• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Nga trực tuyến để thành thạo tiếng Nga

Học tiếng Nga trực tuyến qua các mạng xã hội, phần mềm online, Youtube, App... đang là công cụ hiệu quả để hỗ trợ người học tiếng Nga giao tiếp.

Nếu bạn học tiếng Nga nhưng không có nhiều thời gian dành cho trường lớp, thì học tiếng Nga trực tuyến (online) miễn phí là công cụ không thể tuyệt vời hơn để bạn có thể học tiếng Nga mọi nơi, mọi lúc và phát huy khả năng tiếng Nga giao tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Học qua Facebook


Giới trẻ ngày nay đều sử dụng Facebook như một công cụ giải trí lành mạnh và không thể thiếu. Facebook có tính liên kết và tương tác cao, mọi người trên các vùng miền có thể kết nối với nhau chỉ qua một cú click chuột. Việc cộng đồng Facebook Việt ngày càng lớn mạnh cùng với nhu cầu học ngoại ngữ, hàng loạt các fanpage, hội nhóm Facebook ra đời để trao đổi, thảo luận về nhiều ngôn ngữ khác nhau, và tiếng Nga cũng nằm trong số đó.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu
 
Học tiếng Nga
Học tiếng Nga qua Facebook

Mỗi khi bạn có thắc mắc về điều gì đó: từ vựng, điểm ngữ pháp, cách dùng từ, phát âm,... thắc mắc khi được post lên sẽ được rất nhiều người quan tâm và giải đáp. Mọi người sẽ cùng nhau thảo luận, bàn bạc đưa ra những lời giải hay, chính xác. Hoặc bạn cần lời khuyên về cách học, hay cách sử dụng từ lóng cũng sẽ được chia sẻ một cách tận tình, tỉ mỉ từ rất nhiều người. Ví dụ, bạn thắc mắc khi nào dùng "Здравствуйте", khi nào dùng "Привет всем", sẽ có rất nhiều người giải đáp thắc mắc cho bạn. Được giải thích bằng tiếng Việt đương nhiên sẽ dễ hiểu hơn nhiều so với được giải thích bằng ngôn ngữ mà mình đang học.

Nếu bạn đã có kiến thức tốt và có thể sử dụng được tiếng Nga, việc tham gia vào các nhóm thành viên nước ngoài, kết bạn, trò chuyện với họ cũng là cách hay để bạn nâng cao vốn từ vựng của mình.
 
Học tiếng Nga qua Facebook dần trở nên phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, cũng có một chút hạn chế là đôi khi bạn sẽ bị sao nhãng bởi các thông tin giải trí khác hoặc vào tán gẫu với bạn bè. Cách tốt nhất là tắt trò chuyện, sau khi được giải đáp thì tắt Facebook để tập trung học.

>> Xem thêm: Mất bao lâu để thành thạo tiếng Nga giao tiếp

2. Học trên Youtube 


Trên Youtube hiện nay có rất nhiều video tiếng Nga. Những video được biên soạn, làm một cách công phu giúp cho bài học trở nên sinh động, hấp dẫn khiến cho chúng ta nhớ bài nhanh hơn. Và trên hết, Youtube chính là một nguồn tài nguyên miễn phí mà bất cứ ai cũng dễ dàng truy cập vào được.
 
Học tiếng Nga trực tuyến
Học tiếng Nga qua Youtube

Nghe và xem video tiếng Nga từ người bản xứ giúp bạn học được cách phát âm, ngữ điệu, cách hành văn của họ, giúp ích rất nhiều để bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh những video do người bản xứ giảng dạy thì trên Youtube cũng có khá nhiều video do người Việt dạy. Do đó, bạn nên xem những video người Việt dạy ngữ pháp, rất chi tiết và dễ hiểu. Khi đã nắm được kiến thức cơ bản thì bạn tìm những video người bản xứ nói chuyện để nâng cao khả năng nghe của mình. 
 
