Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy bạn nên biết

Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy hiện đang được rất nhiều người tìm hiểu và chắc chắn sẽ có những cách khác nhau. Tuy nhiên, đâu là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy mang lại hiệu quả và đơn giản thực hiện nhất? Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy ngay sau đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy bằng những giải pháp đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả là cách mà mọi người nên áp dụng khi gặp tình trạng này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách xử lý khác nhau thì bạn nên lựa chọn cách nào? Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên lựa chọn những cách thức xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy dựa trên tình trạng thực tế của hầm cầu và nguyên nhân làm hầm cầu bị đầy.

Dấu hiệu nào cho biết hầm cầu đã bị đầy?
 

Khi hầm cầu bị đầy thì mùi hôi từ hầm cầu xộc lên và gây những ảnh hưởng cho bạn là điều đương nhiên. Tuy nhiên, nhiều người không biết tình trạng thực của hầm cầu như thế nào và chủ quan nên chỉ áp dụng những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản như: xịt khử mùi, vệ sinh làm sạch, dùng tinh dầu hoặc than hoạt tính hút mùi hôi,... nhưng tất cả những cách này đều không mang lại hiệu quả vì nó không tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu chính.

dấu hiệu hầm cầu đã bị đầy là gì
Dấu hiệu cho thấy hầm cầu đã bị đầu là gì?

Hầm cầu bị đầy còn có thể phát hiện thông qua dấu hiệu là âm thanh nước thải bên trong đường cống. Khi hầm cầu bị đầy, chất thải sẽ không thể thoát xuống hầm cầu từ đường cống dẫn thải nữa và gây tắc nghẹt ngay bên trong đó. Lượng chất thải này sẽ làm cho tiết diện đường ống bị thu hẹp và nước thải không thể đi qua dễ dàng như trước, vậy nên sẽ có tiếng chảy siết xuất hiện.

Ngoài ra, còn một dấu hiệu hầm cầu bị đầy nữa mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy là mực nước xả thải sau khi sử dụng bồn cầu hoặc tại các lỗ cống thoát nước. Nếu hầm cầu hoạt động tốt, mức nước xả thải ở những khu vực này xuống nhanh và không có hiện tượng gì. Nhưng nếu hầm cầu bị đầy thì mực nước xả thải xuống chậm, thậm chí còn trào ngược chất thải lại nữa. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy hầm cầu bị đầy khá nặng và cần phải được giải quyết ngay.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí thì xử lý như thế nào?

Đâu là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy tốt nhất hiện nay?
 

1. Sử dụng các loại chế phẩm vi sinh

Hầm cầu là nơi tập hợp chất thải từ quá trình sử dụng bồn cầu để phục vụ mục đích cá nhân. Những chất thải này đi vào hầm cầu sẽ được phân huỷ thành dạng lỏng và thải ra bên ngoài theo các đường cống. Khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu nhanh hay chậm dựa trên số lượng vi sinh vật có trong hầm cầu nhiều hay ít.

Nếu lượng vi sinh vật phân huỷ chất thải trong hầm cầu không nhiều thì thời gian cần để phân huỷ lượng chất thải sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu có sự tăng đột biến về lượng chất thải đi vào hầm cầu thì khả năng phân huỷ chất thải sẽ bị giảm xuống và gây nghẹt hầm cầu.

khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy bằng chế phẩm vi sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy bằng các loại chế phẩm vi sinh

Để giải quyết vấn đề này thì bạn phải tiến hành bổ sung vi sinh vật cho hầm cầu để đẩy mạnh quá trình phân huỷ chất thải trong hầm. Các loại chế phẩm vi sinh sẽ giúp bạn thực hiện việc này với hàng tỉ vi sinh vật có lợi chứa bên trong các sản phẩm này. Với một lượng vi sinh vật lớn được bổ sung vào hầm cầu như vậy, khả năng phân huỷ chất thải sẽ được nâng cao hơn và tình trạng hầm cầu bị đầy sẽ được giải quyết. Khi hầm cầu không còn bị đầy nữa thì mùi hôi từ đó cũng sẽ tự nhiên biến mất và xin chúc mừng, bạn đã khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy thành công rồi đấy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bột thông cống đúng quy chuẩn

2. Gọi dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp

Hiện trạng hầm cầu bị đầy xuất hiện có thể do hầm cầu lâu ngày không được rút hầm cầu đúng định kỳ và mùi hôi thối xuất hiện, xộc lên các đường ống thoát khí bên trong nhà vệ sinh. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này chính là gọi dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp và uy tín.

Dịch vụ rút hầm cầu sẽ giúp bạn làm sạch hầm cầu, hút hết chất thải và sẽ không còn tác nhân nào gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn nữa. Tuy đây là giải pháp mà bạn phải tốn một khoảng chi phí nhỏ, nhưng hầm cầu của bạn chắc chắn sẽ được xử lý sạch sẽ và hoàn toàn không thể tái phát ít nhất là trong khoảng 1 năm sau đó.

dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khử mùi hôi do hầm cầu đầy tốt nhất
Dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp sẽ giúp ngôi nhà của bạn khử hoàn toàn mùi hôi do hầm cầu bị đầy

Bạn nên tiến hành lên lịch và rút hầm cầu định kỳ để khả năng gây ra mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy không xuất hiện nữa. Những dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp chỉ cần thực hiện trong khoảng 15 phút là đã giải quyết xong vấn đề của bạn bởi họ có những trang thiết bị hỗ trợ tốt nhất và kinh nghiệm thực hiện dày dặn. Bạn nên tìm kiếm những công ty / đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng để không phải gặp tình trạng “tiền mất tật mang” nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tình trạng hầm cầu bị đầy và cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy. Đây là những cách tốt nhất dành cho mọi người và có thể áp dụng ngay bởi vì những cách này rất đơn giản mà mang lại hiệu quả khử mùi hôi rất tốt. Chúc bạn thành công!

Tags: thuốc khử mùi hôi hầm cầu, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận