất bao lâu để thành thạo tiếng Nga giao tiếp?

Luôn luôn ôn tập từ bạn đã học được, nếu không bạn quên họ nhanh


Bạn nên thường xuyên ôn tập những gì đã học để có thể nhớ lâu hơn kiến thức. Google dịch là một công cụ rất tốt, và cực kỳ đáng tin cậy trong một số trường hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu một câu bạn tốt hơn hết nên dịch từ riêng lẻ. Đối với điều này sẽ giúp kết quả dịch sát nghĩa hơn. Lưu các bản dịch lại để có thể xem lại, ôn tập nếu bạn có thời gian rãnh. Tốt nhất bạn nên dành một thời gian hàng ngày cho việc học nếu muốn học tiếng Nga nhanh hơn.

Nếu bạn muốn thực hành khi bạn đang đi trên đường hoặc tìm hiểu từ một máy tính, tìm cho mình một từ điển Nga-Việt, Việt-Nga. Bạn sẽ có thể tìm thấy một trong phần ngôn ngữ của bất kỳ cửa hàng sách có liên quan đến tiếng Nga. Khi đã đề ra mục tiêu, bạn hãy thử thống kê xem mình đã đạt được những gì sau cuối những khóa học. Đây là một khởi đầu tuyệt vời để thành thạo hơn đối với những người học tiếng Nga cơ bản, và sẽ cung cấp cho bạn khả năng để hiểu hầu hết những gì bạn đọc và xây dựng một vài câu cho mình.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Luyện tập học tiếng Nga thường xuyên

Tìm một môi trường, một đối tác để học giao tiếp


Cách tốt nhất có thể để trao dồi giao tiếp cho những người học tiếng Nga cơ bản đó là tìm một người bạn có cùng mục tiêu và liên lạc thường xuyên. Nếu bạn biết ai đó trong đời thực, đó là hoàn hảo, liên hệ với họ và yêu cầu họ dạy cho bạn và giúp bạn nói hoặc thực hành cùng với họ. Nếu bạn đang học trực tuyến, có rất nhiều nguồn lực và rất nhiều người Nga thực sự muốn trao đổi ngôn ngữ và sử dụng Skype để giúp bạn.

Việc giao tiếp với người khác sẽ giúp chỉ một chút nhỏ nếu bạn chia sẻ lợi ích, bởi vì hai ngôn ngữ cung cấp như một phạm vi rộng lớn các chủ đề và nói chuyện. Bạn là người học cơ bản và mới bắt đầu, hãy tìm một người nào đó trung gian để có kinh nghiệm và có thể thực hành thường xuyên, đối với họ, dạy bạn sẽ được thực hành. Phương pháp này rất tốt vào việc bạn có động lực và học hỏi nhanh hơn. Đây là một điều rất cần thiết.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về việc học tiếng Nga cơ bản, hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn học tốt hơn và nhanh hơn. Chúc các bạn thành công, sớm chinh phục được ngôn ngữ tuyệt vời này.

Tags: học bảng chữ cái tiếng Nga, cách học tiếng Nga hiệu quả, luyện đọc tiếng Nga, phần mềm học tiếng Nga, bài tập tiếng Nga cơ bản, cách học từ vựng tiếng Nga, học tiếng Nga ở đâu, học tiếng Nga bồi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 3
Trang chủ