Một điều mà bạn nên chú ý là hãy tỉnh táo và sáng suốt khi quyết định chọn cho mình một kênh để học, vì mỗi kênh đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn nên chọn cho riêng mình một kênh phù hợp với yêu cầu bản thân và kiên trì học theo. Khi tìm được kênh thích hợp thì bạn nên tải video ấy về để tiện cho việc xem lại, đồng thời tránh sao nhãng bởi những video khác.

3. Học qua Skype, Paltalk, Yahoo


Đây là cách học hiệu quả cho những bạn mong muốn cải thiện kỹ năng nói của mình. Sau khi tạo một tài khoản bạn có thể rủ vài người bạn khác cũng học tiếng Nga cùng nhau lập nhóm để luyện tập nói. Chỉ qua Intrenet, mọi người có thể kết nối với nhau và trao đổi tiếng Nga với nhau dễ dàng, thậm chí có thể gặp mặt nhau như đang ngồi đối diện nhau vậy!
 
Học tiếng Nga online
Học tiếng Nga qua Skype, Paltalk, Yahoo
 
Hãy sử dụng các phần mềm online để cùng nhau làm bài tập, khi giải lao thì tám chuyện. Bên cạnh đó, bạn có thể vào những room chat nước ngoài kết bạn, việc trò chuyện tiếng Nga với mọi người trên khắp thế giới trở nên rất dễ dàng.
 
Một điểm hạn chế của việc học này là bạn dễ mất tập trung, vì đôi lúc các bạn dễ sa vào "tám chuyện" tiếng Việt hơn là tập trung trao đổi bài học. Vậy nên, bạn cần chú ý điều này.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Nga online

4. Học qua tivi 


Nếu không thích học trên mạng thì bạn cũng có thể tìm cho mình một cách học khác như là xem truyền hình. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể nghe tiếng Nga trên một số kênh của truyền hình cáp.
 
Một nhược điểm khi học trên tivi là khi gặp những đoạn không hiểu thì không thể xem lại được. Do đó, bạn phải tập trung khi xem. Bạn nên có một quyển sổ nhỏ ghi lại những điều không hiểu và những điều đáng chú ý. Để kỹ năng nghe được phát huy, đừng xem Vietsub quá nhiều, hãy lắng nghe và nói lại những đoạn mà mình nghe được. Chẳng mấy chốc, kỹ năng tiếng Nga giao tiếp của bạn sẽ được hoàn thiện.

5. Học qua các chương trình trực tuyến và ứng dụng điện thoại


Các chương trình học trực tuyến này có thể là những phần mềm hay những trang website có mất phí hoặc miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm phần mềm học tiếng Nga qua Goole, ứng dụng điện thoại,...
 
Học tiếng Nga tại nhà
Học tiếng Nga qua ứng dụng
 
Hiện nay có rất nhiều website, ứng dụng dạy và học tiếng Nga. Với nội dung phong phú và mang tính tương tác cao tạo mọi điều kiện để bạn phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn chỉnh. Bạn cũng đừng ngại các website có mất phí, vì nhà cung cấp sẽ đầu tư rất công phu giống như một ngôi trường học trực tuyến vậy. Những phần mềm này giúp bạn có thể học tiếng Nga bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào.
 
Học tiếng Nga trực tuyến qua các trang web, ứng dụng online,... vừa là cách để chúng ta vừa giải trí, vừa học tiếng Nga không gây nhàm chán như các cách học truyền thống bằng giấy bút. Học tiếng Nga mỗi ngày và học mọi nơi mọi lúc sẽ giúp ta luôn "tắm" trong tiếng Nga, và việc thành thạo tiếng Nga chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tags: học tiếng Nga online, khóa học tiếng Nga online, học bảng chữ cái tiếng Nga, cách học tiếng Nga hiệu quả, luyện đọc tiếng Nga, phần mềm học tiếng Nga, bài tập tiếng Nga cơ bản, cách học từ vựng tiếng Nga, học tiếng Nga ở đâu, học tiếng Nga bồi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 3
Trang chủ